Home » Blog » Mobile Marketing » Tìm hiểu thái độ của khách hàng với SMS Marketing

Tìm hiểu thái độ của khách hàng với SMS Marketing

Updated

By Digital Marketing Vietnam

sms khach hang hanh vi

Thái độ của khách hàng đối với SMS Marketing

SMS marketing là giải pháp Mobile marketing rất phổ biến trên toàn thế giới, các hình thức chủ yếu của SMS marketing bao gồm: gửi tin nhắn đầu số, gửi tin nhắn thương hiệu, MMS ( tin nhắn đa phương tiện), tin nhắn wap-push…

Dưới đây là một vài kết quả về “Thái độ của khách hàng với SMS marketing” do trang Textmarketer thực hiện để đo lường phản ứng của khách hàng với SMS marketing đồng thời tìm ra insight của khách hàng với SMS marketing giúp các doanh nghiệp có hướng đi hiệu quả hơn với hình thức tiếp thị này

  • Campaign: “Thái độ của khách hàng với SMS marketing”
  • Mẫu: thực hiện khảo sát với 1.368 khách hàng
  • Thời gian: 3 tháng

Một vài con số đáng lưu ý

Qua những thống kê trên có thể thấy được rằng SMS marketing là kênh tiếp thị rất được quan tâm khi có đến 2/3 người mua muốn nhận được tin nhắn khuyến mãi mà họ đã thực hiện trao đổi, mua bán trước đó, 48% người sẵn sàng phản hồi lạic các tin nhắn offer hay 49% muốn nhận được các ưu đãi đặc biệt từ các công ty.

Ngoài ra dựa vào kết quả nghiên cứu có thể thấy rằng chất lượng của việc gửi tin nhắn như thông báo về đơn hàng, hay tin nhắn về việc vận chuyển đơn hàng (89%) được người mua đánh giá cao.

Việc tôn trọng khách hàng bằng cách thêm cú pháp từ chối nhận tin cho mỗi tin nhắn được 79% người khảo sát đồng ý và ngạc nhiên hơn có đến 85% người nhận định sẽ từ chối mua sản phẩm của một công ty gửi tin nhắn không có chức năng từ chối

Liên tưởng đến Việt Nam

Những kết quả trên sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp có thêm giải pháp để triển khai với SMS marketing ở các nước có nền kinh tế thị trường phát triển. Một điều rất không may là ở Việt Nam, SMS marketing bị vướng khá nhiều tai tiếng dù nó là công cụ marketing khá hiệu quả của nhiều doanh nghiệp, kể cả tin nhắn thương hiệu hay gửi tin nhắn đầu số vẫn bị mark là spam sms.

Nguyên nhân chủ quan xuất phát từ việc các công ty và cá nhân đã lạm dụng hình thức này và gửi vô tội vạ đặc biệt là gửi tin nhắn đầu số không cần quan tâm khách hàng đó có phải là khách hàng tiềm năng hay từng mua sản phẩm của mình hay không.

Tổng kết

SMS marketing là kênh tiếp thị hiệu quả, nhanh chóng, và tiếp cận khách hàng một cách chính xác. Chỉ cần up một file excel là bạn có thể gửi cho hàng trăm ngàn khách hàng với 1 cú click, có hơn 93% khách hàng sẽ mở tin nhắn của bạn.

Vì vậy để triển khai sms marketing hiệu quả cho dù đó là gửi tin nhắn đầu số hay tin nhắn thương hiệu, wap-push…bạn cần phải biết được đối tượng khách hàng của mình, thu thập dữ liệu khách hàng qua chuối của hàng bản lẻ, khách mua online, email marketing, facebook hay làm survey online…

Bản Infographic trên được Việt Hóa và chuyển tải từ công ty VMG, và ý tưởng từ trang web: Textmarketer.

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved