Home » Blog » Tin Tức » [Infographic] Quy trình kiếm tiền từ blog, website

[Infographic] Quy trình kiếm tiền từ blog, website

Updated

By Digital Marketing Vietnam

quy trinh kiem tien blog

Infographic mình thu thập từ Fica (đã được việt hóa) đề cập đến việc kiếm tiền từ Blog. Tuy không đúng lắm vì nó phụ thuộc rất nhiều về mục đích và nội dung khi bạn lập blog. Việc bỏ chi phí ra cho một blog cũng không nhiều nếu bạn chịu khó học cách kéo traffic về site của mình. Các bạn xem hình bên dưới.

Kiếm tiền từ Google Adsense

Hiện nay một hình thức kiếm tiền khá phổ biến từ Blog là quảng cáo với Google Adsense. Đây là hình thức quảng cào mà bạn đóng vai trò là nhà xuất bản (Publisher). Bạn sẽ quảng cáo thông qua các đại lý hoặc hãng cung cấp quảng cáo (ở đây là Google). Các đại lý này sẽ nhận tiền từ các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo và chia lại phần lợi nhuận cho bạn. Tùy thuộc vào lượng khách truy cập xem/mua quảng cáo trên blog của bạn

Kiếm tiền từ các hình thức hợp tác

Ngoài ra còn có vài hình thức nữa để bạn có thể kiếm tiền từ blog như:

  • Ký hợp đồng đặt banner với các công ty có nhu cầu, thường thì blog của bạn phải đủ sức để thu hút các đơn vị muốn quảng cáo
  • Đăng quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ trực tiếp từ nhà quảng cáo và ăn chia theo lợi nhuận
  • Affiliate (tiếp thị liên kết). Và một số hình thức khác

Song trước tiên điều bạn cần làm là quảng bá Blog của mình cho nhiều người biết đến nữa. Đầu tư nội dung và kiếm thật nhiều traffic thật đi, tiền khắc sẽ tới.

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved