Home » Blog » Tin Tức » [Infographic] Xu hướng Digital Marketing năm 2015

[Infographic] Xu hướng Digital Marketing năm 2015

Updated

By Digital Marketing Vietnam

xu huong digital marketing 2020

Xu hướng Digital Marketing

Có thể nói năm 2015 đang là một năm rất hứa hẹn với lĩnh vực Digital Marketing. Ở tất các các lĩnh vực có thể thấy được sự thay đổi toàn diện về nội dung, thiết kế, layout. Cách tiếp cận khách hàng với hình thức B2B và B2C và tính linh hoạt trong phần thanh toán.

Sau đây là tóm tắt về xu hướng Digital marketing sẽ chuyển biến trong năm 2015.

xu huong digital marketing

Social Media

Đầu tiên phải nói đến là sự bùng nổ của các kênh social truyền thống như Facebook, Youtube, G+. Twitter… Các doanh nghiệp đang ngày càng nhận thấy sự quan trọng của mạng xã hội trong việc tương tác với cộng đồng và mở mang hình ảnh công ty. Có thể nói Social Media đang là công cụ marketing hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với mạng xã hội LinkedIn – mạng chuyên về business thì có đến 88% các chuyên gia tiếp thị sẽ sử dụng kênh này. Mục đích để quảng bá công ty và tiếp cận khách hàng theo hình thức B2B.

Instagram chỉ mới tung ra chính thức vào năm 2010 nhưng đã cán mốc 200 triệu người, đây cũng là một kênh tiềm năng để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình qua ảnh.

Mobile marketing

Bên cạnh đó với số lượng người dùng smartphone phổ biến xu hướng tiếp thị bằng giải pháp Mobile Marketing . Đây là kênh sẽ đóng vài trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần tối ưu hóa nội dung trên website lần các thiết bị di động.

Điều này đã có manh nha từ 2014 khi các doanh nghiệp lần lượt tối ưu hóa nội dung website. Tối ưu hiện thị trên di động (responsive) để câu kéo thêm traffic trên mobile devices.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung (content marketing) cũng sẽ có ảnh hưởng trong năm 2015, các doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của kênh tiếp thị này khi có đến 93% các doanh nghiệp sử dụng công cụ này theo hình thức B2B, ngân sách từ các kênh PPC, SEO…cũng sẽ chuyển bớt qua cho content marketing

Xu hướng Email Marketing

Không thể nói đến Email marketing khi kênh này sẽ được chuyển hướng để thân thiện với người nhận hơn như tải xem bằng PDF, eBook… Đây là những giải pháp mới với email marketing giúp nhiều doanh nghiệp triển khai hiệu quả hơn. Khi hiện tại email marketing chỉ hỗ trợ phiên bản xem online cho người dùng

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved