3 bước giúp bạn tìm khách hàng với mạng xã hội LinkedIn

Ở bài trước khi chia sẻ về mạng xã hội LinkedIn thì các bạn đã biết mạng xã hội LinkedIn là nơi bạn có thể trao đổi, kết nối với cộng đồng kinh doanh. Nơi đây quy tụ các thành phần đủ các level từ junior đến senior, manager hay CEO… Ngoài ra mạng xã hội LinkedIn cũng là nơi giúp bạn có thể tạo hồ sơ một cách chuyên nghiệp để lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng trên mạng xã hội LinkedIn.

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng LinkedIn thì bạn cần xem trước 2 bài viết này:

Mạng xã hội LinkedIn liên quan đến business và có cơ may nào khi bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua mạng xã hội về kinh doanh lớn nhất trên thế giới này không? Câu trả lời là có.

Kết nối với những người phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn

Sales và mạng xã hội LinkedIn có điểm gì chung? Câu trả lời là cả hai đều tồn tại giữa trên sự kết nối. Điều đầu tiên khi bạn sử dụng mạng xã hội LinkedIn là tạo sự kết nối (connection) với cộng đồng. Hãy cố gắng kết nối với những cá nhân có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn và nền tảng cho điều đó là các cá nhân có trong profile của bạn. Mạng xã hội LinkedIn giúp bạn có thể tạo kết nối với những người nằm trong danh bạ của bạn với Outook, Gmail, Yahoo, Hotmail…

Điều quan trọng: bạn cần nhớ là hãy tạo một hồ sơ thực sự chuyên nghiệp trước khi kết nối với cộng đồng. Tham khảo cách tạo hồ sơ chuyên nghiệp trên mạng xã hội LinkedIn tại đây

Kết hợp giữa mạng xã hội LinkedIn và Slideshare

Đây chính là chìa khóa của vấn đề: sự kết hợp giữa LinkedIn và SlideshareSlideshare là nơi bạn có thể up các tài liệu (Power point presentation) về công ty, các đề tài nghiên cứu hay dịch vụ…và điều tuyệt vời là bạn có thể chia sẻ các presentation của bạn lên mạng xã hội LinkedIn một cách trực tiếp.Điều này khá là có lợi khi Sildeshare bạn có thể tạo chi tiết nội dung với nhiều silde việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên mạng xã hội LinkedIn – mạng xã hội chuyên về business là điều rất có lợi và được nhiều người biết đến

Tại sao là Slideshare mà không phải là Facebook hay Twitter, Instagram? đơn giản lý do chính là từ Facebook, Twitter hay Instagram bạn không thể share như Slideshare và có thể thấy là Facebook là mạng xã hội thiên về tương tác cá nhân, tán gẫu, trò chuyện, nó hoàn toàn không phù hợp lắm với mục tiêu của bạn.

Mở rộng và tham gia vào nhiều Group

Sau khi đã tạo được những kết nối kha khá cho mình bạn có thể tạo một group riêng và mời mọi người trong connection của mình tham gia vào. Bên cạnh đó, việc tính cực tham gia vào các group trên mạng xã hội LinkedIn liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn để tương tác và chia sẻ. Qua đó sẽ gia tăng cơ hội giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến lượng khách hàng tiềm năng.

Một điều rất hay của mạng xã hội LinkedIn đó là bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với các CEO, doanh nhân hàng đầu. Đây là điều mà hằng ngày bạn thấy trên mặt báo. Cái mà các bạn xã hội như Facebook sẽ khó có cơ hội tiếp cận hơn. Chỉ với từ khóa Việt Nam là bạn đã có thể có cơ hội kết nối với giám đốc Metro Việt Nam.

Chia sẻ như vậy để bạn có thể thấy được tiềm năng kiếm được khách hàng hoặc cơ hội đầu tư, hợp tác trên mạng xã hội về kinh doanh lớn nhất thế giới là điều hoàn toàn có thể.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *