Home » Blog » Tin Tức » 3 cách để các thương hiệu có thể tiếp cận trong Tết 2022 tại Việt Nam

3 cách để các thương hiệu có thể tiếp cận trong Tết 2022 tại Việt Nam

Updated

By Digital Marketing Vietnam

quang cao tet 2022

Khi COVID-19 bùng phát vào năm ngoái, chúng tôi đã nghiên cứu cách các thương hiệu ở Việt Nam phản ứng với những thay đổi chưa từng có trong hành vi của người tiêu dùng. Năm nay, chúng tôi đã khám phá những thông tin chi tiết mới về hành vi của người tiêu dùng trên Tìm kiếm và YouTube khi Việt Nam đón Tết kỹ thuật số đầu tiên. Với việc Tết 2022 có thể cũng sẽ được tổ chức trực tuyến, chúng tôi xem xét các cách mà các thương hiệu có thể chuẩn bị tốt hơn cho điều này bằng cách sử dụng các giải pháp mới để kết nối với mọi người khi Việt Nam cùng nhau chào đón năm Nhâm Dần.

Tết 2021 không phải là một lễ kỷ niệm quá ồn ào như những năm trước. Với quy định hạn chế COVID-19 giữ hầu hết mọi người ở nhà trong một trong những đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất ở Việt Nam, lưu lượng truy cập đến các điểm bán lẻ và giải trí đã giảm 39% trong năm nay so với Tết 2020.

Bất chấp hoàn cảnh, người dân Việt Nam vẫn kiên cường và hy vọng. Một cuộc khảo sát gần đây mà chúng tôi thực hiện vào tháng 5 năm 2021 cho thấy 70% người dùng trực tuyến để tìm những cách mới để tổ chức kỳ nghỉ lễ ở nhà. Các lượt tìm kiếm “xem gì hôm nay” (xem gì hôm nay) đã tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái và lượt tìm kiếm cho (Đêm giao thừa) “đếm ngược” tăng 38% trong cùng thời kỳ.3 Mọi người cũng bắt đầu mua sắm lễ hội trực tuyến nhiều hơn , chiếm mức tăng từ 20 đến 25% trong doanh thu bán hàng trực tuyến ngay trước Tết 2021, so với cùng kỳ năm 2020.

Hành vi tiêu dùng trong dịp Tết ở Việt Nam: 5% người dự định đón Tết 2022 bằng một hoặc nhiều giải pháp kỹ thuật số.
Mặc dù Tết năm 2022 có thể có những hạn chế tương tự hoặc khó khăn hơn so với năm 2021, 64% người nói rằng Tết vẫn sẽ thú vị, 4 với 95% những người được khảo sát có kế hoạch mở đầu năm mới với một hoặc nhiều giải pháp kỹ thuật số.5

Khi dịp được trân trọng này phát triển thành trải nghiệm trực tuyến ngày càng tăng, các thương hiệu có thể mô phỏng lại Tết để kết nối với mọi người bằng cách nào? Hãy cùng khám phá các cách để điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của bạn ở Việt Nam cho Tết kỹ thuật số.

Tiếp cận vào truyền hình TV

Trong lịch sử, vào dịp Tết, các chương trình tạp kỹ phát sóng chiếm ưu thế trên các màn hình TV, làm phát sinh nhận thức rằng TV là cách để tiếp cận mọi người trong mùa này.

Nhưng truyền hình quảng bá không còn là cách duy nhất mà người dân Việt Nam sử dụng để giải trí. Ngày càng có nhiều người sở hữu TV được kết nối khiến việc phát trực tuyến YouTube trong phòng khách trở nên phổ biến.

Tính đến năm 2020, 92% chủ sở hữu TV được kết nối đang phát trực tuyến nội dung YouTube trên thiết bị của họ.6 Đến tháng 5 năm 2021, hơn 25 triệu người ở Việt Nam đang xem YouTube trên màn hình TV trong phòng khách của họ.7 Đáng chú ý, trong Tết 2021, 48% mọi người đã dành nhiều thời gian hơn những năm trước để xem TV được kết nối với gia đình hoặc một mình.8

Dữ liệu nội bộ của YouTube cho thấy hơn 25 triệu người ở Việt Nam đã phát YouTube trên TV được kết nối vào tháng 5 năm 2021

Trong Tết năm ngoái, mọi người phát trực tuyến nhạc, xem hài kịch và xem các chương trình Tết trên YouTube. Tìm kiếm trên YouTube cho các chương trình trực tiếp được cung cấp từ TV đã tăng đột biến 12 lần so với thời điểm không phải Tết, 9 và nội dung âm nhạc đạt mức người xem cao nhất 54 %.10 Với rất nhiều người theo dõi YouTube, hãy lập kế hoạch cho chiến dịch Tết của bạn để tiếp cận họ trên TV được kết nối của họ .

Các thương hiệu có thể tận dụng những thay đổi này trong hành vi của người tiêu dùng bằng cách cung cấp nội dung phổ biến trong dịp Tết để đón mùa với người xem. Để chiếm được thị phần cạnh tranh về tiếng nói và xây dựng kết nối độc quyền với mọi người, hãy cộng tác với những người sáng tạo nội dung. Chương trình tài trợ Tết của YouTube kết nối các thương hiệu ở Việt Nam với những người sáng tạo nổi tiếng trên YouTube để tạo nội dung mà mọi người thích thú và tiếp cận hàng triệu người xem mới.

Vào Tết 2020, thương hiệu cà phê Việt Nam Highlands Coffee đã hợp tác với Huỳnh Lập Official, kênh YouTube hàng đầu với 3,2 triệu người đăng ký. Huỳnh Lập sản xuất nội dung chương trình tạp kỹ giải trí Tết đồng thời giới thiệu các sản phẩm cà phê và trà của Highlands trong chương trình.

Bằng cách bao gồm những kiến ​​thức cơ bản, các thương hiệu có thể mở ra tiềm năng của YouTube trên TV được kết nối để tiếp cận hàng triệu người trên khắp Việt Nam trong dịp Tết. Thêm TV đã kết nối vào danh sách kết hợp phương tiện của bạn để mọi người nhìn thấy thương hiệu của bạn khi họ đang xem YouTube. Sau đó, tạo các chiến dịch chuyên dụng có thể theo dõi kỹ thuật số nhận thức, ý định mua và mức tăng thương hiệu. Với kết quả, hãy thử nghiệm để tối ưu hóa hiệu suất.

Bản địa hóa nội dung

Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ của Việt Nam giữa các vùng hiển thị trên thanh tìm kiếm trong dịp Tết.

Năm ngoái, tìm kiếm “hoa Tết” tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. ) thường tăng đột biến trong dịp Tết, mọi người ở các vùng khác nhau của Việt Nam tìm kiếm âm nhạc dân gian truyền thống độc đáo của vùng của họ. Ví dụ, ở đồng bằng sông Hồng, đó là “dân ca quan họ”, trong khi ở duyên hải Bắc Trung Bộ là “dân ca xứ Nghệ”.

Dưới đây là những gì các thương hiệu có thể học hỏi từ những xu hướng tìm kiếm này: không có phương pháp tiếp cận chung cho tất cả đối với một thị trường đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ như Việt Nam. Vì vậy, để kết nối với khán giả trước, trong và sau Tết, hãy nhấn vào thông tin chi tiết về khu vực để bản địa hóa quảng cáo và thông điệp cho quy mô lớn. Với các công cụ như tính năng Vị trí phụ trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cận, các thương hiệu có thể cung cấp nội dung phù hợp với khán giả ở các khu vực cụ thể.

Một ví dụ điển hình là chiến dịch truyền hình và YouTube kéo dài 8 tuần của P&G cho nhãn hiệu dầu gội đầu, Pantene. Để thúc đẩy sự phát triển thương hiệu ở khu vực miền núi trung du phía Bắc, công ty đã sử dụng tính năng Vị trí phụ trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cận để phân phối quảng cáo cụ thể cho những người sống ở những khu vực này. Bằng cách thêm chiến dịch Vị trí phụ vào chiến dịch quốc gia của mình, P&G đã có thể đo lường phạm vi tiếp cận gia tăng và tăng chỉ số cho thị trường ưu tiên của mình.

“Chiến thắng ở khu vực nông thôn là điều quan trọng đối với tất cả các tập đoàn đa quốc gia. Ông Tommy Nguyễn, Giám đốc truyền thông cấp cao của P&G Việt Nam, cho biết YouTube sẽ tăng phạm vi tiếp cận gia tăng chất lượng thành công và sẽ đóng vai trò quan trọng cho các chiến dịch xây dựng thương hiệu của P&G trong tương lai.

Sử dụng Youtube conversion ads để push sale

Người tiêu dùng Việt Nam cũng đang chuyển sang thương mại điện tử để thực hiện truyền thống Tết là làm mới bản thân, nhà cửa và tặng quà.

Nền tảng mua sắm trực tuyến Tiki ghi nhận lượng giao dịch tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2021. Và trong nghiên cứu của chúng tôi, 39% người cho biết họ có kế hoạch mua hàng trực tuyến nhiều hơn trong Tết 2022.13

Cùng với Tìm kiếm, YouTube là một trong những điểm tiếp xúc quan trọng, với 80% người dùng chuyển đổi giữa hai nền tảng khi nghiên cứu sản phẩm.14 Bằng cách sử dụng Chiến dịch hành động video (VAC) trên YouTube, các thương hiệu có thể tiếp cận mọi người khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó để xem trên YouTube và đưa họ đến các cửa hàng trực tuyến.

Đây là chiến lược của L’Oréal nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình trên thị trường Shopee, mà thương hiệu này sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng trực tuyến. Cùng với Shopee, thương hiệu làm đẹp đã hợp tác với Google để giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da của mình trên YouTube.

Khi người tiêu dùng duyệt qua các bài đánh giá về sản phẩm chăm sóc da trên YouTube, họ đã nhìn thấy quảng cáo VAC của L’Oréal, Google và Shopee trong khi xem video. Trên nguồn cấp dữ liệu Trang chủ YouTube, mọi người đã thấy các video quảng cáo và danh sách sản phẩm nằm xen kẽ giữa các nội dung không phải trả tiền khác. Khi người tiêu dùng nhấp vào một sản phẩm trong chiến dịch video action, họ sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng L’Oréal’s Shopee.

L’Oréal cũng đồng thời chạy Chiến dịch mua sắm thông minh, cho phép L’Oréal nhắm mục tiêu lại khách hàng trên Tìm kiếm, YouTube và Hiển thị, đồng thời đưa họ trở lại cửa hàng trực tuyến của mình. Với phương pháp tiếp cận người tiêu dùng theo hai hướng này, L’Oréal đã đạt được khoảng 2 lần lợi tức trên chi tiêu quảng cáo.

Với việc Tết 2022 được thiết lập là một trải nghiệm kỹ thuật số khác, các thương hiệu có thể sử dụng thông tin chi tiết mới nhất về người tiêu dùng cho mùa lễ hội này để lập kế hoạch trước và tiếp cận mọi người trên khắp Việt Nam khi họ bước sang năm mới. Và ba cách để đảm bảo chiến lược tiếp thị của bạn đã sẵn sàng cho Tết 2022 là: Thêm TV được kết nối vào hỗn hợp truyền thông của bạn, sử dụng tính năng vị trí phụ trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cận và sử dụng các định dạng có thể mua sắm được trên YouTube.

Nguồn Google

4.5/5 - (2 votes)

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved