Hướng dẫn cài đặt Facebook pixel bằng Google Tag Manager

Tiếp tục nằm trong series loạt bài hướng dẫn về set up các event qua Google Tag Manager.

Có nhiều cách để có thể cài đặt facebook pixel trên website hoặc app như gắn trực tiếp trên website, sử dụng plugin, third parties. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn bài hướng dẫn về cài đặt Facebook pixel qua Google Tag Manager.

Cài đặt Facebook Pixel qua Google Tag Manager 

Đầu tiên để set up thì các bạn cần biết về Facebook Pixel là gì các loại Event trên facebook pixel các bạn có thể tham khảo ở bài bên dưới trước

Tiếp theo là bạn cần biết cở bản về Google Tag Manager (tag, variables và trigger) để có thể set up một cách chuẩn xác.

Bước 1. Install Your Pixel code

Từ trình quản lý của Business Manager -> Event Manager -> Add new data source -> tạo 1 pixel mới. Nhập tên pixel và website mà bạn muốn gắn.

cài đặt facebook pixel

Ở đây sẽ ó 3 option để bạn có thể chọn

Các lựa chọn đề cài Facebook Pixel
  • Use an Integration or Tag manager: đây là một trong nhưng cách rất hay giúp bạn có thể cài đặt các event một cách nhanh chóng thông qua các partner bán hàng lớn như Google Tag Manager, Woocomerce, Shopify, Magento…với lựa chọn này thì Facebook sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt từ A-Z
  • Manually install the code yourself: bạn tự cài đặt code theo hướng dẫn các bước của facebook
  • Email Instructions to a developer

Lưu ý: nếu bạn nào sử dụng platform bán hàng hiện là partner với Facebook như Woocomerce, Shopify, Magento, Bigcommerce…thì không cần làm theo cách của mình, chỉ cần chọn và làm theo hướng dẫn, nó khá là nhanh – chính xác và đơn giản

Còn nếu không sử dụng các platform bán hàng trên hoặc muốn tìm hiểu về cách set up qua Google Tag Manager  các bạn có thể tham khảo bên dưới. Điều này có nghĩa các bạn sẽ phải làm theo option 2 là Manually install the code yourself 

Bước 2: Copy đoạn base code facebook cung cấp

Mình sẽ chọn option 2 để thực hiện với Google Tag Manager -> chọn Manually install the code yourself

Đây là bước đệm bắt buộc để set up event tracking, các bạn có thể hiểu đơn giản đây là đoạn code cơ bản để tracking toàn bộ website và đơn thuần chỉ là pageview.

-> Copy đoạn code bên dưới

đoạn facebook pixel base

Bước 3: chèn code vào Google Tag Manager 

Truy cập vào trình quản lý Google Tag Manager -> New Tag -> Custom HTML

-> Chọn trigger  để fire event này là all page view 

trigger all page

Để kiểm tra đã cài đặt facebook pixel chính xác hay chưa các bạn có thể chọn chế độ preview trong Google Tag Manager để xem event có hoạt động khi page load hoặc có thể vào trực tiếp trên facebook pixel để  check xem event đã active hay chưa.

facebook pixel event
Kiểm tra even được ghi nhận

**Tip: sử dụng facebook pixel helper (trên Chrome) là một cách nhanh để gíup bạn check các event hiện đang hoạt động trên website/page.

Như vậy là xong các bước cơ bản để cài đặt Facebook pixel base code qua Google Tag Manager, ở bài sau mình sẽ đi sâu vào cách cài đặt các event chi tiết như (addtocart, purchase, add to wishlist…)

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *