Home » Blog » SEO » SEO trên mạng xã hội quan trọng như thế nào

SEO trên mạng xã hội quan trọng như thế nào

Updated

By Dai Nguyen

seo tren mang xa hoi

SEO trên mạng xã hội Social Media

Có thể nói mạng xã hội là một nơi khá tốt để bạn có thể quảng bá website của mình một cách rộng rãi. Mạng xã hội được nhiều người biết đến hiện nay. Việc quảng bá website qua mạng xã hội sẽ giúp website của bạn thu hút thêm lượng traffic khổng lồ từ các kênh mạng xã hội như: Facebook, mạng xã hội LinkedIn, Twitter hay Google Plus… Có vô vàn cách để bạn có thể đưa link website của mình lên mạng xã hội. Điều này giúp bạn cải thiện được vị trí website cũng như có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả.

seo-tren-mang-xa-hoi

Tùy vào lĩnh vực bạn mà website bạn nhắm đến như bán hàng, chia sẻ kiến thức, phim ảnh…bạn có thể chọn cho mình những kênh mạng xã hội phù hợp để làm nó phổ biến hơn. Như website của mình nói về giải pháp digital marketing như các giải pháp online marketing, SMS marketing, email marketing…Thì mình chọn thêm kênh Twitter, Linkedin, Facebook để làm kênh social media hỗ trợ. Sau đây là một vài điểm bạn cần lưu ý trước khi SEO trên mạng xã hội.

1. Nội dung:

Vẫn là câu quen thuộc của mình “Content is King” nội dung là tất cả. Hãy nghĩ một cách đơn giản là KH của bạn sẽ có được gì sau khi đọc nội dung của bạn. Rất nhiều SEOer chơi kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” câu view với cái tít giật nhưng nội dung trong đó lại nghèo nàn. Thậm chí là không liên quan đến tiều đề. Với những website thế này thì tỉ lệ người đọc bỏ đi là rất cao.

2. Tối ưu hóa trang mạng xã hội

Điều bạn cần làm tiếp theo là tối ưu hóa trang mạng xã hội của mình. Ví dụ như trang facebook thủ thuật digital marketing của mình, mình chọn cover page và hình đại diện có tính liên quan. Trang mạng xã hội phải có tính thẩm mỹ, nội dung phải có sẵn và thu hút người đọc. Các dòng mô tả về trang cần rõ ràng, súc tích và ngắn gọn, liên kết đến website của bạn.

3. Làm trang mạng xã hội website của bạn trở nên uy tín và phổ biến

Hãy cố gắng làm cho trang mạng xã hội website của bạn được nhiều người biết đến càng nhiều càng tốt. Thước đo chuẩn xác là trạng mạng xã hội cho website của bạn được nhiều lượt like, follow… Nhiều lượt tương tác khi các bản tin được post trên news feed. Một vài cách đơn giản giúp trang mạng xã hội website của bạn trở nên phổ biến hơn:

  • Chia sẻ page/post với bạn bè của mình
  • Mời bạn bè like page
  • Tham gia vào các diễn đàn liên quan đến website của bạn=> đây là cách khá hay để bạn quảng bá website của mình đến các cộng đồng lớn trên mạng qua mạng xã hội LinkedIn, Facebook, Twitter..

4. Kết nối website với trang mạng xã hội và ngược lại

Hãy chèn các nút  liên kết với mạng xã hội như like, share – Facebook/fanpage, + trong Google plus, hay follow với Twitter…trong website và trong mỗi bài viết ở vị trí thích hợp, nó sẽ giúp website của bạn phổ biến hơn trên mạng, giữ mỗi liên kết với KH cũ và tăng lượng KH tiềm năng. Ngược lại khi chia sẻ các bài viết trên trang mạng xã hội bạn nên để link tham khảo (trỏ về website) để tăng lương truy cập. Dĩ nhiên nội dung phải có tính đồng nhất giữa bài viết trên website và trang mạng xã hội.

Lời kết:

SEO trên mạng xã hội là một lợi thế lớn giúp bạn quảng bá website nhanh và đỡ tốn kém nhất. Mang lại cho bạn những traffic chất lượng từ nhiều nguồn. Không những giúp bạn giới thiệu sản phẩm dịch vụ hay bán hàng. Ngoài ra còn có thê cải thiện thứ hạng wesbite của bạn.

Đánh giá post

Photo of author

Dai Nguyen

CTV tại diễn đàn Digital Marketing Việt Nam, 5-6 năm kinh nghiệm về Digital Marketing, thích tổng hợp và chia sẻ các kiến thức từ bản thân.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved