Home » Blog » Reviews » Review 7 theme website WordPress bán hàng tốt nhất 2023

Review 7 theme website WordPress bán hàng tốt nhất 2023

Updated

By Digital Marketing Vietnam

theme Wordpress website bán hàng tốt nhất

Nếu bạn đi tìm theme website bán hàng tốt nhất cho WordPress thì đây chính là bài viết bạn cần tìm. Quá mệt mỏi vì các website chuyên làm tiếp thị liên kết đưa lên review các theme không thực sự tốt và tối ưu thì trong bài viết này mình sẽ đưa các top theme website bán hàng tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo

 • Thực tế đang có nhiều lượt cài đặt nhất
 • Đa dạng tính năng có sẵn (không phải cài thêm plugins) mà vẫn đẹp
 • Top các theme chuẩn SEO và có tốc độ trải trang nhanh
 • Dễ dàng cài đặt, chỉnh sửa layout cho người không rành về code
 • Thân thiện với mobile devices, hỗ trợ tăng tỉ lệ mua hàng

Theme WordPress bán hàng là gì

Khác với các theme về tin tức, blog, dịch vụ thì theme WordPress bán hàng hay còn gọi là theme Ecommerce được thiết kế để phục vụ chính cho mục đích bán hàng.

Với các template WordPress bán hàng thì sau khi bạn có thể cài đặt tất cả các thông số của một website thương mại sản phẩm chuyên nghiệp bao gồm

 • Tính năng thêm sản phẩm, danh mục sản phẩm
 • Thuộc tính sản phẩm: màu sắc, thương hiệu, kích cỡ…
 • Thuộc tính giá, giá sales, mã khuyến mãi theo % hoặc fix price…
 • Tính năng mua bán: thêm vào giỏ hàng, wishlist, checkout và thanh toán
 • Tích hợp thanh toán: tiền mặt, thanh toán online, trả góp…
 • Xử lý tình trạng đơn hàng: đã giao hàng, pending, đang giao…

Và rất nhiều tiêu chí của một website bán hàng online và nó rất khác so với web tin tức thông thường. Tuy nhiên, tất cả đều tích hợp gọn trong một plugin là Woocommerce, nên đa số các theme WordPress bán hàng đều có cài sẵn plugin này. Sự khác nhau nằm ở tùy biến giao diện trang bán hàng, trang sản phẩm…mà thôi.

Tiêu chí để chọn theme website bán hàng WordPress

Chọn một chủ đề thương mại điện tử WordPress không chỉ là vẻ bề ngoài. Nó cũng quan trọng đối với việc tối ưu hóa của bạn.

Với hơn 11.000 chủ đề WordPress, các tùy chọn có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Biết chính xác những gì bạn cần cho cửa hàng trực tuyến của mình sẽ giúp bạn xác định chủ đề nào sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình trước khi bạn cam kết.

Bạn chắc chắn có thể nhận được các chủ đề miễn phí, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn mua một chủ đề trả phí. Các chủ đề trả phí thường có thiết kế, khả năng sử dụng, tính năng SEO và khả năng tùy chỉnh tốt hơn.

Bạn cũng nên chú ý đến một số tính năng áp dụng cho tất cả các chủ đề trên bảng, từ tính dễ sử dụng đến tính thẩm mỹ trực quan đến thứ hạng SEO.

Về mặt thân thiện với người dùng và dễ truy cập, hãy tuân theo quy tắc ba lần nhấp. Nói cách khác, người mua sẽ có thể tìm thấy những gì họ cần trong vòng ba lần nhấp.

Tốc độ tải

Theo Marketing Dive, 53% người dùng sẽ rời khỏi trang nếu mất hơn ba giây để tải. Tốc độ tải cũng góp phần vào trải nghiệm người dùng, vì vậy tải chậm đồng nghĩa với thứ hạng thấp hơn.

Bạn có thể không nghĩ rằng tốc độ tải trang của mình là một vấn đề về theme nhưng thực tế là theme có ảnh hướng lớn. Trước khi bạn mua một cái, hãy kiểm tra cách nó hiển thị hình ảnh và sản phẩm, đồng thời tìm cách cải thiện nó để đáp ứng chỉ số core web vital do Google đề xuất.

Dĩ nhiên tốc độ tải trang không chỉ ở bản thân theme mà còn ở việc bạn biết cách tối ưu code và chất lượng hosting. Đội ngũ Digital Marketing Việt Nam có chia sẻ ở bài mua hosting ở đâu để các bạn có thể chọn NCC uy tín nhất hiện nay.

Thân thiện với thiết bị di động

Khi ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để mua sắm thì việc hiện thị responsive và friendly đối với mobile device chắc chắn là bắt buộc. Theo thống kê thì, 85% người mua sắm trực tuyến ưu tiên website hoàn thiện bản di động hơn là bản PC.

Chưa kể, mobile friendly được Google coi như là một tiêu chí để xếp hạng website. Trước khi bạn mua theme, hãy kiểm tra phiên bản di động xem có tối ưu không nhé. Với website bán hàng thì điều này sẽ giúp tăng tỉ lệ conversion đáng kể.

Tính năng bảo mật

Bảo mật là rất quan trọng đối với khách hàng của bạn, vì vậy nó cũng quan trọng đối với bạn. Một số chủ đề thương mại điện tử WordPress đi kèm với các tính năng bảo mật bổ sung ngoài những gì máy chủ web của bạn đã cung cấp.

Trang web thương mại điện tử an toàn sẽ tạo dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng, nghĩa là những tính năng này chỉ có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Top theme website bán hàng tốt nhất 2023

Nếu bạn lên trên ThemeForest thì có thể thấy hàng trăm ngàn template đang bán dành cho mục đích xây dựng của hàng online. Đó là chưa kể các template khác về dịch vụ, tin tức…vẫn cho bạn khả năng tích hợp với Woocommerce để tạo cửa hàng trực tuyến.

Nói như vậy là đủ thấy sự cạnh tranh khốc liệt của các template WordPress bán hàng hiện nay. Như mình đã đề cập ở trên về tiêu chí để chọn một theme ưng ý thì dưới đây là top các theme được đánh giá cao nhất hiện tại.

1. Woodmart

Nếu nói Woodmart là số 2 thì có lẽ không theme nào dám nhận mình là số 1 trong phân khúc theme Ecommerce. Đây là template website bán hàng mà được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp yêu thích.

WoodMart phổ biến vì code sạch và một số lượng lớn các tính năng rất thích hợp cho thương mại điện tử. Theme WoodMart nhằm mục đích giúp bạn xây dựng một trang web bán hàng online chất lượng với giao diện thân thiện với người dùng, phù hợp với mọi ngành hàng.

Theme website bán hàng Woodmart
Theme website bán hàng Woodmart

Nếu đã từng cài theme Woodmart bạn sẽ thấy đây là các điểm mạnh của template này

 • Template hiển thị hoàn hảo trên máy tính xách tay, PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 • Tối ưu tốc độ Google page loading (về điểm này nhỉnh hơn cả Flatsome)
 • Code clean, dựa trên thuật toán AJAX, theme WoodMart duy trì kết nối máy chủ liên tục.
 • Tích hợp biến sản phẩm nâng cao của Woocommerce (Advanced Variable Products) như: màu sắc, kích cỡ, brand…
 • Ready demo to use: sẵn các mẫu giao diện bán hàng đẹp mắt để sử dụng

Nếu bạn để ý thì rating của theme Woodmart luôn ở điểm số rất cao, hàng ngàn rating 5 sao trong hàng chục cài lượt cài đặt đủ nói lên đây là theme website bán hàng tốt nhất hiện tại.

2. Flatsome

Tuy gây nhiều tranh cãi nhưng Flatsome vẫn là theme website bán hàng đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Đặc biệt ở Việt Nam thì theme này đã và đang phổ biến trong các năm qua

Theme website bán hàng Flatsome
Theme website bán hàng Flatsome

Nếu bạn để ý hiện nay có đến hàng trăm ngàn website đang thiết kế trên nền tảng Flatsome. Kể các những website không phải xây dựng để bán hàng như blog, website doanh nghiệp vẫn sử dụng them Flatsome vì khả năng tùy biến tuyệt vời của nó.

Điểm mạnh của Flatsome:

 • Khả năng tuỳ biến layout, xây dựng trang không giới hạn với việc tích hợp UX Builder
 • Code sạch và nhẹ chính vì vậy mà tốc độ load trang nhanh.
 • Tương tích với mọi plugin hiện nay
 • Chế độ preview và chỉnh sửa trực tiếp hiện thị trên mobile, desktop, và tablet dễ dàng
 • Có thể custom thành nhiều website khác nhau dễ dàng và đẹp mắt (không chỉ bán hàng)

Flatsome cũng bao gồm hơn 15 templates được tạo sẵn mà bạn có thể import chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy template mẫu không đẹp bằng Woodmart nhưng theo mình thấy lại dễ custom hơn

Lưu ý: nêu website có nhiều sản phẩm 1000+ sản phẩm thì Flatsome vẫn cân rất tốt. Muốn tối ưu SEO on page thì bạn chỉ cần lưu ý về mặt hình ảnh hoặc cài thêm 1 số cache plugin như WP Rocket hay Auto Optimize…để tăng trải nghiệm trên trang

3. Porto

Porto là theme WordPress bán hàng được nhiều người sử dụng hiện nay. Điều đặc biệt ở Porto đó là đội ngũ phát triển theme đã tạo ra rất nhiều mẫu website bán hàng sẵn đẹp mắt. Có nhiều mẫu giao diện thuộc nhiều lĩnh vực mà bạn có thể chọn và sử dụng trực tiếp sau khi mua theme.

Theme website bán hàng Porto
Theme website bán hàng Porto

Nhiều mẫu của theme Porto khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, các thiết kế mà nó có cung cấp cho bất kỳ trang web nào một giao diện rõ ràng, full chức năng, bạn chỉ cần import vào là sử dụng luôn.

Tính năng nổi bật của theme Porto

 • Thiết kế responsive thích hợp với tất cả các thiết bị.
 • Giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt.
 • Tối ưu SEO tối đa, tương thích với mọi plugin SEO hiện nay (Yoast, RankMath, AIOS…)
 • Sử dụng các plugin tốt nhất hiện nay như woocommerce, visuacomposer, WPML, Master Slider ….
 • Hơn 25 layout trang chủ phù hợp với nhiều chủ đề website khác nhau.
 • 16 mẫu trang chủ website doanh ngiệp
 • Cài đặt và sử dụng rất dễ dàng

Porto có thiết kế sẵn hơn 25 layout trang chủ cho website bán hàng và 16 mẫu trang chủ website doanh nghiệp. Có nghĩa là khi mua Porto – bạn sở hữu hơn 40 mẫu thiết kế website khác nhau.

Để sử dụng các mẫu giao diện dựng sẵn này, bạn chỉ cần chọn giao diện ưng ý rồi click import, sau vài phút bạn sẽ có 1 website với giao diện ưng ý. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cho sát với yêu cầu của mình.

Cấu trúc sản phẩm của theme Porot giúp sản phẩm chuẩn SEO và thân thiện với Google. Ngoài ra theme Porto có hỗ trợ chocho Retina, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi hiển thị hình ảnh chất lượng cao.

4. Shopkeeper

Shopkeeper là theme WordPress bán hàng ưu tiên vào các tính năng mang lại chuyển đổi cao hơn khi khách hàng vào website

. Với các trang sản phẩm phong phú dành cho nội dung dài, đánh giá, hình ảnh và các sản phẩm liên quan, bạn có tất cả các công cụ cần thiết để thu hút khách hàng.

Người bán hàng hoạt động tốt cho người mới bắt đầu và những người không muốn dành nhiều thời gian để xây dựng trang web của họ trước khi bắt đầu bán sản phẩm của họ. Chủ đề này có bố cục dựng sẵn cho trang chủ và các trang sản phẩm riêng lẻ của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc viết mã.

Theme website bán hàng Shopkeeper
Theme website bán hàng Shopkeeper

Tự động cập nhật mất công sức bảo trì trang web. Ngoài ra, với tính năng tạo trang kéo và thả cùng nhiều tính năng phong cách, Shopkeeper cung cấp cho bạn một cách thuận tiện để tạo trang web thương mại điện tử mà bạn muốn. Nó thậm chí còn có không gian tích hợp cho blog và danh mục đầu tư của bạn.

Nếu bạn cần tắt các tùy chọn mua hàng, chẳng hạn như nếu bạn hết hàng, Người bán hàng có Chế độ danh mục, nơi bạn có thể nhanh chóng bật và tắt khả năng mua hàng. Trang web của bạn vẫn hoạt động ở Chế độ danh mục và người dùng có thể tiếp tục xem các sản phẩm và mô tả cũng như đọc blog của bạn.

Với thiết kế đáp ứng, tải nhanh, chủ đề WordPress thương mại điện tử này cung cấp cho bạn nền tảng cho một cửa hàng chất lượng cao.

Với giá 59 đô la cho giấy phép thông thường, nó cung cấp mọi thứ bạn cần để gây ấn tượng và chuyển đổi khách truy cập trang web.

5. Divi

Divi là một theme đa năng với hơn 1.000 bố cục để thiết kế website bán hàng với WordPress. Khi mua Divi từ Elegant Themes, bạn cũng có quyền truy cập vào các sản phẩm khác của họ—Extra, Bloom và Monarch.

Do Divi tương đối nhiều tính năng và mục đích sử dụng nên đối với website bán hàng mình sẽ đi qua các điểm mạnh giúp theme này được lựa chọn

 • Với Divi, bạn có thể xây dựng trang web của mình từ đầu hoặc cài đặt một trong hơn 20 trang dành riêng cho Ecommerce
 • Page Builder giúp bạn dễ dàng tạo bài viết trông chuyên nghiệp và đẹp mắt mà không cần biết code.
 • Mỗi thành phần đều có thể tùy chỉnh triệt để. Điều chỉnh phông chữ, màu sắc, kích thước và tạm dừng nhưng quá dạm dụng CSS tùy chỉnh.

Điểm nổi bật của Divi (bản trả phí) có lẽ là bộ 3 Extra, Bloom và Monarch nơi bạn có thể tối ưu hóa và hoàn thiện website một cách hoàn hảo.

Theme website bán hàng Divi
Theme website bán hàng Divi

Với tính năng chỉnh sửa nhiều lựa chọn và hàng loạt, kiểu sao chép và dán, kiểu có thể mở rộng và chỉnh sửa nhanh trên Divi, bạn sẽ không cần phải mất hàng giờ để thiết kế lại trang web của mình. Các mô-đun WooC Commerce cũng cho phép bạn tạo bố cục sản phẩm để làm cho các sản phẩm nội bật hơn

Ngoài các tính năng thiết kế, Divi còn có các công cụ hỗ trợ để quảng bá sản phẩm. Bạn có thể tích hợp với các sản phẩm khác từ Elegant Themes, như Monarch để tiếp cận follower trên mạng xã hội (cực hay). và sử dụng Bloom, một plugin giúp bạn tiếp cận khách hàng với Email marketing.

Cá nhân mình thấy với Divi, giới hạn duy nhất chính là khả năng sáng tạo của bạn. Còn công cụ cung cấp cho bạn tất cả: tập hợp nhiều layout dựng sẵn, khả năng tùy chỉnh hầu hết mọi thiết kế có sẵn.

6. OceanWP

Theme OceanWP là một trong những theme WordPress chuẩn SEO và có tốc độ tải nhanh theo đánh giá của nhiều chuyên gia.

Theme OceanWP đi kèm với các tính năng của một website Ecommerce chuyên nghiệp. Tích hợp tối ưu SEO on page khiến bạn không cần phải lo lắng nhiều. Bạn có thể test tốc độ tải trang với Google PageSpeed Insight hoặc GTmetrix để kkiểmtra nhé.

Theme website bán hàng OceanWP
Theme website bán hàng OceanWP

Theme OceanWP có một tính năng có là pop up lên giỏ hàng giúp cải thiện tỉ lệ mua hàng khi khách hàng “Add To Cart”. Đây là điều mà mình thấy OceanWP làm tốt hơn Flatsome hay Woodmart

OceanWP tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bằng cách sử dụng Chế độ xem nhanh (Quick view), bạn chỉ cần rê chuột để xem chi tiết sản phẩm mà không cần click vào trực tiếp.

Bạn có thể dùng thử chủ đề OceanWP miễn phí trước khi cam kết sử dụng phiên bản trả phí. Khi bạn quyết định mua, bạn có ba lựa chọn:

 • Cá nhân: $39 hàng năm hoặc $159/lifetime cho 1 website
 • Business: $79 hàng năm hoặc $319/lifetime cho 3 website
 • Agency: $129 hàng năm hoặc $519 license trọn đời cho 25 trang web

Lưu ý: giá có thể thay đổi theo thời gian nhé.

7. Astra

Astra là một trong những theme WordPress phổ biến nhất, ngay cả bên ngoài thương mại điện tử. Nó hoạt động với các trình tạo trang khác nhau, như Elementor và có vô số tính năng về hiệu suất, thiết kế, bố cục…Mình đã có một bài đánh giá theme Astra chi tiết để các bạn có thể tham khảo

Ngay cả với phiên bản miễn phí, bạn vẫn có được mọi thứ từ phông chữ tùy chỉnh và đáp ứng cho đến tích hợp SEO. Khi bạn nâng cấp lên phiên bản Pro, đó là lúc điều kỳ diệu thực sự bắt đầu. Nó có tất cả các tính năng của một theme website bán hàng cao cấp.

Theme website bán hàng Astra
Theme website bán hàng Astra

Với theme Astra phiên bản Pro, bạn có thể làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng của mình. Bạn có thể bật các tính năng tùy chỉnh như unlimited product scroll, drop cart, quick view, bubble sales…

Astra Pro cũng cho phép bạn tạo giao diện độc đáo cho trang web WordPress thương mại điện tử của mình bằng cách sử dụng header & footer tùy chỉnh và thậm chí cả trang lỗi 404.

Nó cũng cung cấp cho bạn các điều kiện hiển thị để bạn có thể triển khai các bố cục tùy chỉnh trên toàn trang web hoặc trên một trang. Ngoài ra, bạn có nhiều tùy chọn về màu sắc và kiểu chữ.

Giá của Theme Astra bao gồm 3 gói cơ bản

 • Astra Pro: $47 hàng năm hoặc $249 cho giấy phép trọn đời, bao gồm 20 mẫu theme
 • Essential Bundle: có giá là 137$ hàng năm và 677$ (trọn đời) bao gồm 180+ Premium Starter Templates cùng tùy chọn page builder Elementor hoặc Builder Beaver
 • Growth Bundle: $187 hàng năm hoặc $937 trọn đời, có tất cả tính năng của Essential Bundle + tiện ích Elementor và Builder Beaver, ngoài ra có có tích hợp Convert Pro và Schema Pro plugin

Có lẽ ấn tượng nhất của Growth Bundle là đi kèm với SkillJet Academy. Khóa học online giúp bạn thiết kế website với các công cụ của Astra và để tối đa hóa hiệu quả.

Nhìn chung Astra mất thêm một chút công sức để xây dựng so với một số theme WordPress bán hàng mình kể trên. Nhưng nếu bạn sẵn sàng bỏ công sức để thiết lập trang web của mình, thì bạn có thể tạo trải nghiệm tùy chỉnh, thực sự đặc biệt cho khách hàng của mình với Astra.

Kết luận

Như vậy mình vừa giới thiệu qua các theme website bán hàng bằng nền tảng WordPress tốt nhất. Và mình tin tính đến hiện tại thì đây vẫn là các theme được yêu thích và đánh giá cao từ người dùng.

Cốt lõi khi các bạn xây dựng một website bán hàng trực tuyến không chỉ nằm ở theme mà còn nằm ở việc bạn tối ưu và cài đặt website của mình ra sao. Có hàng tá nhiệm vụ mà bạn phải làm để hoàn thiện.

Như mình nói ở đầu bài, không chỉ nhìn bề ngoài các mẫu demo đẹp mắt mà không nhìn thấy tường tận bên trong (khả năng chỉnh sửa, tối ưu chuẩn SEO…) điều đó sẽ khiến bạn rất mất thời gian và lợi thế cạnh tranh sau này.

5/5 - (8 votes)

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved