3 bước để giúp bạn tăng lượng follower trên Twitter

Tăng follower trên mạng xã hội Twitter

Có thể đến một ngày khi bạn lướt trên profile mạng xã hội Twitter của bạn và tự hỏi: “Tại sao mình không nhận được sự phản hồi, tương tác từ follower”

Chắc chắn, mặc dù bạn có hàng trăm và hàng ngàn người theo dõi, nhưng nó không mang lại nhiều ý nghĩa khi những bài post của bạn không có sự tương tác? Profile mạng xã hội Twitter với hơn 5000 follower và chỉ có 2 retweets hoặc không có phản hồi nào thì cũng không phải là hiếm đâu 

Nguyên nhân nằm ở đâu?

Quá dễ hiểu, mình cho rằng vấn đề năm ở đây là bạn cần xem lại cái target follower. Cũng có thể có những người đang theo dõi bạn, nhưng vì nội dung của bạn không làm họ quan tâm nhiều. Bạn không có sự tham gia tương tác hay chia sẻ trong nội dung đưa lên. Không chi mạng xã hội Twitter mà các mạng xã hội khác cũng sẻ như vậy, sau đây mình xin chia sẻ một số cách để giúp bạn tăng lượng follower “chất”

tang follow tren twitter

1. Tiếp cận người nổi tiếng

Đây là một mẹo nhỏ mà mình tìm hiểu được từ trang Socialmediamarketing là hãy tiếp cận những người nổi tiếng theo lĩnh vực mà bạn quan tâm có thể là âm nhạc, IT, Expert…và add những người follower của họ…

Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất nó rất hữu hiệu, đơn giản vì thực sự các sao thì họ quá bận rộn và không có thời gian quan tâm hay tương tác các follwer, nhưng khi bạn add các follower thì chí ít bạn đã tạo cho mình một nhóm. Một cồng đồng có lợi ích chung, và sự tương tác của các follower này cũng sẽ cao hơn nhiều.

2. Nuôi dưỡng và phát triển follower

Khi bạn đã có một lượng follower kha khá thì bước tiếp theo thì bạn cần phát triển nhóm của mình bằng các nội dung thực sự chất lượng. Đúng các vấn đề và mục tiêu và follower quan tâm, giành thời gian tương tác và trả lời các câu hỏi.
Đôi lúc bạn có thể tweet off 1 hoặc 2 post nhưng khi bạn off quá nhiều trên News Feed quá nhiều thì số lượng follower sẽ “chia tay” bạn là kha khá đấy

3. Có nhiều hơn những targeted follower trên Twitter

Đây cũng là một thủ thuật digital marketing giúp bạn có nhiều follower hơn là thường xuyên chia sẻ (tweet) các kiến thức mình có, tweet lại hay chia sẻ các bài viêt của các users khác, cố gắng sử dụng các keyword liên quạn để tạo điểm riêng của bạn, và lưu ý là hãy thật cận thận trong việc HASHTAG bạn chèn vào, nó chính là chìa khóa để bạn tăng lượng targeted audiences.

Các công cụ và ứng dụng hỗ trợ

Không thể kể đến sự giúp sức của các công cụ hỗ trợ của các mạng xã hội khác như FacebookYoutube, hay G+…luôn có những công cụ giúp bạn tăng lượng follower miễn phí, cũng có trả tiền nữa nhé.

cach tang follow tren twitter

Mình ví dụ một trong những ứng dụng khá hay để theo dõi Celebrities và các follower của họ là “Tweepi”.Hoặc những ứng dụng khá hay như WeFollow hoặc Twellow sẽ giúp bạn tìm kiếm danh sách những người nổi tiếng đủ mọi lĩnh vực mà bạn có thể khai thác. Hai ứng dụng này có thể nói là rất tuyệt vời để bạn tiếp cận các follower với số lượng lớn mà đúng mục tiêu nữa.

Lời cuối thì mình nghĩ ở Việt Nam mạng xã hội Twitter không còn xa lạ với người dùng. Việc tăng lượng targeted follower trên mạng xã hội Twitter không phải là quá khó nhưng cần có kế hoạch và chiến lược cụ thể. Cá nhân mình nhận thấy làm ở Việt Nam sẽ dễ hơn vì còn khá mới. Hi vọng một vài chia sẻ lượm lặt từ Internet trên sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc tăng lượng follower.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post