Home » Blog » Quảng Cáo Google » Giải pháp quảng cáo Google cho lĩnh vực Education

Giải pháp quảng cáo Google cho lĩnh vực Education

quảng cao google education

Đối với lĩnh vực giáo dục thì có thể nói việc sử dụng Google Ads làm công cụ tiếp thị là điều gần như bắt buộc để cạnh tranh. Đặc biệt đối với các công ty, tổ chức mới thành lập thì Google Ads trở thành channel chính để thu hút học viên chất lượng.

Đặc thù một số trung tâm đào tạo như các trung tâm anh ngữ, trường học hay các cơ sở giáo dục đào tạo nghề thì việc cạnh tranh là gay gắt hơn bao giờ hết.

Trong bài viết hôm nay đội ngũ Digital Marketing Việt Nam sẽ chia sẻ giúp các doanh nghiệp có thể bắt đầu tiếp thị trên Google một cách hiệu quả.

Chiến lược chung khi chạy quảng cáo Google với lĩnh vực giáo dục

Chiến lược chạy quảng cáo Google cho lĩnh vực giáo dục có thể bao gồm các bước như sau:

 1. Xác định mục tiêu: Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn muốn tăng lượng truy cập trang web, tăng số lượng đăng ký khóa học hoặc tăng doanh số bán hàng? Việc định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn lựa chọn các từ khóa phù hợp và các nội dung quảng cáo phù hợp.
 2. Nghiên cứu từ khóa: Từ khóa là yếu tố quan trọng để các quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm. Nghiên cứu các từ khóa phù hợp với lĩnh vực giáo dục của bạn và đảm bảo chúng liên quan đến mục tiêu của bạn. Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner để tìm kiếm các từ khóa phù hợp.
 3. Viết quảng cáo hấp dẫn: Quảng cáo của bạn cần thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và khuyến khích họ nhấp vào. Viết quảng cáo với tiêu đề hấp dẫn và đặt các đặc điểm nổi bật của khóa học của bạn trong quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng.
 4. Xây dựng trang đích: Trang đích là trang mà người dùng sẽ được chuyển đến khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Trang đích cần phải chứa thông tin về khóa học của bạn, giá cả, các đặc điểm nổi bật và hình ảnh hấp dẫn. Đảm bảo trang đích của bạn được tối ưu hóa cho tốc độ tải trang nhanh và trải nghiệm người dùng tốt.
 5. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu: Việc chọn nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tối đa. Bạn có thể định tuyến quảng cáo của mình đến các nhóm tuổi, địa điểm, giới tính, sở thích và hành vi trực tuyến của khách hàng tiềm năng.

Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi với lĩnh vực Education

Khi đã thực hiện xong các bước set up cơ bản ở trên thì bước tiếp đến là bạn cần theo dõi và đo lường hiệu quả của chiến dịch để tối ưu hiệu suất.

 1. Theo dõi chi phí mỗi lần chuyển đổi: Để tối ưu chiến dịch của mình, bạn cần theo dõi chi phí mỗi lần chuyển đổi (Cost per Conversion). Điều này sẽ giúp bạn xác định mức giá thầu tối ưu để đạt được mục tiêu chuyển đổi mà không làm tăng chi phí quá cao.
 2. Đặt mức giá thầu tối ưu: Bạn có thể đặt mức giá thầu tối đa cho các từ khóa của mình dựa trên mức chi phí mỗi chuyển đổi của bạn và mức lợi nhuận mà bạn mong muốn đạt được. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý giá thầu để tự động điều chỉnh giá thầu của mình.
 3. Sử dụng các phương thức đấu giá khác nhau: Google Ads cung cấp nhiều phương thức đấu giá khác nhau, bao gồm Giá thầu Tự động (Automated Bidding), Giá thầu Tối ưu hóa Chuyển đổi (Conversion Optimized Bidding) và Giá thầu Tối ưu hóa Giá trị đơn hàng (Value-Based Bidding). Bạn có thể sử dụng các phương thức này để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình và đạt được mục tiêu chuyển đổi cao nhất có thể.
 4. Thường xuyên kiểm tra và tối ưu chiến dịch: Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần thường xuyên kiểm tra và tối ưu các thông số cho chiến dịch

Sử dụng remarketing và RSLA

Remarketing và RLSA (Remarketing Lists for Search Ads) là hai chiến lược quảng cáo Google Ads khác nhau nhưng đều có liên quan đến việc tái tiếp cận khách hàng tiềm năng đã tương tác với website của bạn trước đó. Có thể nói đây là giải pháp không riêng với lĩnh vực Education nhưng còn phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp

Sử dụng remarketing và RLSA trên Google Ads
 1. Remarketing: Remarketing là chiến lược quảng cáo cho phép bạn đưa quảng cáo đến những người dùng đã truy cập trang web của bạn trước đó. Khi người dùng đến trang web của bạn, họ sẽ được theo dõi bằng một đoạn mã theo dõi, được gọi là pixel, và sau đó được đưa vào danh sách remarketing. Sau đó, bạn có thể đưa quảng cáo của mình đến danh sách này trên Google Display Network hoặc YouTube.
 2. RLSA: RLSA là một phương pháp quảng cáo cho phép bạn đặt mức giá thầu cao hơn cho các từ khóa đã chọn cho những người dùng đã tương tác với trang web của bạn trước đó. Khi người dùng nhập các từ khóa đã chọn vào trình tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị với mức giá thầu cao hơn đối với những người dùng đã từng truy cập trang web của bạn. Điều này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và giảm chi phí quảng cáo của bạn.

Tóm lại, Remarketing là chiến lược quảng cáo hiệu quả để đưa quảng cáo đến những người dùng đã tương tác với trang web của bạn trước đó trên Google Display Network hoặc YouTube, trong khi RLSA là một phương pháp quảng cáo cho phép bạn đặt mức giá thầu cao hơn cho các từ khóa đã chọn cho những người dùng đã tương tác với trang web của bạn trước đó trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

5/5 - (1 vote)

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved