6 bước để tối ưu hóa banner quảng cáo trên điện thoại

quang cao banner dien thoai

Quảng cáo trên điện thoại (Mobile marketing)

Quảng cáo trên điện thoại là một giải pháp Mobile marketing còn khá mới tại Việt Nam. Khi quảng cáo trên điện thoạibỏ qua các yếu tố như : đối tượng khách hàng, vị trí khu vực, thời gian, giới tính…thì mẫu banner quảng cáo hiện thị chính là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu trong mobile marketing với hình thức Mobile Ads.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ một banner ads còn đòi hỏi về khả năng tùy biến ở mỗi điện thoại và cách hiện thị ở các màn hình khác nhau. Dưới đây là một số mẹo mình có tìm hiểu được trên mạng để giúp bạn thiết kế một banner ads hiệu quả để tiến hàng chiến dịch quảng cáo trên điện thoại:

Lưu ý khi thiết kế banner mobile ads để quảng cáo trên điện thoại

1. Kích thước mẫu quảng cáo trên điện thoại

Nếu ngân sách dư giả thì bạn nên sử dụng tất cả các kích thước mẫu quảng cáo có thể xuất hiện trên điện thoại. Một số kích thước hình chữ nhật vừa và lớn, leader board hay 1/2 page banner… để tiếp cận được với nhiều đối tượng nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các quy định hạn chế kích thước banner khi quảng cáo.

quang cao banner mobile

2. Lựa chọn màu background

Tránh các gam màu tối có thể (đen, xám tối, nâu tối), lựa chọn những gam màu sáng và sinh động sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn nổi bật và lưu ý chọn màu nền để các dòng text của bạn có thể được hiện thị rõ.

3. Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Với mỗi mẫu quảng cáo trên điện thoại thì bạn cần biết là bạn chỉ có thể chọn 1 ảnh duy nhất để hiện thị, nên bạn nên chọn những hình ảnh thật bắt mắt, rõ và đẹp để thu hút sự chú ý của người xem. Giữa chữ và hình thì chắc chắn 99% khách hàng sẽ nhìn vào hình trước rồi.

4. Content is King

Thêm một trường hợp nữa mình lại đề cập đến sự quan trọng của nội dung trong quảng cáo không chỉ với Mobile marketing mà còn rất nhiều các hình thức quảng cáo khác như SMS marketing, Email marketing, Social Media…Với Mobile Ads bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Một thông điệp core duy nhất cho 1 mẫu quảng cáo
  • Thông điệp mang tính khuyến mãi, offer gì đó sẽ được chú ý hơn
  • Sử dụng những cụm từ ngắn nhưng tạo ra sự tác động, đảm bảo tính tin cậy ở healine của mẫu quảng cáo
  • Tạo thông điệp mang tính cấp bách, thúc giục người xem tìm hiểu

5. Call to action

Một yếu tố không thể thiếu của các mẫu quảng cáo Mobile ads, nút “call to action” phải được thiết kế tương phản với phần nội dung như core message hay headline và phải ngắn gọn kiểu như: SHOP NOW, PLAY NOW, GET IT!…đại loại như vậy

6. Thống nhất với landing page

Thêm một lưu ý khi thiết kế banner ads là bạn nên để ý sự tương đồng với landing page của mình về nội dung thì khỏi phản bàn nhưng về game màu, font chữ…cũng cần được để tâm.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *