Home » Blog » Tin Tức » 10 điều bạn cần biết về New Facebook Search

10 điều bạn cần biết về New Facebook Search

Updated

By Digital Marketing Vietnam

Gần đây Facebook đã chính thức tung ta chức năng tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook hay còn gọi là “New Facebook Search” một điều bạn có thể để ý mà công cụ này mang lại là là gần đây khi bạn xem video hay các bài post thì các related video, latest video…sẽ hiện thị bên theo dưới. Không chỉ trên Desktop mà cả Iphone và Android

Cùng tìm hiểu một số điều hay ho về Facebook Seach, Search FYI nhé.

1. Gợi ý tìm kiếm được cá nhân hóa và chính xác hơn

Như Facebook đã thông báo: “Khi bạn tìm kiếm, chúng tôi sẽ highlight các chỉ mục có sẵn và bạn có thể dễ dàng theo dõi những bài đăng phổ biến”. Không biết như thế nào nhưng có lẽ đây cũng giống như thuật toán “auto suggestion” mà Google triển khai trên bộ máy tìm kiếm của mình

2.  Facebook Search bao gồm các bài public và các bài post từ friend của mình

Facebook Search dựa trên xu hướng các bài đăng do vậy nếu bạn tìm kiếm các thông tin về sự kiện hoặc các trending post thì bạn có thể hoàn toàn thấy được các bài đăng từ bạn bè của mình hoặc những người có ảnh hưởng ở kết quả tìm kiếm

3. Facebook Search được sắp xếp theo 4 cách

Nếu bạn để ý thì khi bạn kết quả tìm kiếm trên Facebook được sort ra theo 4 cách đó là: “Top, Latest, People và Photos”

4. Khoảng 200 yếu tố đóng vai trò trong thứ hạng tìm kiếm trên Facebook

Theo TechCruch cho biết: “Khi bạn tìm kiếm trên Facebook thì kết quả trang tìm kiếm sẽ được dựa trên khoảng 200 nhân tố bao gồm: các trang bạn đã like hoặc tương tác trước đó, trang có cùng chủ để tìm kiếm, trang thông tin hoặc danh tính cá nhân…”

5. Kéo và refresh kết quả tìm kiếm trên di động

Với Facebook Search thì bạn có thể dễ dàng refresh trên các thiết bị điện thoại. Điều này giúp các kết quả tìm kiếm mới xuất hiện.

6. Tìm kiếm các bài đăng phổ biến liên kết qua link cụ thể

Facebook cho biết: “Với các link được chia sẻ rộng rãi trên Facebook thì đó thường là các bài đăng nổi bật và thú vị” với công cụ tìm kiếm mới của Facebook thì mỗi 1 click bạn tìm kiếm sẽ hiện thị các bài đăng phổ biến và liên kết với 1 link cố định, cho phép bạn có thể tham gia các post này một cách dễ dàng và nhanh chóng

7. Facebook show số lượng người “talking about” tại các link post

Bạn có thể thấy là khi bạn xem một video/post thì tại các link liên quan Facebook sẽ cho bạn thấy được số lượng người view/talk about link đó cụ thể là bao nhiêu.

8. Kêt quả tìm kiếm có thể “xới” tung lịch sử post của bạn

Đây là một điều khá thú vị khi công cụ tìm kiếm mới của Facebook có thể hiện thị các bài viết cũ từ rất lâu có thể 4-5 năm trước.

9. Thẻ Search FYI

Facebook đã tạo ra một thẻ được gọi là “Search FYI” trong “newsroom” để giữ các thông tincủa use trong vòng lặp của chức năng tìm kiếm khi tung ra các tính năng và cập nhật mới. Bạn có thể tìm hiểu tại đây.

10. New Facebook Search đã có trên Iphone, Android và Desktop

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved