Review 5 plugin contact form liên hệ WordPress tốt nhất

contact form wordpress đẹp nhất

Khi sử dụng website thì form liên hệ gần như là bắt buộc cho mỗi website. Với các site sử dụng mã nguồn WordPress thì có rất nhiều sử lựa chọn để chọn contact form phù hợp.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm một mẫu contact form phù hợp cho website của mình thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Top 5 contact form plugin đang được đa số khách hàng sử dụng và đánh giá cao nhất cho website WordPress hiện nay.

Plugin contact form liên hệ cho WordPress

Bạn có biết hiện nay có đến khoảng 1650+ plugins contact form cho website WordPress. Một con số vô cùng lớn nếu chỉ tính riêng cho tính năng tạo form liên hệ trên website đúng không?

Về cơ bản contact form plugins là một đoạn mã để bạn cài vào mã nguồn WordPress và kích hoạt tính năng tạo ra các form liên hệ chèn vào website. Với mỗi plugin contact form sẽ có cách cài đặt khác nhau, giao diện và tính năng cũng khác nhau.

Plugin contact form nào tốt nhất?

Câu trả lời cho plugin biểu mẫu WordPress tốt nhất thay đổi tùy theo nhu cầu và trường hợp sử dụng của bạn.

Nếu là một website blog chia sẻ tin tức thông thường và không focus vào việc lấy thông tin khách hàng thì bạn có thể sử dụng các form liên hệ miễn phí. Thậm chỉ có thể xài contact form miễn phí mặc định của WordPress.

Còn nếu website của bạn là website dịch vụ, bán hàng và cần lấy thông tin khách hàng thì nên sử dụng các plugin contact form cao cấp hơn. Các plugin này có thể sẽ yêu cầu bạn nâng cấp phiên bản trả phí (pro/premium) để được sử dụng full chức năng.

Tiêu chí để chọn plugin contact form liên hệ

Như vừa đề cập ở trên thì tiêu chí để chọn contact form phù hợp cho website chính là nhu cầu và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số yếu tố để bạn cân nhắc

 1. Dung lượng của plugin và khả năng tương thích với website (theme, các plugin khác)
 2. Tính năng của plugin mang lại cho website
 3. Có dễ cài đặt và sử dụng cho người không rành về kỹ thuật không?
 4. Việc cài plugin form liên hệ có làm ảnh hưởng đến tốc độ website WordPress hay không
 5. Chi phí để bỏ ra đối với một bản nâng cấp (premium)

Top 5 plugin contact form tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách plugin contact form cho WordPress được đánh giá cao nhất bởi người dùng hiện nay. Một lần nữa chúng tôi muốn nói là thứ tự xếp hạng không phản ánh chất lượng của các plugin này, nên bạn đọc có thể tham khảo và chọn plugin phù hợp cho mình.

1. WPForm

WPForms là một trong những plugin form liên hệ WordPress được đánh giá cao bởi người dùng. Tính đến hiện tại thì WPForms có khoảng 5 triệu lượt cài đặt.

Trình tạo biểu mẫu trực tuyến kéo và thả của WPForms làm cho nó trở thành plugin biểu mẫu thân thiện (friendly) với người dùng nhất cho WordPress. Bên mình đã chia sẻ một bài đánh giá WPForms chi tiết để các bạn có thể xem chi tiết về các tính năng của plugin này.

contact form WPform
WPForms là contact form sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ưu điểm của WPForm

Phiên bản miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản của biểu mẫu liên hệ bao gồm các trường biểu mẫu cơ bản, hình ảnh xác thực để chống spam, thông báo qua email và trang cảm ơn để xác nhận biểu mẫu.

 • WPForms Lite có sẵn miễn phí trong thư mục plugin chính thức của WordPress, nghĩa là bạn có thể cài đặt miễn phí trên bao nhiêu trang tùy thích.
 • Phiên bản cao cấp cho phép bạn mở rộng chức năng, vì vậy bạn có thể tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào, chẳng hạn như biểu mẫu nhiều trang, biểu mẫu đăng ký email, biểu mẫu thanh toán, biểu mẫu đặt hàng, v.v.
 • Bạn có thể xem tất cả các lần gửi contact form của mình ngay trong bảng điều khiển WordPress cũng như nhận thông báo email tùy chỉnh.
 • Bản WPForms pro cũng đi kèm với các trường và tính năng mạnh mẽ khác như logic có điều kiện thông minh, tải tệp lên, vị trí địa lý, tính năng chữ ký…
 • Tích hợp add-on survey của Survey Monkey giúp bạn có thể làm một cuộc khảo sát dễ dàng và theo mình thấy là chất lượng

Chúng cũng có tích hợp với các nền tảng thanh toán như Stripe, PayPal, Square và Authorize.net, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo biểu mẫu thanh toán và chấp nhận thanh toán (one time hoặc monthly).

Nhược điểm của WPForms

Về nhược điểm của WPForms

 • Phiên bản miễn phí bạn sẽ không có nhiều tùy chỉnh để tối ưu contact form.
 • Mẫu giao diện contact form tương đối đơn giản (phù hợp cho blog và website tin tức)
 • Mức giá để bỏ ra cho phiên bản trả phí tương đối cao (so với Việt Nam)

Mặc dù WPForms rất mạnh mẽ nhưng mục tiêu số 1 của plugin này là làm cho nó trở nên thân thiện với người dùng. Đó là lý do tại sao nó không có các tính năng phức tạp hơn mà một số plugin dạng khác cung cấp.

2. Formidable Forms

Formidable Forms là plugin form liên hệ WordPress tiên tiến nhất trên thị trường. Được đánh giá cao bởi các nhà phát triển website.

Formidable Form có các tiện ích bổ sung mạnh mẽ để giúp bạn vượt xa các contact form thông thường trên thị trường.

Ưu điểm của Formidable Forms

 • Bạn có thể sử dụng giao diện kéo và thả Formidable để tạo các biểu mẫu nâng cao như câu đố, khảo sát, biểu mẫu thanh toán, biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu hồ sơ, v.v.
 • Cho phép bạn định dạng, lọc và hiển thị dữ liệu do người dùng gửi ở ngay ở front pagecủa trang web.
 • Bạn có thể sử dụng Formidable Forms để tạo các giải pháp tập trung vào biểu mẫu như thư mục, danh sách bảng công việc, lịch sự kiện, hệ thống quản lý, hệ thống xếp hạng, v.v.
 • Với bản pro plugin contact form Formidable có thể tạo các biểu mẫu đặt hàng mạnh mẽ như form trả góp (xe hơi, nhà cửa, máy tính…)

Formidable tích hợp với tất cả các nền tảng thanh toán và email marketing phổ biến (Mailchimp, Sengrid, GetResponse…)

Contact form WordPress Formidable
Contact form WordPress Formidable

Formidable Forms cũng có tích hợp WooC Commerce mạnh mẽ để giúp bạn tạo biểu mẫu sản phẩm và thậm chí cả biểu mẫu cấu hình sản phẩm WooC Commerce liên kết trực tiếp với giỏ hàng của bạn.

Nhìn chung nếu là một website bán hàng trực tiếp thì Gravity Forms sẽ là một lựa chọn rất tốt. Nếu cùng với tính năng so sánh với các plugin khác Chuột thấy bạn sẽ phải trả nhiều hơn gấp 2 gấp 3 lần.

Nhược điểm của Formidable Forms

Formidable Forms là plugins tập trung vào các tính năng có thể nâng cao và mở rộng các loại mẫu form liên hệ trên website. Có thể nói là giải pháp mở rộng nhất trên thị trường đối với contact form.

Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của Formidable Forms vì không phải ai cũng có thể sử dụng các tính năng nâng cao này (hơi đáng tiếc đúng không). Nếu so độ friendly và trực quan với WPForms thì rõ ràng Formidable Forms không bằng.

3. Gravity Forms

Gravity Forms là một plugin xây dựng biểu mẫu WordPress trả phí đi kèm với rất nhiều chức năng và tính năng nâng cao.

Giống như Plugin Formidable Forms thì đây cũng là plugin giúp các nhà phát triển xây dựng các giải pháp liên quan đến biểu mẫu phức tạp.

Contact form WordPress Gravity
Contact form WordPress Gravity

Ưu điểm của Gravity Forms plugin

Gravity Forms là một plugin biểu mẫu liên hệ kéo và thả mạnh mẽ dành cho WordPress (giống WPForms)

Với sự trợ giúp của các tiện ích bổ sung, Gravity Forms có thể được sử dụng để tạo khảo sát, câu hỏi, nội dung do người dùng gửi và thậm chí cả thư mục web.

Nó đi kèm với các tùy chọn hỗ trợ cao cấp như Câu hỏi thường gặp, cơ sở kiến thức, diễn đàn và hỗ trợ qua email. Điều này có nghĩa là các đội ngũ phát triển của plugin Gravity Forms luôn sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần.

Nhược điểm của Gravity Forms

Plugin Gravity Forms không có phiên bản miễn phí, vì vậy nó có thể hơi đắt so với các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nó trên nhiều trang web và dự án, thì chi phí không phải là vấn đề lớn.

Gravity Forms không bao gồm các tính năng mạnh mẽ như Chế độ xem, Bảng & Thư mục và các tính năng khác theo mặc định. Thay vào đó, bạn sẽ cần mua các addon này từ các nhà phát triển bên thứ 3 như GravityKit và GravityWiz, điều này làm tăng thêm chi phí hàng năm của bạn.

4. Ninja Forms Plugin

Ninja Forms là một plugin form liên hệ freemium (vừa có bản free và có bản pro) dành cho WordPress. Nó có thể được sử dụng để tạo biểu mẫu tương tác cao mà không tốn nhiều thời gian của bạn

Ninja Forms plugin cho website WordPress

Ưu điểm của Ninja Forms Plugin

Plugin cơ sở cho Ninja Forms có sẵn miễn phí từ kho lưu trữ chính thức của WordPress. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống và cài đặt nó trên bao nhiêu trang tùy thích.

Có các tiện ích mở rộng cao cấp cho phép bạn mở rộng chức năng của Biểu mẫu Ninja, chẳng hạn như kết nối với Trình giám sát chiến dịch, Sách mới, Lực lượng bán hàng, thông báo SMS, v.v.

Có một tùy chọn hỗ trợ cộng đồng hữu ích, cũng như tài liệu, hướng dẫn và hỗ trợ qua email.

Nhược điểm của Ninja Forms Plugin

Mặc dù plugin chính có sẵn miễn phí nhưng các tiện ích mở rộng thì không. Mua hai hoặc nhiều tiện ích mở rộng hoặc thậm chí gói dành cho nhà phát triển sẽ tiêu tốn của bạn số tiền gần bằng với WPForms hoặc Formidable Forms

5. Contact form 7 plugin

Mặc dù mình không khuyên dùng Contact form 7, nhưng danh sách này không thể hoàn chỉnh nếu không có contact form plugin lâu đời nhất và được tải xuống nhiều nhất trong thư mục plugin chính thức của WordPress.

Contact Forms 7 plugin
Contact Forms 7 plugin

Ưu điểm của contact form 7 plugin

Thực sự không có ưu điểm nào đối với plugin này ngoại trừ thực tế là nó miễn phí và thường thì những người mới bắt đầu sẽ mắc lỗi khi cài đặt nó vì nó có lượt cài đặt hoạt động cao (vì rất nhiều trang web cũ đang sử dụng nó).

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin biểu mẫu WordPress miễn phí, thì WPForms Lite, Formidable Forms Lite và Ninja Forms đều là những giải pháp tốt hơn đáng kể so với Contact Form 7.

Có một số plugin của bên thứ ba hoạt động như plugin bổ sung cho Contact form 7. Hầu hết chúng đều có sẵn miễn phí.

Nhược điểm của contact form 7

Contact Form 7 là một giải pháp dưới mức trung bình để tạo một biểu mẫu liên hệ cơ bản cho blog của bạn. Rất khó để thiết lập cho người mới bắt đầu. Giao diện người dùng không trực quan chút nào.

Vì nó là một plugin miễn phí nên các tùy chọn hỗ trợ bị hạn chế. Có một số tiện ích bổ sung của bên thứ ba có sẵn cho Contact form 7, nhưng trang web plugin chính thức không có thư mục tiện ích bổ sung, điều này gây khó khăn cho việc tìm kiếm các tiện ích bổ sung để mở rộng chức năng của plugin cơ sở.

Ngoài ra đa số các chuyên gia đều nhận định rằng CF7 khiến website nặng hơn và ảnh hưởng đến việc tối ưu tốc độ website WordPress (so với các plugin khác)

Suy nghĩ cuối cùng về việc chọn contact form

Nhìn chung các plugin hỗ trợ contact form cho website đều sẽ đáp ứng cho các nhu cầu cơ bản về một form liên hệ để khách hàng có thể tiếp cận với bạn dễ dàng và thuận tiện nhất. Nên bạn cũng đừng quá cứng nhắc và lăn tăn về việc lựa chọn form liên hệ.

Nếu là website cần thiết kế các contact form linh hoạt, nâng cao thì bạn nên lựa chọn các plugin cho phép developer có thể tuỳ chỉnh (như Formidable hay Gravity Form…)

Việc lựa chọn contact form như thế nào thì chúng tôi sẽ list ra các lý do cụ thể ở trên. Tuy nhiên, không chỉ có 5 plugins này mà còn rất nhiều các plugins khác cũng chất lượng không kém. Do chúng tôi chưa cài đặt và sử dụng bao giờ nên không thể làm review cho các bạn.

Chúc các bạn chọn được một plugin form liên hệ cho WordPress ưng ý.

4.9/5 - (10 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *