Home » Blog » Social Media » Các lưu ý khi quảng cáo trên mạng xã hội Linkedin

Các lưu ý khi quảng cáo trên mạng xã hội Linkedin

Updated

By Digital Marketing Vietnam

Như mình đã có chia sẻ ở bài quảng cáo trên Linkedin – mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên newsfeed hoặc sidebar bên phía tay phải, hoặc vị trí trên top/bottom của trang với audiences sẽ là các member trên Linkedin – mạng xã hội dành cho giới business, doanh nghiệp và dĩ nhiên là tuyển dụng.

Tuy nhiên với những ai lần đầu quảng cáo trên Linkedin thì mình cần có một vài lưu ý nhỏ để các bạn có thể hình dung trước khi chạy quảng cáo.

Ngân sách và giá bid

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc, Linkedin chạy theo hình thức CPC (cost per click) và CPM (cost per impression) và giá CPC, CPM trên Linkedin là khá cao nếu không muốn nói là rất cao, tùy vào đối tượng bạn target giá average CPC là 0.9 – 1$ tức khoảng 20.000đ/CPC, đây cũng là giá thầu thấp nhất mà Linkedin mặc định khi bạn chọn ngân sách và giá bid.

Một loại quảng cáo trên Linkedin

Về thực tế khi chạy quảng cáo trên linkedin thì giá thực tế có thể thấp hơn dự kiến ban đầu, tùy vào đối tượng và mục tiêu bạn nhắm đến

Lĩnh vực quảng cáo trên Linkedin

Linkedin là mạng xã hội dành cho giới business, tại Việt Nam thì đa số người sử dụng Linkedin đều là giới trí thức đã đi làm, có bằng cấp và trình độ học vấn nhất định, công với việc bạn đã biết ngân sách và giá thầu trên Linkedin thì đến lúc bạn nên chọn lĩnh vực sẽ quảng cáo trên Linkedin.

Ví dụ: chỉ đơn thuẩn để quảng cáo bán quần áo, hay đồ chơi trẻ em…trên Linkedin rõ ràng là không mang lại hiệu quả. Nhưng nếu sử dụng Linkedin như một kênh tuyển dụng để tìm kiếm các nhân tài thực sự thì rất đáng để cân nhắc

Vị trí xuất hiện mẫu quảng cáo

Khi quảng cáo trên Linkedin thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện các vị trí sau đây:

  • Hiện thị trên newfeeds
  • Hiện thị sidebar bên tay phải
  • Hiện thị trên top
  • Hiện thị ở bottom
vi tri dat quang cao linkedin

Tùy vào hình thức quảng cáo mà Linkedin sẽ yêu cầu bạn phải có page (dạng như fanpage) để quảng cáo, nếu chạy sponsored ads thì Linkedin bắt buộc bạn phải có fanpage để chạy quảng cáo. Xem cách tạo fanpage trên linkedin tại đây. Bạn có thể xem hướng dẫn quảng cáo trên Linkedin chi tiết tại đây

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved