[Case Study] Quảng Cáo Lead Trên Linkedin

Chào các bạn,

Có rất nhiều bạn inbox, call hoặc email mình về quảng cáo trên Linkedin  nhưng thật ra hỏi gía hoặc xin báo giá thì nhiều còn nhu cầu quảng cáo thì không được mấy bạn. Do vậy rất xin lỗi nếu không thể feedback hết khi mình nhận thấy các bạn chỉ liên hệ để xin báo giá, nếu là hỏi về kinh nghiệm chạy hay cách chạy quảng cáo mình sẵn sàng chia sẻ.

Tiện đây mình share một case về quảng cáo Linkedin mình chạy freelancer cho một khách hàng về bất động sản.

Thông tin tổng quan

  • Ngành hàng: bất động sản
  • Loại quảng cáo: Lead (mang về khách hàng tiềm năng)
  • Ngân sách:
  • Thời gian: liên tục trong 7 ngày
  • KPI: ít nhất từ 15-20 khách đăng ký tham quan nhà mẫu

Đối tượng khách hàng mục tiêu

quang cao linkedin

Chiến lược giá thầu

Đây là cách làm của riêng mình, theo cách hiểu về đối tượng trong lĩnh vực và platform quảng cáo. Quảng cáo trên Linkedin hay Facebook hay cả Google thì mindset của người chạy là cực kì quan trọng, quan trọng các bạn hiểu được đối tượng mình đang nhắm đến có phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn chạy QC hay không, có mang lại chuyển đổi như mong đợi không?Mỗi bạn có một cách chạy riêng của mình về cơ bản thì ai cũng có thể mày mò và tự set up quảng cáo được song để hiệu quả, tối ưu hoá chi phí lại là một chuyện khác đòi hỏi kinh nghiệm cũng như am hiểu về đối tượng và ngành hàng

Trở lại với case này thì sau 1 tuần chạy liên tục kết quả mình thu về như bên dưới

Ở quảng cáo trên các bạn có thể thấy là tỉ lệ khách hàng chuyển đổi là 18, số lượt quảng cáo hiện thị trên newsfeed là hơn 19.000, số lượt click là 235, nếu so tỉ lệ 18/235 = 7.65% một con số rất ấn tượng, đặc biệt hơn khi CPA < giá bid default đáng kể. Chưa kể mẫu quảng cáo có thể lead KH vào website nếu cài tracking thì hoàn toàn có thể đo được lượng traffic “thừa” này.

Chất lượng lead: có thể nói quảng cáo linkedin mang lại chất lượng lead tốt hơn của facebook với lĩnh vực BĐS, khách hàng quan tâm thực sự và khả năng chốt deal cao hơn (feedback từ phía khách hàng)

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Linkedin mang về KH tiềm năng

  • Form đăng ký bắt buộc phải sử dụng Tiếng Anh
  • Chọn kích cỡ hình ảnh để fix trên newsfeed (mobile & PC)
  • Bắt buộc phải có Business Page hoặc page đại diện để chạy quảng cáo
  • Link quảng cáo với website tối đa hoá hiệu quả
5/5 - (1 vote)

Comments are closed.