Home » Blog » Reviews » Mua tên miền website ở đâu giá rẻ, uy tín dễ cài đặt

Mua tên miền website ở đâu giá rẻ, uy tín dễ cài đặt

Updated

By Digital Marketing Vietnam

mua tên miền ở đâu

Nếu bạn đang có ý định tạo một website WordPress để xây dựng công ty, thương hiệu hoặc đơn giản là một blog cá nhân. Thì bước đầu tiên chắc chắn bạn sẽ cần chọn mua tên miền cho riêng mình.

Tên miền là gì

Tên miền chính là tên của một trang web hoạt động trên internet, là địa chỉ IP cho mỗi website. Tên miền giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết và nhớ đến trang web của bạn.

Địa chỉ thực của một trang web là một địa chỉ IP dạng số phức tạp (ví dụ: 192.0.2.2), nhưng nhờ có DNS, người dùng có thể nhập các tên miền thân thiện với người dùng và được định tuyến đến các trang web mà họ đang tìm kiếm. Quá trình này được gọi là tra cứu DNS.

Các loại tên miền cao cấp (TLD)

Miền cấp cao nhất là phần mở rộng xuất hiện ở bên phải của SLD. Đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là phần mở rộng tên miền. TLD (top-level domain) là một loạt các chữ cái xuất hiện sau dấu chấm. Các loại tên miền cấp cao phổ biến nhất là:

 • .com – viết tắt của thương mại
 • .net – viết tắt của mạng
 • .edu – viết tắt của giáo dục
 • .org – viết tắt của tổ chức
 • .gov – viết tắt của chính phủ
 • .mil – viết tắt của quân đội

Một số miền cấp cao nhất cũng có liên quan đến các quốc gia khác nhau, chẳng hạn như .ca cho Canada và .us cho Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, một số TLD đã được phát minh để đại diện cho các thị trường ngách, chẳng hạn như .coffee và .ninja. Giống như SLD, giá của TLD thay đổi tùy theo trọng lượng mà chúng mang theo.

mua tên miền ở đâu
Các loại tên miền phổ biến

Tầm quan trọng của việc mua tên miền

Theo kinh nghiệm mình thấy việc lựa chọn tên miền bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Đã có rất nhiều website tư vấn về cách chọn mua domain phù hợp nên mình xin gói gọn ở bên dưới

 • Ngắn gọn, dễ nhớ
 • Gắn liền với brand (thương hiệu/cá nhân)
 • Có thể chọn đuôi (.com. net, org…) để tối ưu SEO

Và bạn có biết John Muller phụ trách Google Search Advocate đã confirm rằng đuôi domain có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và là đuôi .com là domain bạn nên ưu tiên hàng đầu khi làm SEO

Đuôi domain được chúng tôi xác định rằng có ảnh hưởng đến SEO. Các tên miền quốc tế .com sẽ thân thiện hơn với các domain còn lại, dù nó không phải yếu tố quyết định

John Muller

1. Dễ nhớ, dễ truy cập lại

Mua tên miền làm sao để tạo ấn tượng cho khách truy cập, không chỉ tạo ấn tượng mà khách hàng còn có thể dễ dàng truy cập lại lần sau.

Chính vì vậy tên miền bạn chọn cần ngắn gọn, dễ nhớ, liền mạch, liền nghĩa… (nếu có). Không khó hiểu khi GoDaddy cho rằng một tên miền lý tưởng nên ngắn hơn 15 kí tự.

ĐÓ là lý do quan trọng đầu tiên khi bạn sở hữu một tên miền.

2. Ảnh hưởng đến SEO

Như mình đề cập ở trên loại domain sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp đến SEO. Nên việc chọn tên miền chuẩn SEO giúp bạn có nhiều lợi thế

Vậy tên của domain có quan trọng không? Chẳng hạn như bạn cố tính mua tên miền khớp vời từ khóa SEO. Ví dụ bạn cần SEO từ khóa là nước ép trái nhàu và website của bạn là www.nuocepnhau.com

Đội ngũ của Google khẳng định là không có sự ảnh hưởng hay ưu ái nào đối với trường hợp này. Nhưng với trải nghiệm cá nhân, mình tin là có, vì mình đã triển khai ít nhất 5-7 dự án tương tự.

Domain có ảnh hưởng đến SEO

3. Khẳng định thương hiệu

Với các công ty cần xây dựng brand (thương hiệu) thì việc chọn domain chắc chắn sẽ quan trọng nhất. Mỗi tên miền đều có ý nghĩa riêng đằng sau nó và thông thường nó thể hiện triết lý hoặc slogan của một thương hiệu.

Khi nhắc đến mua domain ở đâu? thì chúng ta nghĩ đến ngay Namecheap, Namesilo, GoDaddy. Hay khi nhắc đến dịch vụ email marketing tốt nhất chúng ta nghĩ ngay đến Mailchimp, GetResponse hay Benchmark

Tiêu chí để chọn nhà cung cấp tên miền

Có hàng ngàn đơn vị cung cấp tên miền và dịch vụ tên miền trên thế giới hiện nay. Nên có thể bạn sẽ băn khoăn khi chọn nhà cung cấp để mua và tin tưởng. Đối với người mới bắt đầu Chuột xin giới thiệu với các bạn top 5 dịch tên miền tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Các tiêu chí lựa chọn NCC dịch vụ tên miền này bao gồm

 1. Độ phổ biến và uy tín: lâu năm, được nhiều các cá nhân và cá nhân đang sử dụng
 2. Dễ mua và cài đặt: dashboard thân thiện và trực quan, dễ sử dụng cho người mới
 3. Bán lại/chuyển nhượng/đầu tư: dễ dàng chuyển nhượng tên miền hoặc đầu tư dành cho các bạn mua tên miền đầu tư
 4. Giá mua – giá gia hạn: khi mua một domain thì bạn cũng nên tham khảo khá gia hạn của nó sau 1-2 năm.
 5. Dịch vụ ưu đãi kèm theo: cân nhắc các dịch vụ ưu đãi kèm theo như bảo mật tên miền, miễn phí chuyển tiếp hay ưu đãi hosting…

Mua tên miền quốc tế ở đâu tốt nhất

1. Namecheap.com

Vị trí thứ 1 trên toàn cầu hoàn toàn xứng đáng với Namecheap. Là nhà cung cấp không ngừng cung cấp dịch vụ chất lượng, bán tên miền với mức giá siêu rẻ, đồng thời áp dụng miễn phí quyền bảo mật sở hữu trong năm đầu tiên,… mang tới lợi ích lớn cho mỗi khách hàng khi tin tưởng lựa chọn.

Mua tên miền tại Namecheap
Mua tên miền tại Namecheap

Nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau được áp dụng giúp Namecheap trở thành nhà cung cấp được tin tưởng, lựa chọn ngày càng nhiều. Cụ thể hàng loạt ưu đãi cho Namecheap được áp dụng cho khách hàng mới

Ưu điểm của Namecheap

 • Nhiều chương trình khuyến mãi quanh năm, đặc biệt cho khách hàng mới
 • Thanh toán bằng PayPal, thẻ Visa/MasterCard rất dễ dàng và nhanh chóng
 • Hỗ trợ Live chat cực nhanh khi bạn có nhu cầu
 • Đội ngũ support nhanh và tận tình
 • Miễn phí dịch vụ WhoisGuard (ẩn danh tên miền), trong khi các đơn vị khác thu phí.

Nhược điểm Namecheap

 • Giao diện chưa thân thiện với người dùng (mới bắt đầu)
 • Chưa hỗ trợ giao diện phiên bản Tiếng Việt

Namecheap cũng là brand đáng tin cậy khi bạn đang có ý định mua tên miền website cho riêng mình. Rất nhiều các thương hiệu lớn đang sử dụng dịch vụ domain tại Namcheap

2. GoDaddy

GoDaddy chắc chắc là địa chỉ mua domain quen thuộc của nhiều cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế lớn nhất hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Hoạt động từ 1997 cho tới nay với dịch vụ cung cấp domain cho hơn 13 triệu khách hàng, quản lý hơn 59 triệu domain khác nhau có thể thấy được hoạt động lớn mạnh của nhà cung cấp này.

Godaddy
Godaddy là NCC tên miền rất uy tín

Tên miền các website lớn trên thế giới cũng được đăng ký tại đây. Mình đánh giá GoDaddy cao ở giao diện trực quan, dễ tìm mua, ngoài ra dashboard để bạn cài đặt DNS trỏ IP về NS cũng rất dễ dàng.

Ưu điểm của Godaddy

 • Điểm cộng của GoDaddy là có giao diện quản lý tên miền rất thuận tiện và dễ sử dụng (có giao diện Tiếng Việt), trỏ IP cực nhanh.
 • Nhiều khuyến mại, mã giảm giá được cập nhật liên tục
 • Thời gian cập nhật DNS cực nhanh
 • Thanh toán dễ dàng bằng PayPal, thẻ Visa/MasterCard
 • Được FREE nếu transfer tên miền nội bộ GoDaddy (khi transfer sang nhà cung cấp khác thì bạn sẽ mất phí)

Nhược điểm của Godaddy

 • So với các nhà cung cấp khác thì giá gia hạn tên miền tại GoDaddy thường đắt hơn
 • Dịch vụ ẩn thông tin Whois Privacy chưa được miễn phí năm đầu như các nhà cung cấp khác
 • Một số khuyến mãi của GoDaddy không áp dụng được cho thị trường VN

Thông thường giá mua domain tại GoDaddy là 69.000đ (áp dụng KM cho khách hàng lần đầu). Phí gia hạn năm đầu khoảng 350.000đ – 404.000đ (bao gồm thuế) cho các năm tiếp theo.

Nếu bạn xác định mua domain sử dụng lâu dài thì có thể mua nhiều năm (2-5 năm) thì sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

3. Name.com

Name.com được biết tới là nhà cung cấp tên miền lớn bậc nhất tại Mỹ từ 2003 cho tới nay. Qua nhiều năm phát triển, mở rộng dịch vụ thì Name.com có lượng lớn khách hàng trung thành, thân thiết. Mỗi tên miền được cung cấp bởi Name.com đều đảm bảo chất lượng cao, được đánh giá tốt về mức độ bảo mật. Bởi thế, việc ứng dụng để phát triển website, phục vụ cho đòi hỏi của doanh nghiệp được đảm bảo tốt.

Mua tên miền tại Name.com
Mua tên miền tại Name.com

Ưu điểm khi mua tên miền tại Name.com

 • Giao diện sáng sủa, trực quan để tìm kiếm và chọn mua domain
 • Tích hợp với Wix giúp bạn mua domain và tạo website dễ dàng
 • All in one place: việc quản trị domain, hosting, email được Name.com tích hợp tại một dasboard giúp bạn dễ dàng quản lý
 • Miễn phí các dịch vụ như chuyển tiếp URL và email, xác minh hai bước và DNS template

4. Namesilo

Namesilo cũng là một nhà cung cấp domain uy tín bậc nhất hiện nay. Xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2003 Namsilo là một địa chỉ để giúp bạn tìm mua domain dễ dàng và nhanh chóng

Khác với GoDaddy, Namecheap, Domain.com… thường có mức giá khá rẻ khi bạn mua domain cho năm đầu tiên. Nhưng, mức giá gia hạn tên miền thì lại tương đối cao (tùy vào đuôi domain).

Nhà cung cấp tên miền Namesilo
Nhà cung cấp tên miền Namesilo

NameSilo có giá gia hạn tên miền không quá cao, chỉ khoảng 8.99$/năm (giá có thể thay đổi theo thời gian) và bằng luôn giá mua mới một domain.

Ưu điểm của Namesilo

 • Mức giá hợp lý khi mua mới và khi gia hạn
 • Ẩn thông tin tên miền được miễn phí mãi mãi 
 • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng rất tốt
 • Giao diện (bảng điều khiển tên miền) dễ sử dụng
 • Namesilo chính là lựa chọn khá tốt dành cho bạn nếu muốn transfer tên miền.

Nhược điểm của Namesilo

 • Chưa có giao diện Tiếng Việt
 • Không thường chạy chương trình KM cho thị trường VN

Nếu bạn quan tâm đến phí gia hạn tên miền thì Namesilo là lựa chọn tốt để bạn bắt đầu.

Nhà cung cấp tên miền VN tốt nhất

Ngoài các đơn vị cung cấp tên miền quốc tế uy tín nhất ở trên thì nếu bạn có ý định mua tên miền .vn thì hoàn toàn có thể tham khảo các nhà cung cấp bên dưới.

Đây là danh sách gần như là phổ biến và lâu năm nhất tại nước ta. Tuy các đơn vị này vẫn kinh doanh các tên miền quốc tế nhưng mình recommend các bạn chỉ nên mua tên miền .vn ở đây thôi.

Mắt Bão

Hơn 14 năm kinh nghiệm giúp Mắt Bão dần khẳng định được uy tín và sự chuyên nghiệp của mình, trở thành một trong những công ty cung cấp tên miền, hosting hàng đầu.

Khi mua tên miền tại Mắt Bão bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình về giấy tờ hợp đồng, cũng như cách kết nối tên miền với hosting. Mắt Bão cũng thường xuyên có cách chương trình ưu đãi cho dịch vụ tên miền và hosting.

Về giao diện quản lý tài khoản trong thời gian gần đây thì Mắt Bão cũng đã nâng cấp giúp bạn dễ tìm kiếm và cài đặt cho domain.

Mắt Bão cung cấp tên miền VN hàng đầu hiện nay

PA Việt Nam

Song song với Mắt Bão thì có thể nói PA cũng là một đơn vị trong nước cung cấp dịch vụ domain tốt nhất hiện nay.

KBạn dễ dàng tìm kiếm hàng triệt tên miền với các hậu tố đa dạng theo nhu cầu. Dù là .com, .vn, .info, hay .net,… đều được cung cấp, có hiển thị giá một cách cụ thể và chi tiết.

Không chỉ với domain PA còn hỗ trợ các dịch vụ về hosting, server, email…và mới nhất đây là dịch hóa hóa đơn điện thử.

Nhiều tên miền khác nhau để lựa chọn, mức giá áp dụng đa dạng và hợp lý so với thị trường chung. Vì thế, mua và đăng ký tên miền để phát triển website đưa vào sử dụng được đảm bảo đáp ứng tốt, hiệu quả.

Z.com

Mang tới nhiều gói ưu đãi, nhiều lựa chọn tốt cho khách hàng khi cần mua tên miền, phát triển website cho bất kỳ lĩnh vực nào. Mỗi người dùng dễ dàng trong việc đăng ký tài khoản, mua hàng trực tuyến ngay trên trang chủ website của Z.com chủ động và thuận lợi.

Với hơn 19 nghìn lượt đăng ký tại Z.com mỗi ngày, với lượng lớn tên miền domain chất lượng được cung cấp thì đây là lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho từng người để đáp ứng tốt cho đòi hỏi thực tế của chính mình trong phát triển website.

4.9/5 - (39 votes)

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved