Home » Blog » Mobile Marketing » Tản mạn về gửi email và tin nhắn hàng loạt

Tản mạn về gửi email và tin nhắn hàng loạt

Updated

By Digital Marketing Vietnam

gui email marketing va tin nhan

Email marketing và SMS marketing

Email marketing và tin nhắn chính là 2 kênh tiếp thị được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam. Hiệu quả hay không hiệu quả, thành công hay không thành công thì chỉ có những cá nhân doanh nghiệp đã từng sử dụng thì mới kiểm chứng được.

Tản mạn cuối năm khi nói về 2 kênh này. Tôi sẽ không đi sâu vào các doanh nghiệp sử dụng SMS & Email như thế nào. Có đúng nghĩa bài bản như gửi Newsletter hàng tháng cho khách hàng thân thiết của mình. Hay sử dụng tin nhắn thương hiệu để gửi đến KH các khuyến mãi, chiết khấu đặc biệt… Tôi muốn đi sâu vào bài viết này là các cá nhân & doanh nghiệp đang “Spam” Email & SMS mỗi ngày để kinh doanh, tìm kiếm khách hàng…

Gửi email và tin nhắn hàng loạt

Bulk Email hay SMS là cụm từ ám chỉ việc gửi email hay SMS với số lượng lớn. Mỗi ngày trung bình một hòm thư Gmail có 5 năm tuổi nhận từ 4-5 email mỗi ngày. Số tin nhắn khoảng giai đoạn 2015-2018 là từ 5-6 tin mỗi ngày. Rất may sau đó là có sự can thiệp của bộ truyền thông. Số lượng tin nhắn rác đã bị ngăn chặn đi đáng kể.

Với các phần mềm gửi email marketing thì đa số là các phần mềm rác nên khi gửi tỉ lệ vào spam rất cao.

Ngành hàng và đối tượng của Bulk Email & SMS

Mỗi ngày thì có đến hàng trăm ngàn đến hàng triệu Email & SMS rác được gửi đi. Chủ yếu cho các hòm thư hay thuê bao điện thoại không rõ nguồn gốc. Theo thống kê thì có đến hơn 50% là các bạn tin đến từ BDS. Số còn lại đến chủ yếu từ bán SIM, cho vay tài chính, bảo hiểm…Điều đặc biệt ở đây là nếu bạn đã từng nhận những tin loại như thế này thì cứ an tâm bạn sẽ được nhận…dài dài…

Giá gửi tin nhắn và email hàng loạt

Với Bulk SMS & Email thì chi phí bỏ ra không cao. Với dịch vụ email marketing đơn giá mỗi email khoảng vài chục đồng. Chỉ cần bỏ ra tầm 500K – 1 triệu bạn có thể tính được số lượng tin mình có thể gửi ra mỗi ngày. Tầm cỡ 10.000 email và 1.000 tin nhắn đúng không?

Hiệu quả do hên xui?

Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Làm sao để gửi sms và email hiệu quả. Có nhiều bạn chia sẽ kiểm được 4-5 KH từ một đợt gửi SMS. Tuy nhiên có nhiều người gửi đến nhiều đợt mà không kiếm nổi 1 KH, thậm chi là một cuộc gọi.

Theo ý kiến của nhiều bạn cá nhân làm trong lĩnh vực này thì nguyên nhân là từ chất lượng database. Thường thì các cá nhân ít có nguồn data riêng của mình. Nếu có nhưng cũng là nguồn mua/thuê lại từ các cá nhân hoặc công ty. nguồn data này thường không đúng đối tượng và độ sống chết không được kiểm chứng

Đó là lý do tại sao có những nguồn data “spam” mang lại KH tiềm năng nhưng số khác lại không. Vậy câu trả lời là “hên xui” không phải là vấn đề mà vấn đề ở đây chính là “chất lượng database” dĩ nhiên còn nhiều yếu tố khác như nội dung, giờ giấc…nhưng không đáng kể

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved