Home » Blog » Affiliate Marketing » Top 10 plugin wordpress để làm Amazon Affiliate

Top 10 plugin wordpress để làm Amazon Affiliate

Updated

By Dai Nguyen

plugin wordpress amazon affiliate

Top 10 Amazon Affiliate plugin 2023

Rất nhiều các website WordPress đang sử dụng chương trình liên kết của Amazon là Amazon Associates để tạo thu nhập thụ động. Doanh thu kiếm được khi làm Affiliate với Amazon có thể lên đến hàng chục ngàn đô mỗi tháng.

Amazon Associate là một Affiliate Network cho phép bạn đặt quảng cáo trong văn bản và hiển thị trên trang của mình, bạn kiếm được hoa hồng khi khách mua sản phẩm trên Amazon thông qua liên kết duy nhất của bạn. 

Amazon Associates là chương trình tiếp thị liên kết phổ biến nhất vì nhiều lý do chẳng hạn như Amazon uy tín và phổ biến trong mảng thương mại điện tử, các chủ tài khoản gần như có thể thanh toán ngay lập tức và bởi vì số lượng và đa dạng sản phẩm trên Amazon là số 1 hiện nay.

Nhìn chung, đây là một phương pháp hiệu quả để kiếm thu nhập thụ động và tối đa hóa tiềm năng doanh thu của trang web hoặc blog WordPress của bạn. 

Nhưng nếu không có Plugin chuyên dụng dành cho WordPress, bạn có thể bỏ lỡ những phân tích quan trọng có thể giúp cải thiện Affiliate marketing hiệu quả. Bạn sẽ phải dành thêm thời gian xem xét và chèn mọi liên kết cá nhân, và tệ hơn nữa, bạn sẽ không thể biết được bạn kiếm được bao nhiêu qua mỗi liên kết. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn cần plugin liên kết với Amazon nếu bạn là người dùng WordPress . Sau đó, chúng tôi sẽ cho bạn biết những plugin WordPress cho Amazon Affiliate tốt nhất hiện nay.

Tại sao nên sử dụng plugin Amazon Affliate WordPress? 

Mặc dù Amazon cung cấp các tùy chọn hỗ trợ mạnh trong chương trình liên kết của mình nhưng chính chương trình này hoàn toàn không dễ. Khi bạn đặt nhiều liên kết trên trang web, bạn sẽ khó quản lý số lượng liên kết được thêm vào và doanh thu mà mỗi liên kết tạo ra. 

Để làm Affiliate marketing với Amazon có thể bạn sẽ cần: 

  • Một phương thức thuận tiện hơn để chèn các link vào trang của bạn trong giao diện admin của WordPress. 
  • Tổ chức và xem xét tất cả các đường link trên trang của bạn. 
  • Có thể tùy chỉnh hiển thị sản phẩm 
  • Các đường link url ngắn gọn, rõ rang hơn mà không có chuỗi mã theo dõi dài dòng. 
  • Một công cụ báo cáo để kiểm tra lượt click chuột và tiền kiếm được ở mỗi liên kết. 

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ thách thức nào trong những điều trên, hãy ưu tiên cài đặt plugin Amazon Affiliate WordPress cho trang web của bạn– điều đó khiến bạn thấy dễ dàng hơn nhiều. 

Đọc tiếp bài viết này để tìm ra các plugin tốt nhất mà bạn có thể sử dụng vào website của mình. Chỉ cần cài đặt một trong những công cụ này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng mà vẫn tăng thu nhập tự động. 

Những plugin Amazon Affliate WordPress tốt nhất 

1. AAWP 

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin cao cấp để quản lý các liên kết affiliate Amazon của mình, hãy thử AAWP (Amazon Affiliate WordPress Plugin). Đây là plugin dẫn đầu trong lĩnh vực này và cung cấp giải pháp tất cả trong một để chèn và theo dõi các liên kết affiliate trên trang web WordPress của bạn. 

Với AAWP, bạn có thể đặt các liên kết afiliate theo các cách khác nhau, chẳng hạn như liên kết siêu văn bản trong nội dung của bạn, các khung mà bạn có thể tùy chỉnh về mô tả sản phẩm và hiển thị giá và bảng so sánh cho hai hoặc nhiều sản phẩm. 

Tất cả các yếu tố hiển thị trên màn hình có thể tùy chỉnh, đáp ứng trên thiết bị di động (bao gồm khả năng tương thích với Google Accelerated Mobile Pages) và được cập nhật tự động khi danh sách sản phẩm trên Amazon.com thay đổi. Với short-code bạn có thể nhanh chóng chèn các mô-đun liên kết affiliate của mình ở bất kỳ vị trí nào.

Có thể nói đây là một trong plugin cho Amazon Affiliate tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Chi phí: khoảng 60$ cho mỗi trang web, nếu bạn sở hữu nhiều website thì giá thành rẻ giảm xuống.

2. ThirstyAffliates 

ThirstyAffiliates là một plugin WordPress mô hình freemium sử dụng cùng với các công cụ để quản lý liên kết affiliate – ngay cả phiên bản miễn phí cũng mang lại nhiều giá trị. Không mất phí gì mà bạn có thể ẩn mã URL liên kết Amazon của mình bằng tên miền và slug tùy chỉnh, loại bỏ chuỗi truy vấn khỏi phần cuối các link và hiển thị các chuỗi đáng tin cậy hơn cho khách truy cập. ThirstyAffiliates tự động bỏ khóa một số link để tuân thủ các điều khoản của Amazon Associate. 

  • Tham khảo: cách cài đặt ThirstyAffiliate plugin tại đây

Phiên bản miễn phí cũng cho phép liên kết thủ công nhanh chóng và thuận tiện. Khi bạn muốn chèn một liên kết, ThirstyAffiliates cho phép bạn tìm kiếm danh mục Amazon từ bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn, tìm sản phẩm bạn chọn và liên kết với sản phẩm đó. Bạn có thể theo dõi mức độ hiệu quả của các liên kết affiliate này trong bảng điều khiển báo cáo có tóm tắt một số chỉ số hiệu suất cơ bản. 

Đăng ký trả phí giúp cho báo cáo thống kê toàn diện hơn, tích hợp Google Analytics và có lẽ tốt nhất là liên kết tự động: ThirstyAffiliates sẽ tự động quét nội dung của bạn để tìm các từ khóa và đặt các liên kết có liên quan. Được hoàn lại tiền trong 14 ngày nếu bạn do dự về mức giá cao hơn. 

Chi phí: Miễn phí;$49/năm (1 trang web);$99 (5 trang web);$149 (10 trang web) 

3. WZone 

Người sử dụng trang thương mại điện tử WordPress nên xem xét plugin WZone (còn được gọi là WooCommerce Amazon Affiliates) cho các trang web của họ. Plugin này là một giải pháp chuyên dụng để kết hợp các liên kết affiliate của Amazon vào các trang web được hỗ trợ bởi WooCommerce. 

Về cơ bản, WZone cho phép bạn chọn các sản phẩm từ Amazon.com và hiển thị chúng giống như các sản phẩm WooCommerce. Khách hàng truy cập trang web của bạn có thể xem các sản phẩm này như trên trang WooCommerce điển hình, nhưng được liên kết tới Amazon khi sẵn sàng mua hàng (tất nhiên là thông qua liên kết affiliate của bạn). 

WZone kết hợp API của Amazon để cập nhật danh sách WooCommerce cho bạn và có thể tự động đặt các sản phẩm trong cửa hàng của bạn theo từ khóa bạn chọn. 

Bản quyền WZone thông thường được bán lẻ với khoản thanh toán một lần là 49 đô la. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí, mặc dù phiên bản này bị hạn chế hơn nhiều về tính năng và không bao gồm các bản cập nhật cho plugin. 

Chi phí: Miễn phí; $ 49 / trang web; $ 405 / trang web 

Mặc dù Easy Affiliate Links có thể không phổ biến như các lựa chọn khác mà chúng tôi đã đề cập trước đó, nhưng là một lựa chọn khả thi để xử lý các liên kết affiliate, bao gồm cả những liên kết thông qua Amazon Associates. 

Với plugin này, bạn có thể ẩn đi các liên kết affiliate của mình, chỉnh sửa các liên kết bằng trình chỉnh sửa trực quan, phân loại các liên kết để dễ dàng lập chỉ mục và tìm kiếm, cũng như nhập các liên kết affiliate từ tệp XML. Plugin này cho phép bạn kiểm tra tất cả các nhấp chuột trên trang web của mình hàng tháng hoặc suốt đời, vì vậy bạn sẽ có thể tính được hiệu quả của chiến lược liên kết affiliate của mình. Easy Affiliate Links theo dõi số lần nhấp hàng tháng cho mỗi liên kết. 

Plugin này miễn phí, nhưng có một tiện ích mở rộng cao cấp với giá 29 đô la, bao gồm bảng điều khiển báo cáo tích hợp sẵn và nhiều số liệu thống kê hơn liên quan đến số lần nhấp vào liên kết, cũng như khả năng nhắm mục tiêu liên kết và trình tự động kiểm tra các liên kết bị lỗi. 

Chi phí: Miễn phí;$29 (1 trang web) ; $119 (20 trang web.) 

5. AAPro 

AAPro (Amazon Affiliate Pro) cho phép người dùng xây dựng một cửa hàng trực tuyến kết nối trực tiếp với Amazon, tương tự như plugin WZone. Điều khiến AAPro khác biệt với các plugin liên kết affiliate khác là mức độ mà bạn có thể tùy chỉnh giao diện. 

Mua một AAPro giá 29 đô la bao gồm theme cao cấp riêng được thiết kế đặc biệt để hoạt động với plugin đi kèm. Chủ đề được tối ưu hóa chuẩn SEO, đáp ứng và có nhiều bố cục, thanh trượt và biểu tượng khác nhau để lựa chọn. 

AAPro cũng được xây dựng để đơn giản hóa – bạn có thể thiết lập plugin, tìm kiếm và nhập các sản phẩm của Amazon và thêm danh sách sản phẩm của bạn vào bảng điều khiển WordPress. AAPro cũng có thể tự xử lý việc nhập và đăng các sản phẩm Amazon trên trang web của bạn. 

Chi phí: $29 miễn phí cho một lần sử dụng 

amazon affiliate plugin
AAWP amazon affiliate plugin

6. AzonPress 

Giống như AAWP, AzonPress cung cấp một phương tiện để người dùng WordPress dễ dàng đặt các liên kết affliate của Amazon trên các trang web của họ dưới dạng liên kết văn bản, hiển thị hộp tùy chỉnh và bảng so sánh. Ngoài ra còn thêm một bảng điều khiển báo cáo để bạn có thể đánh giá hiệu suất liên kết và thu nhập theo thời gian. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ $39 mỗi năm cho một tên miền, AzonPress rẻ hơn AAWP. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua gói trọn đời với giá $149. Hãy xem xét việc tận dụng đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày để so sánh các lựa chọn này cho chính bạn. 

Giá/chi phí: : $ 39 / năm (một trang web); $ 79 / năm (cơ quan/công ty); $ 159 / năm (không giới hạn) 

Pretty Links là một plugin mô hình freemium để che giấu và theo dõi tất cả các liên kết trên trang web của bạn, bao gồm cả các liên kết affiliate. Pretty Links thay thế các liên kết affiliate bằng những liên kết bao gồm tên miền của bạn và chuyển hướng chúng tạm thời (thông qua chuyển hướng 302 hoặc 307) hoặc vĩnh viễn (thông qua chuyển hướng 301).

Đối với bất kỳ liên kết nào, Pretty Links có thể tạo các slug rút gọn ngẫu nhiên hoặc bạn có thể đặt slug tùy chỉnh của riêng mình để làm cho liên kết của bạn gọn và đáng tin cậy hơn. 

Giống như các tùy chọn khác ở đây, Pretty Links ghi lại các lần truy cập và trên các liên kết của bạn và báo cáo cho bạn thông qua bảng điều khiển quản trị WordPress. Bạn có thể lọc theo dõi liên kết theo số lần nhấp trên mỗi liên kết hoặc theo số lần nhấp duy nhất trên mỗi liên kết. 

Pretty Links cung cấp miễn phí tất cả các tính năng trên. Nếu bạn nâng cấp lên đăng ký cao cấp bắt đầu từ $49 mỗi năm, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều loại chuyển hướng hơn, tích hợp với Google Analytics, xây dựng liên kết affiliate tự động và phân loại liên kết để quản lý dễ dàng hơn. 

Chi phí: Miễn phí; $ 49 / năm (người mới bắt đầu); $ 99 / năm (nhà tiếp thị); $ 149 / năm (Siêu chi nhánh) 

Một trong những công cụ liên kết Amazon miễn phí tốt nhất hiện có, Amazon Auto Links là một công cụ chắc chắn cần phải thử cho chủ sở hữu trang web có ngân sách eo hẹp. Công cụ này tự động chèn các liên kết affiliate của Amazon và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trên trang web của bạn. 

Bản thân các sản phẩm dựa trên một hoặc nhiều danh mục sản phẩm do bạn chọn và hiển thị thường xuyên cập nhật danh sách sản phẩm và cập nhật khi thông tin sản phẩm hoặc giá cả thay đổi. Bạn cũng có thể lọc ra các sản phẩm không mong muốn từ các liên kết của mình theo mô tả, tiêu đề và số ID. 

Tất cả các lựa chọn này làm cho Amazon Auto Links trở nên lý tưởng cho những người không muốn dành nhiều thời gian tự quản lý các liên kết affiliate, mặc dù cũng có thể chèn các liên kết affiliate theo cách thủ công bằng plugin này. 

Chi phí: miễn phí 

Plugin Free Amazon Link Engine Plugin miễn phí sẽ tự động chuyển đổi tất cả các liên kết affliate trong văn bản liên kết của Amazon và hiển thị trên trang web của bạn thành các liên kết được bản địa hóa. Nó phù hợp với các trang web WordPress có lượng truy cập quốc tế tốt. 

Khi người dùng quốc tế tải trang web của bạn, Amazon Link Engine sẽ phát hiện khu vực của họ và thay đổi liên kết để hướng họ đến trang sản phẩm Amazon tối ưu nhất cho họ. Điều này có tác dụng tăng lượng mua hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng. Cơ cấu lại liên kết áp dụng cho các liên kết affiliate Amazon hiện có và mọi liên kết affiliate Amazon mới mà bạn thêm vào. 

Trong khi một số plugin liên kết affiliate Amazon khác cung cấp công nghệ định vị địa lý tương tự, Amazon Link Engine được hỗ trợ bởi một công cụ bản địa hóa chuyên biệt có tên Geniuslink để tránh những lỗi phổ biến như đưa người dùng đến các trang trống hoặc các mặt hàng hết hàng. 

Chi phí: miễn phí 

10. Amazon Products in a Post 

Plugin liên kết Amazon của sản phẩm Amazon trong một bài đăng 

Với plugin Amazon Product in a Post, bạn có thể dễ dàng thêm các hộp và liên kết sản phẩm Amazon vào bất kỳ trang nào hoặc bài đăng trên trang web của mình. Plugin này sử dụng API quảng cáo sản phẩm mới của Amazon. 

Bạn có thể biên tập từng danh sách sản phẩm bằng cách thêm đánh giá của riêng bạn và bạn có thể thêm bao nhiêu sản phẩm tuỳ thích bằng cách sử dụng shortcode tiện lợi. Plugin cung cấp các mẫu cho lưới sản phẩm, các sản phẩm đơn và các yếu tố sản phẩm. Bạn cũng có khả năng thêm tùy chỉnh phong cách bằng cách sử dụng CSS, khiến đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ trang web có kinh nghiệm muốn tùy chỉnh thêm danh sách sản phẩm liên kết của họ. 

Một tính năng tuyệt vời khác là chức năng hộp đèn, cho phép khách truy cập website của bạn xem hình ảnh to hơn của sản phẩm. Không cần phải cài đặt một plugin chuyên dụng như Envira Gallery. 

Chi phí: miễn phí 

Cách bạn triển khai chính xác các liên kết affiliate của mình sẽ phụ thuộc vào bố cục và mục đích trang web của bạn. Trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ nhiều liên kết affiliate dựa trên văn bản hoặc bạn có thể quyết định rằng các hộp hiển thị và / hoặc bảng so sánh là lựa chọn tốt nhất. Bạn thậm chí có thể thiết lập mục “cửa hàng” trên trang web của mình và điền vào các liên kết affiliate. 

Tuy nhiên, bạn quyết định đặt liên kết, thì plugin WordPress phù hợp sẽ cải thiện đáng kể nỗ lực kiếm tiền từ trang web của bạn và đặt các sản phẩm có liên quan một cách liền mạch cho khách truy cập dễ dàng xem. Gọi là thu nhập thụ động là vì bạn không cần phải làm việc quá chăm chỉ! 

Hi vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn làm Affiliate trên Amazon với WordPress tốt hơn.

Chúc các bạn thành công

5/5 - (2 votes)

Photo of author

Dai Nguyen

CTV tại diễn đàn Digital Marketing Việt Nam, 5-6 năm kinh nghiệm về Digital Marketing, thích tổng hợp và chia sẻ các kiến thức từ bản thân.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved