Home » Blog » Mobile Marketing » Tin nhắn thương hiệu là gì? Cách gửi tin nhắn Brand name

Tin nhắn thương hiệu là gì? Cách gửi tin nhắn Brand name

Updated

By Digital Marketing Vietnam

tin nhan thuong hieu

Tin nhắn thương hiệu (tin nhắn brand name)

Tin nhắn thương hiệu (tin nhắn Brand Name) là thuật ngữ không còn xa lạ đối với cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Cách đây tầm 8-10 năm có thể nói ít doanh nghiệp sử dụng. Nhưng hiện tại Brand SMS đang một trong là những giải pháp mobile marketing tiếp thị và chăm sóc khách hàng chủ lực của nhiều doanh nghiệp. Có thể nhận thấy những thuận lợi khi triển khai tin nhắn thương hiệu:

 • Hơn 90% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại di động với hơn 123 triệu thuê bao
 • Kênh direct marketing hiệu quả nhất hiện nay
 • Hơn 95% KH sẽ đọc tin nhắn với sendername là thương hiệu

Tin nhắn thương hiệu là gì

Là hình thức gửi tin nhắn brand name xuống điện thoại khách hàng bằng thương hiệu của sản phẩm, công ty…thay vì đầu số ví dụ: COCA, PEPSI, HOANG PHUC

 • Số kí tự sender name: 11 kí tự (bao gồm khoảng trắng)
 • Số kí tự: 122 kí tự (tin QC) và 160 kí tự (tin chăm sóc khách hàng)
 • Chia làm 2 loại tin: tin QC và tin chăm sóc KH

Phân loại tin nhắn thương hiệu:

Tin nhắn brand name được chia làm 2 loại chính hiện nay. Được phân loại cụ thể như bên dưới:

1. Tin nhắn brand name quảng cáo

Các tin nhắn thương hiệu quảng cáoà các thông điệp về khuyến mãi. Bao gồm các thông điệp giảm giá, voucher. Tất cả các thông điệp về giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, sales off…

 • Số kí tự: 122 kí tự (bao gồm khoảng trắng), nếu gửi quá 122 kí tự thì sẽ bị tính làm 2-3 SMS

Trước đây với tin nhắn quảng cáo thì khách hàng cần gửi nội dung & database qua để nhà mạng gửi tin. Tuy nhiên hiện nay thì nhiều đơn vị đã cung cấp hạ tầng để giúp doanh nghiệp có thể tự gửi tin nhắn quảng cáo. Điều này đồng nghĩa các thông điệp của bạn cần tuân theo mẫu nội dung đã đăng ký.

tin nhắn thương hiệu
Tin nhắn thương hiệu

2. Tin nhắn brand name chăm sóc KH

Đây là các thông điệp đơn thuần về CSKH như gửi điểm tích lũy, số dư tài khoản, mời tham dự hội thảo, họp mặt…

 • 160 kí tự (bao gồm khoảng trắng) nếu gửi quá 160 kí tự thì sẽ bị tính làm 2-3 SMS
 • Khách hàng có thể tự gửi chủ động trên tài khoản được cấp bất cứ lúc nào. Dĩ nhiên sẽ phải tuân theo nội dung đã đăng ký trước đó. Và không chứa các thông điệp quảng cáo khuyên mãi

Ưu điểm gửi tin nhắn thương hiệu

Tin nhắn thương hiệu là một công cụ truyền thông rất hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Việc gửi tin nhắn thương hiệu (brand sms) sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 1. Hiệu quả: Tin nhắn thương hiệu là một phương tiện truyền thông nhanh và tiện lợi. Khách hàng có thể nhận được tin nhắn bất cứ lúc nào, đồng thời, nó cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 2. Tính tương tác: Tin nhắn thương hiệu cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể phản hồi tin nhắn và bắt đầu một cuộc trò chuyện với doanh nghiệp một cách dễ dàng.
 3. Tính cá nhân hóa: Tin nhắn thương hiệu có thể được cá nhân hóa để phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc giảm giá đặc biệt cho khách hàng của mình.
 4. Hiệu quả chi phí: Tin nhắn thương hiệu là một công cụ tiết kiệm chi phí so với các phương tiện truyền thông khác như quảng cáo trên truyền hình, báo chí, tạp chí… Do đó, đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đây là một lựa chọn tốt để quảng bá thương hiệu.
 5. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Với sự phổ biến của điện thoại di động và Internet, tin nhắn thương hiệu đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi họ đang di chuyển hoặc không có thời gian để tìm kiếm thông tin trên trang web của doanh nghiệp.

Tóm lại, tin nhắn thương hiệu là một công cụ truyền thông hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

mẫu tin nhắn thương hiệu
Một mẫu tin nhắn thương hiệu

Quy trình đăng ký gửi tin nhắn thương hiệu

Để được sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu thì bạn cần lưu ý một số thông tin bên dưới. Đây là quy chuẩn chung khi đăng ký SMS Brand name cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Quy trình có thể khác nhau nhưng nhìn chung theo các bước cơ bản bên dưới

 1. Giấy phép kinh doanh (bản scan, có chữ ký và mộc đỏ của công ty sỡ hữu sender name)
 2. Công văn đăng ký nội dung Quảng cáo hoặc Chăm sóc khách hàng (nhân viên chúng tôi sẽ gửi mẫu khi bạn đăng ký)
 3. Đặt lịch gửi quảng cáo trước 1/2 ngày làm việc từ thứ 2-6
 4. Lấy report chi tiết sau 7 ngày làm việc

Lưu ý khi sử dụng brand sms cho doanh nghiệp

Có thể nói tin nhắn Brand Name đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng. Đây là giải pháp mobile marketing không thể thiếu để chăm sóc khách hàng cũ. Tuy nhiên để tối đa hoá hiệu quả thì bạn cần ưu ý một số thông tin bên dưới

 • Cần có nguồn data thật chất lượng. Tốt nhất là nên sử dụng data từ chính khách hàng của doanh nghiệp
 • Sử dụng thông điệp phù hợp cho từng nhóm khách hàng
 • Không spam quá 2 tin nhắn mỗi ngày
 • Sử dụng landing page/website kèm vào tin nhắn để tăng hiệu quả.

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved