Home » Blog » Reviews » Đánh giá chi tiết WPForms – Plugin contact tốt nhất hiện nay

Đánh giá chi tiết WPForms – Plugin contact tốt nhất hiện nay

Updated

By Digital Marketing Vietnam

Đánh giá wpforms plugin

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về WPForms, một trong những form liên hệ WordPress phổ biến nhất hiện nay. Tuy ra đời sau một số plugin khác như Contact Form 7 nhưng những gì WPForms đang mang lại là tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn một plugin để cài contact cho WordPress thì bạn có thể tham khảo bài viết top plugin contact form website WordPress mà mình đã chia sẻ.

Trong bài viết này mình sẽ đánh giá về WPForms bao gồm các tính năng và giá cả để các bạn cái nhìn tổng quan hơn. Bạn nào đang cân nhắc nâng cấp bản PRO thì chắc chắn cần đọc bài viết này.

Giới thiệu về plugin WPForms

WPForms là plugin contact form WordPress rất phổ biến và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Nó được sử dụng bởi hơn 5.000.000 trang web tính đến hiện tại.

Trình tạo form liên hệ theo kiểu kéo và thả (drag & drop) giúp bạn dễ dàng tạo nhiều form bắt mắt như form đăng ký email, form thanh toán, form liên hệ… hay bất cứ loại form nào bạn muốn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Cho bạn nào chưa biết thì đây là một sản phẩm của WP Beginner blog số 1 hiện nay về hướng dẫn WordPress. Chính vì vậy mà các tính năng mà plugin này hỗ trợ sẽ sát sao và thiết thực với nhu cầu của người dùng nhất.

Plugin WPForms
Plugin WPForms

Bạn sẽ có được gì khi cài plugin WPForms ?

Rất nhiều các tính năng bạn sẽ có sau khi cài WPForms plugin cho website. Tuy nhiên, các tính năng mình liệt kê dưới đây thì khoảng 75% là thuộc phiên bản trả phí (pro version)

 • Form responsive 100%: WPForms thân thiện với thiết bị di động, nghĩa là biểu mẫu của bạn sẽ luôn trông đẹp mắt, bất kể thiết bị mà khách truy cập của bạn đang sử dụng.
 • Trình tạo biểu mẫu kéo và thả: tạo form WordPress dễ dàng với trình kéo thả tích hợp trên
 • Form Template: bạn sẽ có sẵn 150 mẫu form template có sẵn trong thư viện của WPForms
 • Spam protection: WPForms sử dụng CAPTCHA thông minh và phương pháp Honeypot để ngăn chặn việc gửi biểu mẫu spam.
 • Notifications: – Bạn sẽ nhận được thông báo qua email ngay lập tức ngay sau khi contact form được gửi.
 • Smart form confirmation: bạn có thể gửi form xác nhận hoặc redirect user đến một thank-you page sau khi user điền
 • File upload: cho phép upload file thông qua contact form
 • Khảo sát và thăm dò ý kiến: tạo các mẫu survey với WPFoms và xem kết quả trực tiếp trên dashboard website
 • Tích hợp email marketing: Có thể cài đặt WPForm với Constant Contact, AWeber, MailChimp, GetResponse, Campaign Monitor, ActiveCampaign và Drip.
 • Tích hợp thanh toán: Với WPForm, bạn có thể tích hợp liền mạch các biểu mẫu của mình với PayPal, Stripe và/hoặc Authorize.Net để nhận thanh toán, quyên góp và đặt hàng trực tuyến.
 • Logic có điều kiện thông minh: Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các trường và phần biểu mẫu được chỉ định dựa trên hành vi của người dùng, sử dụng logic có điều kiện.
 • Quản lý mục nhập dễ dàng: – WPForms lưu trữ form entry trong database website. Điều đó có nghĩa là bạn có thể quản lý các form entries này ngay trong dasboard WordPress

Các điểm nổi bật của WPForms plugin

1. Tạo form trong tích tắc

Với trình tạo kéo và thả dễ sử dụng của WPForms, bạn có thể tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào chỉ trong vài phút mà không cần phải chạm vào bất kỳ mã nào.

Việc thêm và xóa các trường của form (form fields) có thể được thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại các trường theo nhu cầu của mình bằng cách kéo và thả chúng lên trên hoặc xuống dưới nhau.

Tạo contact với wpforms
Tạo contact form theo cách kéo thả

2. Hàng trăm template form có sẵn

Với WPForms, bạn sẽ có các template form mẫu trong thư viện để sử dụng liền mà không cần phải tạo. Lưu ý là chỉ bản Pro sẽ có da dạng hơn các mẫu form hơn nhé (bản free chỉ có 4 form cơ bản)

 • Mẫu để trống
 • Mẫu liên hệ đơn giản
 • Form yêu cầu báo giá
 • Form donation
 • Thanh toán / Mẫu đơn đặt hàng
 • Mẫu form đăng ký nhận bản tin
 • Phiếu thăm dò và khảo sát
 • Và nhiều mẫu form đa dạng khác

Bạn muốn tạo một biểu mẫu WordPress phù hợp với ngành hoặc thị trường ngách của mình mà không phải xây dựng nó từ đầu? Sau đó, bạn phải cài đặt tiện ích Gói mẫu biểu mẫu.

Rất nhiều mẫu contact form cho nhiều lĩnh vực được tích hợp trên WP Forms. Điều đó có nghĩa là bất kể bạn làm trong ngành nào, bạn đều có thể tìm thấy mẫu biểu mẫu phù hợp trên plugin này. Cá nhân mình thấy rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Thay vào đó, chỉ cần tìm kiếm mẫu biểu mẫu bạn muốn sử dụng và sau khi nó xuất hiện, hãy bấm vào nó. Biểu mẫu của bạn bây giờ sẽ được tạo ngay lập tức. Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, bạn có thể tiếp tục và xuất bản biểu mẫu.

Hàng trăm mẫu form có sẵn tại WPForms

3. Dễ dàng nhúng contact form bất cứ đâu

Để nhúng bất cứ 1 contact form vào bài viết hoặc trang, bạn không bắt buộc phải sao chép và dán mã (short code) theo cách thủ công. Thay vào đó, hãy chuyển đến trình chỉnh sửa bài đăng/trang nơi bạn muốn chèn contact form

Thêm một khối mới bằng cách nhấp vào dấu (+) và tìm kiếm WPForms.

Thêm khối WPForms vào bài đăng hoặc trang của bạn và bạn có thể chọn biểu mẫu mình muốn.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ (Classic Editor), khi bạn mở bất kỳ bài đăng hoặc trang nào để chỉnh sửa nó, bạn sẽ thấy nút “Thêm Form/; mà bạn có thể tìm thấy ngay phía trên trình soạn thảo văn bản. Khi bạn nhấp vào nó, một cửa sổ bật lên phương thức sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn hình thức phù hợp. Chọn đúng biểu mẫu bạn cần và nhấn nút “thêm”

Nhúng contact form ở bất cứ nơi

Một số mẫu form của WPForms plugin

Khi sử dụng WPForms, đặc biệt đối với bản Pro bạn sẽ có thể tạo mọi loại form cho website cực kỳ nhanh chóng. Các trường thông tin phổ biến của một form liên hệ đều có sẵn để bạn có thể kéo thả vào các vị trí mong muốn

Dưới đây là một số mẫu form của WPForms mà bạn có thể tạo

1. Tạo biểu mẫu khảo sát / thăm dò ý kiến

Addon Khảo sát hoặc Thăm dò ý kiến cho phép bạn nhanh chóng tiến hành khảo sát hoặc thăm dò ý kiến trên trang web WordPress của mình. Ngoài ra, bạn cũng nhận được các báo cáo khảo sát tốt nhất trong lớp với WPForms.

Khi được kết hợp với logic có điều kiện, bạn thậm chí có thể cá nhân hóa các câu hỏi khảo sát của mình dựa trên phản hồi của người dùng.

WPForms cũng cho phép bạn chia sẻ công khai kết quả của mình trên trang web hoặc với những người theo dõi bạn trên mạng xã hội.

2. Tạo form đăng nhập/login

Nếu bạn đang điều hành một trang web do cộng đồng cung cấp như trang web thành viên, diễn đàn, mạng xã hội thích hợp hoặc bất kỳ trang web nào khác yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản, thì bạn có thể muốn tạo biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh trên trang web của mình.

Lợi ích chính của việc tạo form đăng nhập hoặc đăng ký là bạn có thể tùy chỉnh và nhúng nó vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Bằng cách này, bạn không nhất thiết phải hướng người dùng đến trang đăng nhập mặc định. Bằng cách tạo một trang đăng nhập tùy chỉnh, bạn có thể hiển thị một thương hiệu nhất quán cho người dùng của mình, giúp trang web của bạn có giao diện chuyên nghiệp hơn.

Tạo form đăng nhập với WPForms
Tạo form đăng nhập với WPForms

3. Tạo form thanh toán

Đây là tính năng mình thấy khá hay của WPForm, nếu website bạn bán các sản phẩm tùy chỉnh (mà không phải với Woocommerce) và muốn KH thanh toán online thì đây là giải pháp rất hay.

Chẳng hạn như bạn bán khóa học, kêu gọi donate, từ thiện thì WPForms cũng cân tất luôn.

Bạn có thể chấp nhận thanh toán qua PayPal Standard, Stripe hoặc Authorize.Net.

WPForms cũng cho phép bạn hiển thị hình ảnh sản phẩm của mình trong biểu mẫu đặt hàng, giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn.

Tạo form thanh toán với wpforms
Tạo form thanh toán với wpforms

4. Tạo biểu mẫu gửi bài đăng

Bạn có muốn chấp nhận nội dung do người dùng tạo trên trang web của mình không?

Với addon Gửi bài đăng của WPForms, bạn có thể chấp nhận nội dung do người dùng tạo, như bài viết của khách, đánh giá của người dùng, lời chứng thực trên trang web của bạn mà không phải cung cấp quyền truy cập phụ trợ cho từng người dùng.

Khi một bài đăng được gửi thông qua biểu mẫu gửi bài đăng của bạn, nó sẽ xuất hiện trong trình chỉnh sửa bài đăng của bạn để bạn xem xét dưới dạng một bài đăng mới đang chờ xử lý.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, bạn có thể xuất bản hoặc thậm chí loại bỏ bài đăng.

Post submission trong WPForms

5. Tạo các hình thức đàm thoại

Chuyển đổi các biểu mẫu chung của bạn thành Biểu mẫu hội thoại™ với bố cục tương tác có thêm sự tiếp xúc của con người.

Nó tương tự như TypeForm nhưng không đi kèm với chi phí đăng ký cao. Bằng cách cung cấp các biểu mẫu tương tác cho người dùng, bạn có thể tăng tỷ lệ hoàn thành biểu mẫu của mình.

Hàng tá tiện ích add-on bổ sung

WPForms cũng có nhiều tiện ích bổ sung cho phép bạn mở rộng các chức năng tích hợp của nó và tích hợp với các công cụ tiếp thị qua email và cloud app phổ biến khác.

Chúng ta hãy xem một số tiện ích bổ sung của WPForms có thể hỗ trợ

Tích hợp với email marketing: Bạn có thể tự động thêm người đăng ký vào danh sách email của mình từ mọi hình thức. WPForms tích hợp với các dịch vụ email marketing tốt nhất bên dưới

 • Constant Contact (no addon required)
 • AWeber
 • Drip
 • MailChimp
 • Campaign Monitor
 • GetResponse

Tích hợp ứng dụng: Kết nối biểu mẫu của bạn với các ứng dụng khác để làm cho quy trình mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Zapier: Kết nối với hơn 2000 ứng dụng web. Với addon này, khả năng tích hợp là vô tận.
 • Salesforce: Gửi địa chỉ liên hệ biểu mẫu WordPress của bạn và khách hàng tiềm năng đến tài khoản Salesforce CRM của bạn.
 • Webhooks: Gửi các mục nhập biểu mẫu tới các công cụ thứ cấp và dịch vụ bên ngoài mà không cần bất kỳ mã hóa hoặc trình kết nối bên thứ ba nào.
 • Sendinblue: Sắp xếp khách hàng tiềm năng của bạn, tự động hóa hoạt động tiếp thị của bạn và cải thiện mức độ tương tác với người đăng ký của bạn.
 • Uncanny Automator: Kết nối WPForms với các plugin hiện có của bạn để tự động thực hiện các tác vụ, giảm thời gian quản trị.

Ngoài ra, còn có các ứng dụng khác tích hợp với WPForms như MonsterInsights cho phép bạn theo dõi dữ liệu và nhận thông tin chi tiết hữu ích có giá trị từ các biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng, đăng ký bản tin, liên hệ báo giá và các biểu mẫu quan trọng khác.

Plugin WPForms bản miễn phí vs trả phí

Có thể nói đây là một trong những plugin rất mạnh, có thể nói là mạnh nhất về việc build form cho WordPress. Nhưng đây cũng là plugin mà mình thấy có sự phân hóa rất rõ giữa bản Free và Pro. Có rất nhiều sự chênh lệch tính năng đới với WPForm.

So sánh gói miễn phí và trả phí của WPForms
So sánh gói miễn phí và trả phí của WPForms

Phiên bản WPForms miễn phí

WPForm bản miễn phí sẽ có các tính năng cơ bản của một contact form và bị hạn chế tương đối nhiều (theo cá nhân mình)

 • Cung cấp các tính năng form hạn chế cho phép bạn tạo một form liên hệ cơ bản trên trang web
 • Trình tạo biểu mẫu kéo và thả giúp việc thiết kế biểu mẫu của bạn và thêm các trường vào biểu mẫu trở nên cực kỳ dễ dàng.
 • Chỉ có 4 mẫu form khác nhau để lựa chọn.
 • Không có hệ thống quản lý mục nhập (data entries) nên gần như bạn không thể custom layout form theo ý mình
 • Không có tính năng sao lưu dữ liệu trong trường hợp KH điền form (nhưng không gửi notification qua mail)

Phiên bản WPForms trả phí

WPForms Pro rõ ràng cung cấp nhiều tính năng hơn phiên bản miễn phí rất nhiều Ngoài tất cả các mẫu có sẵn trong phiên bản rút gọn, phiên bản pro còn cung cấp rất nhiều mẫu bổ sung.

 • Bạn cũng có nhiều trường để thêm vào form hơn (số điện thoại, trường, địa chỉ…)
 • Phiên bản pro cũng cho phép bạn tải lên tệp và mật khẩu bảo vệ form liên hệ
 • Nhiều form mẫu hơn trong thư viên (150 form)
 • Với phiên bản pro, tất cả các mục nhập của bạn sẽ được lưu trữ ngay bên trong bảng điều khiển WPForms. Bạn có thể xem, chỉnh sửa và xóa các mục một cách dễ dàng.
 • Bạn cũng sẽ thấy số liệu thống kê về các biểu mẫu của mình và hiệu suất của chúng.

Nếu bạn muốn tạo form liên hệ nâng cao như đơn đặt hàng thanh toán thì mìnhkhuyên bạn nên chọn phiên bản PRO.

Giá cả và hỗ trợ cho plugin WPForms

Cuối cùng là về giá của plugin WPForms. Plugin này có các khung giá phù hợp cho các khách hàng dựa trên quy mô (số lượng)

Nếu bạn không có ngân sách cho plugin contact hoặc muốn dùng thử các tính năng cơ bản trước khi chi tiêu cho phiên bản cao cấp, bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí, có sẵn để tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ plugin chính thức của WordPress.

Với gói trả phí phí plugin WPForms có giá như sau

 • Gói cơ bản: có giá từ $49,50, xử dụng full tính năng của bản cao cấp nhưng chỉ cho 1 website (1 domain) mà thôi.
 • Gói plus: sử dụng cho 3 trang web với các tùy chọn tích hợp với các dịch vụ khác có giá 99,5 đô la.
 • Gói pro: Gói phổ biến nhất của họ là Pro, cho phép bạn truy cập vào tất cả các tiện ích bổ sung cho 5 trang web và hỗ trợ ưu tiên trong một năm, có giá 199,5$.
 • Gói Elite: sử dụng không giới hạn, hỗ trợ nhiều trang WordPress và tính năng quản lý khách hàng với giá $299,50.

Khi mua plugin WPForms xong thì bạn sẽ được support tối đa bởi đội ngũ hỗ trợ (bạn gửi ticket thông qua website) nhưng nhìn chung toàn bộ tài liệu về WPForms đều có trên website chính thức của plugin này nên không khó để bạn sử dụng và cài đặt

5/5 - (2 votes)

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved