CJ Affiliate là gì? Tất cả thông tin bạn cần biết khi tham gia

cj affiliate marketing

Nói đến các Affiliate Network (mạng lưới Tiếp thị liên kết) nổi tiếng trên thế giới, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến CJ Affiliate (Commission Junction).

CJ là 1 trong những chương trình Affiliate uy tín, lâu đời với những sản phẩm số mang lại hoa hồng cực kỳ hậu hĩnh cho những người quảng bá. Không những thế, việc đăng ký tài khoản và tạo link liên kết của CJ cũng cực kỳ đơn giản, sản phẩm số đa dạng phù hợp với những người mới tham gia vào Affiliate Marketing.

Nói đến đây, hẳn bạn đã muốn ngay lập tức đăng ký cho mình 1 tài khoản CJ Affiliate rồi.

Trước khi bạn đăng ký tài khoản để trở thành 1 publisher – người quảng bá cho CJ hãy đọc hết bài viết này để nắm được CJ Affiliate là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và bạn nên tiếp cận các chương trình Affiliate trong CJ như thế nào nhé.

Tìm hiểu về CJ Affiliate

Cũng như Clickbank hay Shareasale, CJ Affiliate là nơi bạn có thể tìm thấy hàng nghìn sản phẩm để quảng bá và kiếm tiền.

Mạng liên kết toàn cầu này là một giải pháp tuyệt vời cho các chủ sở hữu blog độc lập (các publisher) như mình và bạn để kết nối với các chương trình liên kết được cung cấp bởi hàng nghìn thương hiệu trực tuyến.

Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và bắt đầu sử dụng mạng này. Chắc chắn là mình có một hướng dẫn bên dưới để giúp bạn hiểu cách thức đăng ký và quảng bá với CJ.

Được thành lập vào năm 1998 tại Santa Barbara, California, CJ Affiliate là một trong những mạng liên kết lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Mạng lưới liên kết khổng lồ này có 15 văn phòng trên toàn thế giới và có hơn 3.000 nhà cung cấp.

Nhiều người gọi CJ Affiliate, cũng có người gọi đó là Commission Junction. Vậy gọi như nào mới đúng?

Câu trả lời là bạn gọi thế nào cũng được. Vì vào năm 2014, công ty mẹ của Commission Junction, ValueClick, đã được đổi thương hiệu thành Conversant. Sau đó, Conversant đổi thương hiệu Commission Junction thành CJ Affiliate.

Vì vậy, chúng ta có thể gọi mạng lười tiếp thị liên kết này bằng tên nào cũng được : CJ Affiliate (tên chính thức của nó) hay Commission Junction (tên của nó trong 16 năm).

Các chương trình Affiliate trong CJ

CJ Affiliate có số lượng rất lớn và hạng mục đa dạng các chương trình Affiliate cho bất cứ cá nhân nào sở hữu website muốn quảng bá một sản phẩm phù hợp với nội dung website hay blog của mình. Từ sản phẩm vật lý đến điện tử, từ ô tô  và các sản phẩm điện tử đến làm vườn, tái chế, bạn tha hồ có thể lựa chọn.

Nếu bạn tham gia CJ bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tên miền, hay các dịch hosting tốt nhất của GoDaddy, NameCheap, Domain.com, BlueHost, HosGator… để bắt đầu quảng bá nếu bạn có một blog tiếng việt chia sẻ về công nghệ thông tin, thiết kế website….

Để tìm chương trình Affiliate phù hợp với mình, bạn vào Link rồi ấn tiếp Search, bạn sẽ thấy các bộ lọc đặc biệt ở bên trái, bạn có thể lọc theo mong muốn của mình để tìm ra những chương trình Affiliate phù hợp.

 • Catergory: Như game & toy, health, career,…
 • Event (Sự kiện) : Năm mới,Ngày của mẹ, Giáng sinh
 • Promotion type (Loại khuyến mãi): Sales, Hot sweeps, Hot product

Điều kiện để tham gia quảng bá cho CJ Affiliate

 • Bạn có thể tham gia CJ Affiliate miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải từ 18 tuổi trở lên
 • Bạn cần có 1 email & tài khoản Payoneer để nhận tiền hoa hồng nhé
 • Bạn cần sở hữu một trang web/ blog: Điều thuận lợi cho những Publisher Việt Nam là bạn hoàn toàn có thể viết blog bằng tiếng Việt và bán sản phẩm từ CJ Affiliate cho người Việt bạn nhé
 • Hoặc bạn cũng có thể sở hữu 1 danh sách email: Khi bạn dùng phương pháp Email marketing để tiếp cận khách hàng, khách hàng có thể nhìn thây nội dung của bạn và mua sản phẩm bạn quảng bá qua đường link ấy
 • Hay bạn sở hữu 1 fanpage (facebook),…

Bất cứ thứ gì chứng minh được bạn có đủ năng lực và phương tiện (promotional property) để quảng bá sản phẩm của họ tới khách hàng

Cách đăng ký tài khoản CJ Affiliate

Giờ thì đăng ký tài khoản với CJ Affiliate thôi

Bạn vào CJ.com, sẽ thấy 2 lựa chọn 2 bên. Và vì chúng ta là người quảng bá sản phẩm nên sẽ ấn vào SIGN UP ở bên Publisher nhé

Đăng ký tài khoản CJ Affiliate

 Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, nhớ để country: Việt Nam rồi ấn Verify Email nhé

CJ sẽ gửi đến 1 email xác nhận vào địa chỉ email mà bạn cung cấp.

tài khoản CJ Affiliate
Verify tài khoản CJ Affiliate

Giờ thì ấn vào  nút “Create my CJ Publisher Account”, bạn sẽ được điều hướng đến Form đăng ký cho Publisher, nhớ điền đủ thông tin cá nhân, rồi ấn “Accept Terms” để hoàn thiện đăng ký bạn nhé. Nhớ phải mở từng policy ra thì mới accept term được.

Giờ bạn sẽ được điều hướng đến trang Quản lý tài khoản – CJ Account Manager. Trang này chứa các chi tiết quan trọng như thống kê kết quả, tóm tắt hiệu suất và thông báo dành cho bạn.

Giờ thì chọn Account, rồi ấn Network Profile. Lưu ý là bạn cần hoàn thiện các trường trong bản mô tả để đăng ký chương trình liên kết nhé (Affiliate Programs)

affiliate-network-profile
Hoàn thiện profile tài khoản CJ Affiliate

Có 3 mục trong Network Profile là:

 • Description (Mô tả): Bạn hãy viết một đoạn văn dài ít nhất 250 ký tự bằng tiếng Anh để mô tả website của bạn, website về cái gì, có thể đưa cho họ một vài thông số về nếu website của bạn đã có những thông số ấn tượng về traffic. Bạn dự định sẽ dùng website như thế nào để quảng bá loại sản phẩm gì, như thế nào.

Ở phần này bạn phóng đại chút cũng được 😀 Mình demo mẫu 1 đoạn như trong ảnh đó. Bạn có thể dùng Google dịch để dịch sang tiếng Anh đoạn văn tiếng Việt của bạn nhé!

 • Promotion methods (Các phương pháp quảng cáo): Bạn sử dụng kênh nào để quảng bá? Đó có phải là một bài đăng trên blog, email, phương tiện truyền thông xã hội hay nền tảng tiếp thị kỹ thuật số khác)

Ví dụ như mình sẽ chọn là: Content/ Niche, Email Marketing, Search.

 • Documents (Tài liệu): Đây là tùy chọn, bạn có thể để trống

Network Profile như là thư ứng tuyển của bạn với nhà tuyển dụng CJ Affiliate vậy, hãy thể hiện cho nhà quảng cáo thấy giá trị mà bạn có thể mang lại, và cách mà bạn tiếp cận khách hàng như thế nào.

Cài đặt thanh toán Payoneer trong CJ Affiliate

Sau khi hoàn thiện Network Profile, bạn vào lại Account rồi ấn Administrative Settings để chỉnh sửa thông tin thanh toán và thuế của bạn.

Cài đặt thanh toán CJ affiliate
Cài đặt thanh toán CJ affiliate

Ở Payment information, bạn chọn EDIT

Ở phần Tax information, chỉnh sửa thông tin thuế của bạn nhé. Chúng ta là công dân ngoài Hoa Kỳ nên sẽ chọn:

Certificate of No United States Activities: Lựa chọn này để bạn không bị khấu trừ thuế như các công dân Mỹ khác khi nhận hoa hồng quảng cáo.

Sau đó những thông tin về tài khoản như Payee Name, Signature bạn nhớ điền giống với tên trong tài khoản Payoneer.

 • Minimum Payment Amount: bạn điền 50
 • Currency: chọn UNITED STATES (USD)
 • Paymemt Method: chọn Direct Deposit
 • Account Type: Checking

Bank Name, Account Number, Rounting Number: Các bạn login vào tài khoản Payoneer, sau đó click vào Nhận thanh toán, ấn vào Global Payment Service để lấy thông tin tài khoản Payoneer và điền vào các trường còn lại nhé.

Nếu chưa có tài khoản Payoneer, bạn vào đây xem: Hướng dẫn lập tài khoản Payoneer

Cách lấy link tiếp thị liên kết tại CJ

Sau khi cập nhật Network Profile, bạn đã có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate program) của CJ Affiliate rồi.

Bạn vào tài khoản CJ của mình, ấn Advertisers. Bạn sẽ thấy thông tin các nhà cung cấp sản phẩm ở đây cho bạn chọn lựa.

Gõ từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng bá vào Search, những nhà cung cấp bạn muốn sẽ hiện ra.

Trước khi bạn tham gia vào bất kỳ chương trình Affiliate nào, cùng nhìn vào một số thông số quan trọng của nhà cung cấp nhé

Lấy link tiếp thị liên kết trong CJ affiliate
 • Network Earnings: Bạn có thấy thanh màu xanh lá cây đó không? Nó dựa trên lượng hoa hồng được trả cho các nhà quảng bá như chúng mình. Cái thanh ấy càng dài thì chứng tỏ nhà cung cấp càng trả nhiều tiền rồi, nên đó là 1 tin hiệu tốt phải không nào.
 • Earnings per click (EPC): Average Earnings Per One Hundred Clicks – số tiền kiếm được trung bình trên 100 clicks
 • 7 day EPC: số tiền kiếm được trung bình trên 100 clicks trong 7 ngày gần nhất

Nếu chỉ số EPC cao nghĩa là sản phẩm đó bán rất tốt. Chỉ số EPC thấp thì ngược lại sản phẩm đó không được người dùng ưu chuộng.

Bạn nên chọn sản phẩm có EPC cao, đặc biệt là những sản phẩm có EPC trong 7 ngày cao vì nó đồng nghĩa với việc sản phẩm này đang được yêu thích.

Nếu thấy hứng thú với nhà cung cấp nào, bạn chọn Apply to Program, có 2 trường hợp xảy ra:

 • Một là nhà quảng cáo sẽ chấp nhận bạn ngay lập tức hay còn gọi là hình thức chấp thuận tự động.
 • Hai là một vài nhà quảng cáo sẽ xem trang web của bạn có phù hợp tiếp thị sản phẩm của họ hay không. Nghĩa là chấp thuận thủ công đó bạn.

Khi được chấp nhận tham gia tiếp thị cho một advertiser, bạn sẽ nhận được mail thông báo.

Bước tiếp theo bạn cần biết cách lấy link affiliate. CJ cung cấp cho  bạn dạng text link và banner.

Bạn ấn vào Advertiser và chọn My Advisertiser (lọc những nhà quảng cáo bạn đã đăng ký thành công). Chọn GET LINK cho nhà quảng cáo bạn định quảng cáoè GET CODE để lấy link affiliate bên phải màn hình nhé.

CJ thanh toán khi nào

​CJ Affiliate sẽ thanh toán sau ngày 20, miễn là bạn đạt ngưỡng thanh toán tối thiểu là 50 đô la Mỹ (Gửi tiền trực tiếp – Direct deposit) hoặc 100 đô la Mỹ (Séc- Check).

Hoa hồng từ nhiều chương trình sẽ được gộp chung vào một tài khoản.

CJ không gửi email thông báo thanh toán cho bạn. Do vậy bạn có thể kiểm tra Balance Details để biết thêm tình trạng hoa hồng hiện giờ. ​

Nên bắt đầu với CJ Affiliate như thế nào?

Cũng như các mạng tiếp thị liên kết khác, có rất nhiều cách để quảng bá sản phẩm của CJ Affiliate. Cách tốt nhất mình thấy là bạn cần sở hữu một website, vì có nhiều lợi thế. Mình đã có bài hướng dẫn tạo website WordPress chi tiết các bạn có thể tham khảo

Mình sẽ liệt kê như sau:

 • Một blog hướng dẫn về bất kỳ chủ đề gì, hãy chọn chủ đề mà các bạn có kiến thức và đam mê theo đuổi (quan trọng)
 • Một website chia sẻ mã giảm giá, khuyến mại
 • Một trang web so sánh, đánh giá (review) sản phẩm
 • Một niche site
 • Một kênh video trên Youtube
 • Email marketing: mình recommend bạn nên sử dụng các dịch vụ email marketing uy tín và có tính năng automation để làm affiliate marketing
 • Social media: facebook, pinterest
 • Paid traffic: Các chiến dịch quảng cáo

Một tip hay cho bạn: Với CJ Affiliate, nếu bài viết được chèn link affiliate của bạn là 1 bài đăng mã giảm giá hoặc bài viết đánh giá, bạn luôn có thể đặt làm trang chủ của mình để cho phép nhiều lượt xem hơn vào bài viết.

Bạn thực hiện việc này bằng cách vào “edit post” trong blog của mình và chọn “visibility”. Trong Chế độ hiển thị, hãy đảm bảo bạn đánh dấu “stick this post to the front page” –  đưa bài đăng này lên trang nhất. Điều này cải thiện lượng độc giả của bạn và sẽ là một cách tuyệt vời để đảm bảo sản phẩm liên kết mà bạn chọn từ CJ sẽ được quảng bá và bạn nhận được hoa hồng của mình.

Với mình, website/blog vẫn là cách tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả lâu dài nhất. Bạn chỉ cần mất hơn 100 nghìn 1 tháng đã có thể sở hữu 1 website tiếp thị liên kết rồi.

Không giống những hình thức social media như Facebook, Instagram,… nơi bạn bị phụ thuộc vào những cá nhân hay tổ chức khác, tài khoản của bạn có thể bị khóa nếu vi phạm chính sách, hay cũng như Yahoo nếu một ngày kia mạng xã hội bị suy thoái, những tương tác của bạn, cộng đồng của bạn sẽ chẳng còn giá trị.

Với 1 website, bạn toàn quyền sở hữu và làm mọi thứ bạn muốn với nó, miễn là bạn trả tiền cho nhà cung cấp tên miền và hosting. Nó sẽ là tải sản của bạn, và sẽ giá trị lên mỗi ngày khi mà lượng traffic (truy cập) vào website/ blog của bạn tăng lên theo thời gian.

CJ Affiliate dành cho ai?

Với kinh nghiệm của mình, CJ Affiliate hợp nhất với những blogger/ chủ sở hữu website những người đạt được điểm giao giữa 2 đường thẳng: Đam mê kiếm tiền với Affiliate marketing và mang lại giá trị cho độc giả thông qua những bài viết hữu ích.

Bạn không chỉ tiếp thị sản phẩm và nhận hoa hồng, bạn thực sự đang cung cấp thông tin cho người đọc trên trang web của mình.

Và vì vậy, đừng chần chừ gì nữa mà không lập cho mình một blog ngay hôm nay. Bạn sẽ mất 3 đến 6 tháng để thấy những kết quả tích cực. Mình có chia sẻ chi tiết hơn một chút ở bài hướng dẫn làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu các bạn có thể xem thêm nhé.

Cũng như cây lâu năm, blog/web không dành cho người muốn “làm giàu nhanh chóng”. Bạn cần kiên trì chăm bón và thời điểm tốt nhất để trồng cây chính là ngay lúc này đó bạn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về CJ Affiliate: khái niệm, cách vận hành, cách lấy link sản phẩm và quảng bá. Giờ thì có lẽ bạn cũng trả lời được CJ Affiliate có phù hợp với mình không.

Nhưng đừng ngại thử thách bạn nhé, cùng đừng tin hoàn toàn những gì mình chia sẻ. Bởi đó là kinh nghiệm và góc nhìn của bản thân mình.

Chính bạn, hãy tự trải nghiệm với mạng tiếp thị liên kết tuyệt vời này.

Nguồn quynhanblog

4.8/5 - (12 votes)

1 thoughts on “CJ Affiliate là gì? Tất cả thông tin bạn cần biết khi tham gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *