Giới thiệu về mạng xã hội LinkedIn

mang xa hoi linkedin
Đánh giá post

Mạng xã hội LinkedIn

Cùng với Facebook, Twitter, Printest…LinkedIn cũng được biết đến như là một mạng xã hội social media lớn một sân chơi chủ yếu để xây dựng network, business và đặc biệt là lĩnh vực tuyển dụng nhân tài.

Vậy mạng xã hội LinkedIn là gì? Về cơ bản LinkedIn là mạng xã hội là dành cho giới business nơi bạn có thể xây dựng mạng lưới (connection) trong công việc. LinkedIn chỉ tập chung vào đối tượng người sử dụng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng. Với mạng xã hội linkedin bạn có thể kết nối (connect) với những người mình đã từng biết có thể qua nhiều thông tin như học chung trường, làm chung công ty. Hoặc kết nối những người bạn đã từng liên hệ qua Gmail, Yahoo, Outlook…Với những người nằm trong “Connection” bạn có thể xem hồ sơ chi tiết của người đó về công việc, vị trí hiện tại và trước đó…

Mạng xã hội LinkedIn cho phép bạn tạo hồ sơ cá nhân của mình khá chi tiết. Có thể về học vấn, bằng cấp, các công ty đã làm qua, vị trí công việc liên quan, vai trò của bạn, các dự án riêng…Thậm chí các hoạt động xã hội của bạn cũng được có trong mục khai báo để làm hồ sơ của bạn đầy đủ và sức hút với nhà tuyển dụng.

LinkedIn là mạng xã hội được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman. Ông là cựu phó chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh và phát triển của PayPal. LinkedIn chính thức được ra mắt vào nắm 2003 và tính đến hiện tại LinedIn có hơn 300 triệu subscribers trên toàn thế giới. Theo Reid Hoffman thì tỉ lệ khoảng 27% những người subscribers được tuyển dụng qua LinkedIn.

Theo mình thấy thì mạng xã hội LinkedIn không có nơi để bạn tán gẫu hay giải trí trên này. Tất cả đều liên quan đến công việc, bạn được tuyển dụng hoặc bạn tìm kiếm đối tượng để tuyển dụng. Vì như mình nói qua mạng xã hội LinkedIn bạn được “thả ga” khai báo các thông tin liên quan đến công việc để làm nổi bật hồ sơ của mình, miễn là thông tin có tính trung thực.

Các bạn có thể tự tạo hồ sơ mạng xã hội LinkedIn cho riêng mình tại đây

Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
1
0
Để lại bình luận của bạnx