Top theme WordPress chuẩn SEO nhất 2024

theme wordpress chuẩn seo

Themes tối ưu cho SEO (SEO Friendly hay SEO Optimization) là câu hỏi thường trực ở các diễn đàn, fanpage về WordPress.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận được câu trả lời chính xác, thường mọi người sẽ khuyên bạn các Themes đồ sộ, đẹp, bán chạy nhất hay. Hoặc lời khuyên về những themes nổi tiếng SEO tốt có từ lâu nhưng đã không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn SEO hiện tại .

Trong bài viết này đội ngũ Digital Marketing Vietnam sẽ chia sẻ cho bạn cái nhìn mới và cũng như chia sẻ top theme WordPress chuẩn SEO nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

Theme WordPress chuẩn SEO là gì

Một theme WordPress chuẩn SEO là Theme được thiết kế để tối ưu hóa khả năng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, và các công cụ tìm kiếm khác.

Theme WordPress chuẩn SEO có các tính năng và công cụ tích hợp giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình, bao gồm:

 1. Tối ưu hóa tốc độ trang: Chủ đề nên được tối ưu hóa để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh và trang web của bạn không bị ảnh hưởng bởi tốc độ tải trang chậm.
 2. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Chủ đề nên cho phép bạn tùy chỉnh tiêu đề và mô tả trang của mình để đảm bảo rằng chúng đủ hấp dẫn để người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn.
 3. Tối ưu hóa hình ảnh: Chủ đề nên cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh của mình để giảm dung lượng tải trang và cải thiện tốc độ tải trang.
 4. Hỗ trợ các thẻ meta: Chủ đề nên hỗ trợ các thẻ meta để giúp bạn tối ưu hóa nội dung trang của mình cho các công cụ tìm kiếm.
 5. Tích hợp với các plugin tối ưu hóa SEO: Chủ đề nên được tích hợp với các plugin tối ưu hóa SEO phổ biến như Yoast SEO hoặc All in One SEO Pack để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách tốt nhất.

Tóm lại, theme WordPress chuẩn SEO là chủ đề được thiết kế để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho khả năng tìm kiếm tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm.

Nhìn nhận về theme WordPress chuẩn SEO

1. Một số yếu tố để theme tốt cho SEO 2023

Nhìn chung các yếu tố để cấu thành nên một website chuẩn SEO sẽ phải đáp ứng các tiêu chí bên dưới

 • Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO: cấu trúc Schema Markup
 • Lightweight và Clean Code: code nhẹ, gọn gàng và sạch sẽ.
 • User Friendly Design: giao diện thân thiện với người dùng.
 • Fast Loading Time : tốc độ load là yếu tố sống còn trong SEO.
 • Custom SEO features: tích hợp sẵn các tính năng SEO mạnh mẽ trong theme và tương thích với các plugin tối ưu SEO phổ biến như Yoast SEO, AllinOne SEO.
 • Responsive Ready & Mobile Friendly: tương thích với các thiết bị di động hiện là điều bắt buộc trong SEO.
 • Mobile Optimization: tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động, đây là tiêu chuẩn SEO mà từ 2019 – 2020 sẽ được các nhà phát triển theme quan tâm nhiều nhất vì traffic từ các thiết bị di động đang ngày càng tăng so với từ máy tính.
 • Tương thích với WordPress 5 & Gutenberg Editor : tiêu chí bắt buộc trong năm 2023

Rất khó để đánh giá những themes tối ưu cho SEO nào tốt nhất nếu chỉ dựa vào các thông số của nhà phát triển.

Vì nhiều lý do khác nhau, một số nhà phát triển chỉ đáp ứng được một vài yếu tố ở trên, như một số themes vì tích hợp quá nhiều tính năng đành phải hi sinh một vài thứ như tốc độ load hay dung lượng code.

Theme chuẩn SEO cần đáp ứng nhiều yếu tố
Theme chuẩn SEO cần đáp ứng nhiều yếu tố

2. Page builder và cho SEO

Những năm gần đây thì theme tích hợp các page builder đang trở nên vô cùng phổ biến. Mục đích để giúp người dùng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh website mà không cần phải biết quá nhiều về code.

Tiên phong trong việc này là Avada với Fusion Builder, X Theme với Cornerstone Builder hay Flatsome với UX-Builder, The Ark với Fresh Builder…

Chẳng hạn như Flatsome với UX-Builder thì có thể nói là “vô đối” trong việc tuỳ chỉnh website ”bất chấp” ngành hàng hay lĩnh vực. Ở Việt Nam thì Flatsome đang được sử dụng vô cùng rộng rãi vì với UX-Builder thì không cần biết về code cũng có thể tạo một website ưng ý.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là các page builder này có tốt cho SEO? Câu trả lời là nếu so với trình soạn thảo mặc định của WordPress là KHÔNG. Và các page builder như Elementor, UX-Builder, Fusion Builder…rất hiểu điều này, chính vì vậy họ luôn cố gắng tốt nhất để tối ưu hoá mã code của mình cho SEO.

Thực tế page builder không tệ cho SEO trừ khi bạn sử dụng quá nhiều plugins hoặc sử dụng page builder kém chất lượng.

3. Theme tối ưu SEO cho Ecommerce

Một trong những xu hướng của theme WordPress chuẩn SEO nữa đó là ưu SEO cho Ecommerce. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì việc tối ưu SEO cho sản phẩm trên website sẽ giúp bạn có lợi thế đáng kể.

Theme chuẩn SEO cần tối ưu cho Ecommerce
Theme chuẩn SEO cần tối ưu cho Ecommerce

Một theme WordPress bán hàng chuẩn SEO sẽ hỗ trợ các tính năng giúp sản phẩm được hiện thị một cách chi tiết và đầy đủ (có tích hợp product schema) hoặc bài cần cài thêm vào.

Khi xuất hiện trên các SERP (công cụ tìm kiếm) thì sản phẩm có thể display thêm các thuộc tính như giá, sales, tình trạng (còn hàng, hết hàng…), đánh giá, thẻ mô tả…

Chính vì vậy mà hiện nay nhiều theme website bán hàng, ngoài giao diện và thiết kế đều tập trung phát triển tính năng “chuẩn SEO product” để làm selling point cho mình. Và có thể nói đây sẽ yếu tốt bắt buộc đối với bất cứ theme ecommerce nào trong tương lai.

Top theme WordPress chuẩn SEO nhất 2024

Sau khi đã đi qua về việc đánh giá của một website WordPress chuẩn SEO ở trên thì dưới đây là các top theme WordPress chuẩn SEO nhất trong vòng 2 năm qua và dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi trong năm 2023.

Các theme WordPress này được rất nhiều các trang và tạp chí lớn bình chọn (bao gồm cả affiliate và non-affiliate) nên chung quy sẽ rất công tâm và đánh giá đúng với thực tế.

1. Astra (BrainstormForce)

Đầu tiên chắc chắc phải kể đến Astra của BrainstromForce. Tuy chỉ mới ra mắt từ năm 2017 nhưng đây là theme WordPress là rất nhiều bạn làm SEO ưa thích và mong muốn sở hữu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về theme này thì bạn có thể xem bài đánh giá theme Astra của mình tại mục Review của blog.

Ưu điểm của theme Astra

 • Astra Theme được BrainstormForce phát triển với tiêu chí code nhẹ, tốc độ, chuẩn SEO
 • Có khả năng tương thích hoàn hảo với các trình Page Builder nổi tiếng như Beaver Builder, Elementor Pro hay Visual Composer.
 • Cho phép loại bỏ hoàn toàn việc dùng thư viện jQuery, thay vào đó là thư viện JS Vanilla, giúp cải thiện tốc độ trên thiết bị di động một cách đáng kể.
 • Toàn bộ Code của Astra chỉ có 500kb, tốc độ load demo chưa tới 1/2 giây.
 • Dễ dàng kết hợp với nhiều Premade Templates miễn phí có sẵn, cũng như các Page Builder Beaver Builder, Elementor (Free version) bạn có thể tạo ra những trang web đẹp, thiết kế hiện đại và load cực nhanh một cách dễ dàng.

Với người dùng website WordPress, BrainstormForce không xa lạ gì, họ là tác giả đứng thứ 6 trong danh sách Bestselling Author alltime trên CodeCanyon với gần 70.000 sales.

Astra là top theme WordPress chuẩn SEO
Astra là top theme WordPress chuẩn SEO

Các plugins nổi tiếng của công ty này là Ultimate Addons for Visual Composer, ConvertPlugins hay Before and After Slider…luôn nằm trong top bán chạy hàng tuần.

Ngoài ra, BrainstormForce còn là tác giả của nhiều plugins nổi tiếng khác như All in One Schema, Ultimate Addons for Beaver Builder…

Điều tuyệt vời là Astra Theme hoàn toàn miễn phí, bạn có thể Install và Update auto trực tiếp từ WordPress Repository (WordPress.org).

Ngoài ra, BrainstormForce còn cung cấp gói Astra Agency, bao gồm Pro Addons và các plugins nổi tiếng của họ Ultimate Addons for Beaver Builder, ConvertPlug, All in One Schema Pro và Ultimate Addons for Elementor.

Nhược điểm của theme Astra

 • Nếu cần nhiều giao diện và tính năng hơn, chúng ta có thể mua gói Pro Addons của Astra với 20+ addons để xây dựng các websites mạnh mẽ.
 • Cần thời gian để làm quen với kho thư viện template và add-on đồ sộ
 • Thời gian support có thể lâu hơn do lượng request lớn

Chung quy, nếu so sách với tiền bối Genesis Framework, Astra theme chẳng kém cạnh bất cứ điều gì và nó còn mạnh hơn ở phong cách thiết kế hiện đại và cực kỳ dễ dùng.

Có thể nói, Astra Theme đã và đang tạo nên làn gió mới và là tiêu chuẩn khi chọn theme WordPress chuẩn SEO của các nhà làm website. Chắc chắn đây là một trong những theme hàng đầu mà bạn không nên bỏ quả.

2. GeneratePress

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về cách tạo website WordPress vừa đảm bảo bảo tính chuyên nghiệp vừa dễ cài đặt và còn chuẩn SEO thì đây là một trong nhưng theme tốt nhất.

GeneratePress là theme miễn phí của Tom Usborne – một nhà phát triển WordPress nổi tiếng trên thế giới.

Sau nhiều năm xây dựng WordPress websites cho các khách hàng từ khắp thế giới, năm 2014 Tom quyết định phát triển riêng một theme miễn phí, với những tính năng cơ bản nhưng đảm bảo các tiêu chí code nhẹ – chuẩn SEO – load nhanh và đặc biệt là tương thích với các plugins Page Builder nổi tiếng.

theme chuẩn SEO GeneratePress
GeneratePress là theme chuẩn SEO được yêu thích

Ưu điểm của theme GeneratePress

Hiện GeneratePress đã có hơn 1 triệu rưỡi lượt tải và là một trong những theme hiếm hoi nhận đánh giá 5 sao gần như tuyệt đối trên WordPress.org. Và đây các ưu điểm mà bạn sẽ khó kiếm được ở các theme khác

 • Sở hữu tốc độ tải trang đáng kinh ngạc, vượt qua các bài test PSI của Google và GTMetrix với điểm tuyệt đối
 • Code cực nhẹ chỉ với 500kb, clean css giúp website chuẩn SEO, mượt mà.
 • Dễ dàng chỉnh typography và color toàn website khác nhau (rất tuyệt vời)
 • Cho phép tùy chỉnh layout không giới hạn với Elements có thể Hook vào bất cứ khu vực nào trên website (header, sidebar, footer, before of main content…)
 • Cộng đồng hỗ trợ GeneratePress vô cùng tuyệt vời, bạn có thể kiếm đầy đủ mọi thứ bạn cần trên forum support của website.

Cũng giống như Genesis Framework và Astra, hầu hết các Page Builder nổi tiếng như Beaver Builder, Elementor đều chọn GeneratePress trong danh sách khuyên dùng.

Tất nhiên GeneratePress miễn phí hoàn toàn, bạn có thể install và update từ WordPress Repository, nhưng nếu cần nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, Tom Usborne cũng cung cấp bộ 14 Premium Addons giá gần $50/ năm với unlimited license! (giá có thể thay đổi theo năm)

Mình đã có một bài đánh giá theme GeneratePress rất chi tiết các bạn có thể đón đọc tại mục Reviews của blog nhé.

Nhược điểm của theme GeneratePress

Sở hữu hàng loạt những ưu tiểm vượt trôi nhưng như mình đã nói trước đó thì GeneratePress không phải theme dành cho mọi đối tượng, cụ thể

 • Tốn nhiều thời gian để mày mò cho người mới bắt đầu
 • Các mẫu giao diện demo không fancy, bắt mắt như các theme khác

Nếu bạn cần một đánh giá chính xác về khả năng tuyệt vời của GeneratePress, hãy ghé qua blog nổi tiếng Woorkup của Brian Jackson – ông là doanh nhân, nhà phát triển WordPress và là giám đốc Marketing của dịch vụ Hosting cao cấp Kinsta – đã không ngần ngại đánh giá GeneratePress là theme số 1 trong 10 năm dùng WordPress của mình.

3. OceanWP

OceanWP có thể nói là theme WordPress luôn được ưa chuộng cho dân làm SEO. Sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc và clean code, nên không có gì lạ đây là top theme WordPress chuẩn SEO nhất hiện tại.

So với các theme miễn phí khác, OceanWP có hàng tá tính năng và giao diện chỉ có ở các theme thương mại. Chưa kể, tốc độ load và chất lượng thiết kế của OceanWP chẳng kém cạnh gì những theme Bestselling nổi tiếng trên ThemeForest.

OceanWP cũng đi theo định hướng của theme GeneratePress và Astra, cung cấp theme miễn phí và có gói Premium Addons nếu người dùng cần mở rộng thêm các tính năng mạnh mẽ.

theme WordPress chuẩn SEO
Theme OceanWP

Và, hầu hết các Page Builder nổi tiếng thế giới Beaver Builder, Elementor hay Visual Composer cũng chọn OceanWP trong list những theme khuyên dùng!

Sau 3 cái tên đang có tốc độ phát triển vượt bật trên, thì những thương hiệu lớn trong thị trường theme WordPress như StudioPress (Genesis), ElegantThemes (Divi), MyThemeShop hay Thrive Themes… thì OceanWP vẫn giữ được thế mạnh tốc độ và tối ưu SEO của mình.

Trong bài đánh giá top theme WordPress bán hàng tốt nhất thì OceanWP cũng nằm trong top 5. Nói để hiểu rằng đây là một theme đa dạng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

4. Genesis Framework (StudioPress.com)

Genesis Framework không chỉ là một theme, mà còn là Framework nổi tiếng bật nhất thế giới, ra đời từ lâu và được dân chuyên nghiệp đánh giá cực cao nhờ code thông minh, tốc độ tốt và khả năng tùy biến tuyệt vời.

StudioPress chỉ bán Genesis Framework và các themes xây dựng từ Genesis Framework với những cái tên nổi bật như Magazine ProParallax ProSmart Passive Income hay Authority Pro…các themes này có đủ mọi yếu tố của một themes tối ưu SEO :code chuẩn, rất nhẹ, load nhanh, responsive ready và tích hợp đầy đủ các tính năng SEO.

Ưu điểm của Genesis Framework

 • Code cực nhẹ, tốc độ khủng tối ưu SEO tuyệt vời
 • Khả năng tùy biến hầu như không giới hạn
 • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo và có thể nói là chất lượng

Trong khi ở VN, khá ít blog dùng Genesis thì trên thế giới, hầu hết các blog nổi tiếng đều chọn Genesis Framework như WPbeginner, ShoutMeLoad, ChrisLema, WPKube…

theme WordPress chuẩn SEO genesis
Theme Genesis được coder yêu thích

5. Divi (ElegantThemes)

Divi  xây dựng trên Framework riêng của nhà cung cấp danh tiếng ElegantThemes (ET), được tích hợp plugin Divi Builder hỗ trợ tính năng xây dựng giao diện bằng cách kéo thả rất dễ dàng và có thể tạo ra vô số giao diện khác nhau một cách nhanh chóng.

Ngoài việc được tối ưu cho SEO và load nhanh thì các themes tại ET là thiết kế rất đẹp và ấn tượng, cùng với đó là được tích hợp rất nhiều giao diện được thiết kế sẵn cho nhiều loại websites khác nhau.

Nổi bật nhất là Divi Theme được xây dựng cho đa mục đích, rất tốt cho websites tổ chức, doanh nghiệp, bán hàng…

Ưu điểm của theme Divi

 • Tối ưu SEO, load rất nhanh
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng và hiện đại
 • Rất dễ dùng và mạnh mẽ với rất nhiều thiết kế và tính năng được tích hợp.
 • Hệ thống Premade Websites cực đẹp – đồ sộ – update liên tục & import dễ dàng.

Giá  $69/năm cho tất cả các themes hay $99 cả themes và plugins (giá có thể thay đổi theo thời gian nhé)

ET còn có nhiều plugin nổi tiếng Divi Builder – một trong những trình Page Builder tốt nhất thế giới, Bloom Email Opt-Ins hay Monarch Social Sharing (2 plugin này bạn có thể thấy ở hầu như tất cả các websites của các bloggers nổi tiếng)

6. Schema (MyThemeShop)

Schema được nhiều chuyên gia đánh giá là theme tối ưu SEO và là top theme nhanh nhất thế giới.

Cái tên Schema không chỉ đặt cho oách, mà nó được xây dựng với tiêu chí đáp ứng các tiêu chuẩn SEO một cách tốt nhất và với mức độ phổ biến như hiện nay, có thể nói MyThemeShop đã đạt được mục tiêu của mình.

MyThemeShop đi theo con đường của đàn anh StudioPress, các themes ở đây được phát triển với tiêu chuẩn simplisticfast và SEO optimization.

Tuy nhiên so với các themes dựa vào Genesis Framework thì MTS themes được thiết kế và tùy biến khá hoàn chỉnh cho người dùng, bạn không mất quá nhiều thời gian để có được giao diện và tính năng mong muốn.

Ưu điểm của Schema

 • Code nhẹ, load cực nhanh (được nhiều người đánh giá nhanh nhất hiện nay)
 • Tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Dễ dùng, nhiều giao diện tích hợp sẵn trong theme cùng nhiều tính năng tốt giúp bạn có thể bắt tay ngay vào xây dựng nội dung mà không cần phải cài đặt gì nhiều.

Nhược điểm của Schema so với các đối thủ khác đó là mẫu giao diện không thực sự bắt mắt mà hấp dẫn ngay cái nhìn lần đầu tiên. Ngoài ra bỏ ra mức giá tầm 69$ vẫn khiến nhiều người ngần ngại.

theme wordpress chuẩn SEO schema
Schema là theme WOrdpress chuẩn SEO có từ lâu

7. Beginner (Themes Junkie)

Beginner là sản phẩm mới của Themes Junkie, đúng như cái tên, hướng tới những người bắt đầu một dự án Kiếm tiền Affiliates mới.

Tuy giao diện khá đơn giản nhưng nó được tích hợp sẵn các tính năng mạnh mẽ cho deals/coupon blog, cũng như newsletter forms để bạn bắt tay ngay vào xây dựng nội dung, viết bài đánh giá hay tin khuyến mãi để kiếm tiền Affiliates (kiếm tiền từ tiếp thị liên kết).

Theme Junkie (TJ) là thương hiệu quen thuộc với cộng đồng webmasters VN, rất nhiều cái tên nổi tiếng đang dùng themes của TJ, có thể kể ra như chiasecoupon.com (hiện là canhme.com) dùng theme TheWorldngocdenroi.com từng dùng theme Beginner hay như thachpham.com cũng nhiều năm liền dùng GoMedia theme.

Chừng ấy cái tên cũng đủ để thấy các themes từ TJ tốt cho SEO như thế nào.

Các themes ở đây được xây dựng dựa trên Hybrid Core (một trong những Framework chuẩn SEO nhất thế giới).

Yếu tố tốc độ, sự đơn giản, dễ tùy biến được đặt lên hàng đầu,nên bạn chẳng cần mất nhiều thời gian để có được một websites hoàn chỉnh với tốc độ tối ưu và chuẩn SEO.

Ưu điểm của theme Beginner:

 • Rất nhẹ, nhanh,SEO cực tốt nhờ xây dựng trên Hybrid Core
 • Thiết kế sạch, thanh lịch
 • Tích hợp rất nhiều tính năng thời thượng như các nút mạng xã hội, coupons, reviews hay newsletter form sẵn sàng cho bạn đẩy nhanh việc thu hút bạn đọc và kiếm tiền trên mạng

Giá trọn bộ Theme Junkie rất rẻ, chỉ  $49 (giá có thể thay đổi theo thời gian)

8. MH Magazine (MHThemes)

MH Magazine đã có tiếng tốt cho SEO từ rất lâu, được phát triển theo những tiêu chuẩn SEO khắc khe nhất, nhờ đó code vô cùng nhẹ, tốc độ load nhanh đến kinh ngạc.

Giao diện của MH Magazine được xây dựng theo các widgets, bạn có thể kéo thả vào bất cứ vị trí nào mình thích nhờ đó có thể linh hoạt tạo ra rất nhiều kiểu giao diện khác nhau…các chức năng của MH Magazine được tối ưu cho blog, magazine, newspaper hay các công ty SEO.

Thiết kế của MH Magazine không quá cầu kỳ, phức tạp như nhiều theme khác, nhờ đó nó luôn giữ được thế mạnh dễ dùng, tốc độ nhanh và tối ưu cho SEO

9. Soledad by Pencil Design

Soledad là một trong 2 theme tin tức bán chạy nhất ThemeForest hiện nay, bên cạnh Newspaper by Tagdiv.

Những thương hiệu nổi tiếng chuẩn SEO – load nhẹ nhất thế giới như StudioPress (Genesis) hay MHThemes đều tạo trang bằng hệ thống các Widget.

Trong năm 2017, Pencil Design đã nâng hiệu năng và thiết kế Soledad lên một tầm cao mới bằng cách thay thế hoàn toàn giao diện dựa trên Visual Composer thành các Widgets, điều này giúp cho việc tùy chỉnh thiết kế thực hiện rất dễ dàng ngay từ Customizer và giảm dung lượng code cũng như tăng tốc độ load một cách đáng kể.

So với các đối thủ như Newspaper by Tagdiv, Publisher hay cái tên cũ Sahifa thì Soledad có thiết kế tinh tế hơn, và loại bỏ hoàn toàn việc dựng trang bằng Page Builder.

Ban đầu bạn có thể hơi khó làm quen với hàng trăm Options trong Customizer của Soledad, nhưng khi đã thuần thục, chắc chắn bạn sẽ thấy nó đáng giá đến mức nào.

Không phải ngẫn nhiên mà Thạch Phạm đã chuyển sang dùng Soledad ngay khi Pencil Design ra mắt phiên bản nâng cấp – thay vì dùng theme Composs của OrangeThemes – vốn đã rất nhẹ và chuẩn SEO.

10. Newspaper by Tagdiv

Cũng như Soledad, năm 2018, Tagdiv đã quyết định giảm sự phụ thuộc vào Visual Composer bằng cách phát triển riêng Page Builder có tên Tagdiv Composer từ phiên bản 8.

Tagdiv Composer hỗ trợ Live Editor tuyệt vời, cũng như hỗ trợ tương thích đối với các Pages dùng Visual Composer bằng cách dùng các Shortcodes có cùng tên và cùng tính năng.

Nhờ đó việc nâng cấp Newspaper phiên bản cũ lên Newspaper 8 & 9.x.x dễ dàng. So với sự đồ sộ cồng kềnh của Visual Composer thì Tagdiv Composer hoạt động mượt mà, rất dễ sử dùng nhờ hỗ trợ Fully Front-end Live Editor.

Từ Newspaper 8, dung lượng code và tốc độ load của Newspaper by Tagdiv đã thay đổi vượt bậc. Không chỉ là theme tin tức tạp chí đẹp, mạnh mẽ, tùy chỉnh thoải mái, mà giờ đây các tiêu chí tối ưu SEO cũng được đáp ứng một cách hoàn hảo.

Đặc biệt nhất, từ sau phiên bản 8.5, Tagdiv đã bắt đầu phát triển thêm giao diện Company – Agency & Landing Pages cho Newspaper, đây là điều tuyệt vời mà cộng đồng người dùng Newspaper by Tagdiv mong chờ từ lâu.

Nó giúp người dùng có thể xây dựng trang web công ty, dịch vụ hay quảng cáo sản phẩm bằng Newspaper mà không cần phải cài thêm các trình Page Builder bên ngoài.

Bạn không thể tìm thấy tính năng này ở các đối thủ của Newspaper như Soledad, Sahifa hay Publisher.

11. Avada by Theme-Fusion

Danh sách những themes bestselling hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và mọi thời đại thì đứng đầu luôn là những Multipurpose themes: Avada, The7, X Theme và Enfold!

4 cái tên trên hầu như có tính năng tương đương, nhưng không khó để chọn Avada là theme tốt nhất – Nó nhỉnh hơn cả về thiết kế, code chuẩn và dễ dùng.

Như đã nói, để tránh sự phụ thuộc vào Page Builder nặng nề Visual Composer, Avada đã được Theme-Fusion phát triển trên Framework riêng và dùng Fusion Builder để xây dựng và tùy chỉnh giao diện.

Nhờ đó Avada giữ được phong cách thiết kế riêng, đẹp – hiện đại và tối ưu code, load nhanh.

So với các theme Multipurpose như The7, BeTheme…thì Avada không tích hợp nhiều demo nhưng khả năng tùy biến giao diện không kém cạnh, lại hoạt động nhẹ nhàng hơn nhiều.

12. Flatsome by UX-Themes 

Không cần phải nói quá nhiều về Flatsome, vì đây là thêm có thể nói đang được sử dụng rất nhiều trên thế giới và được các bạn làm website ở Việt Nam yêu thích.

Flatsome được UX-Themes giới thiệu trên ThemeForest từ cuối 2013 và ngay lập tức trở thành Theme bán hàng số 1 trên chợ theme lớn nhất thế giới!

Thiết kế đẹp và tinh tế

Về thiết kế, Flatsome giữ được sự hài hòa giữa phong cách hiện đại và sự đơn giản – tinh tế, giúp cho bạn có thể tạo ra đủ loại shop bán hàng, từ thời trang, hoa quả, đến hàng điện tử, đồ gỗ, bất động sản ….

Màu sắc của theme dễ dàng hòa vào màu sắc sản phẩm, tạo ra một shop bán hàng với phong cách đặt trưng!

Tốc độ load của Flatsome

Về tốc độ, phải nói đây là yếu tố UX-Themes cải tiến không ngừng, nếu 2 năm đầu phiên bản 1 của Flatsome bị một số người dùng đánh giá nặng nề, thì từ phiên bản 2.5 trở đi, nó đã trở thành một trong những WooCommerce Theme load nhanh nhất thế giới!

Nếu bạn cài đặt trên một gói Hosting chất lượng khá, như HawkHost, StableHost, A2Hosting hay AZDigi…thì phiên bản 3 của Flatsome sẽ cho tốc độ load phi mã!

theme wordpress chuẩn SEO flatsome
Theme Flatsome có tốc độ tải trang nhanh

13. Shopkeeper

Nếu bạn thích một theme chất như Flatsome nhưng có thiết kế khác biệt hơn, thì Shopkeeper là câu trả lời.

Shopkeeper là WooCommerce Theme bán chạy số 2 ThemeForest – ngay sau Flatsome. Nhà phát triển getbowtied chỉ phát triển theme bán hàng, và họ cũng chỉ có 4 themes là ShopkeeperMechadiserMr. Tailor và The Retailer, nhưng đây đều là các themes bán chạy nhất và được đánh giá 5 sao trên ThemeForest!

Thiết kế của Shopkeeper rất hiện đại và đề cao tính thẩm mỹ, theo đúng xu hướng của các online stores hiện nay.

Bên cạnh việc tích hợp Visual Composer để người dùng có thể tự tạo các thiết kế mình thích thì Shopkeeper cho phép người dùng thao tác, chỉnh sửa ngay trong Customizer nên bạn có thể xây dựng giao diện shop bán hàng rất dễ dàng!

14. WoodMart by Xtemos

WoodMart, theme cùng tác giả với theme Basel nổi tiếng, thiết kế rất đẹp và cá tính, dễ dùng. Như mình đã chia sẻ ở bài theme WordPress bán hàng tốt nhất 2023 thì Woodmart được xếp trên cả theme flatsome về tính năng cho Ecommerce. Tuy nhiên nhìn tổng thể cho tất cả các mục đích (blog, news…) thì mình xếp Flatsome theme ở level cao hơn.

Dù mới ra mắt nhưng WoodMart đã vượt qua hàng loạt tên tuổi như Kalium, Savoy, Electro..để cùng Flatsome và Shopkeeper chiếm lĩnh top 3 theme bán hàng Bestselling hàng tuần!

Tốc độ của WoodMart thực sự rất ấn tượng, thiết kế của theme này cũng không rập khuôn các đối thủ, và đáp ứng các tiêu chuẩn SEO tốt như đàn anh Basel.

15. SwiftThemes

Cũng giống như Genesis Framework hay MH Magazine, từ lâu SwiftThemes đã nổi tiếng tốt cho SEO. Ở đây chỉ có một theme, với khả năng tùy biến cao giúp bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống Genesis, bạn sẽ cần nhiều thời gian để học cách sử dụng tất cả những tính năng tuyệt vời của nó.

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thiện, bóng bẩy
 • Tốc độ cực nhanh
 • Code tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Tùy biến mạnh mẽ

16. Zerif Pro (ThemeIsle)

Zerif Pro nhiều năm liền nằm trong top những OnePage themes tốt nhất thế giới, thậm chí nó còn là theme nhanh nhất trong top đó. Được phát triển trên Framework riêng của ThemeIsle, nó có tất cả những điểm mạnh từ thương hiệu nổi tiếng này như giao diện đẹp, hiện đại, load nhanh và SEO Friendly.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích
 • Code tối ưu SEO, load cực nhanh
 • Tích hợp SiteOrigin Builder giúp xây dựng giao diện mới dễ dàng
 • Tích hợp rất nhiều thiết kế đẹp cho phép bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau
 • Tối ưu cho WooCommerce giúp bạn tạo ra shop online dễ dàng

Zerif Pro là theme rất đa năng, tốc độ nhanh và dễ tùy biến.Rất thích hợp khi bạn muốn xây dựng các websites dạng Onpage hay các shop bán hàng online.

17. SEO WP (Themeforest)

SEO WP là Focus SEO Theme, được bình chọn là best SEO theme ở Themeforest ở hạng mục theme cho mảng Digital Marketing.

Nó được phát triển dành cho các công ty trong lĩnh vực truyền thông, marketing online, các dịch vụ SEO…với rất nhiều tính năng để thực hiện các chiến dịch SEO chuyên nghiệp.

Ngoài ra, SEO WP còn có cả những hướng dẫn, case studies, marketing ebooks, landing page, form newsletter…các resources dành cho SEO như icons, images…

Có thể nói SEO WP còn hơn cả 1 theme, nó là nguồn tài nguyên để bạn tiến hành các chiến dịch SEO nhanh chóng và hiệu quả.

SEO WP là theme cho lĩnh vực Digital Agency

18. Sahifa (ThemeForest)

Sahifa quá quen thuộc với người dùng thế giới và cả VN, từ lúc ra đời đến giờ nó vẫn luôn nằm trong TOP những theme cho blog, magazine, newspaper hay shop bán hàng được ưa chuộng nhất.

Sahifa Theme được phát triển theo chuẩn cấu trúc dữ liệu Schema, cả thiết kế và các tính năng đều hướng tới mục đích đạt kết quả SEO tốt nhất.

Theo thời gian, Sahifa giờ đã được nâng cấp với thiết kế hiện đại, bắt mắt và đầy đủ các chức năng như Page Builder, Review Plugin, Mega Menu,…và vô số grid layouts, widgets, shortcodes cho bạn xây dựng một website cực kỳ mạnh mẽ mà vẫn giữ được tốc độ và các tiêu chuẩn tối ưu SEO.

Kết luận

Trên đây là Top theme WordPress tối ưu SEO (chuẩn SEO) 2024. Còn nhiều cái tên khác xứng đáng được liệt kê nhưng chúng tôi chỉ xin giới thiệu những themes được nhiều người dùng chuyên nghiệp đánh giá cao nhất .

Ngoài các cái tên rất nổi bật ở trên, trong năm 2023 những theme được xếp hạng cao về tối ưu SEO giai đoạn 2020-2025 vẫn còn rất đáng dùng, dù không có nhiều thay đổi lớn

Mong các bạn có thể chia sẻ thêm những cái tên nổi bật khác để bổ sung vào danh sách.

4.9/5 - (32 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *