Home » Blog » Quảng Cáo Google » Quảng cáo từ khoá và các sai lầm phổ biến

Quảng cáo từ khoá và các sai lầm phổ biến

Updated

By Digital Marketing Vietnam

Quảng cáo trên Google giúp hình ảnh, nội dung quảng cáo của doanh nghiệp (DN) hiển thị vào đúng thời điểm và đúng nơi mong muốn để tiếp cận đúng đối tượng DN hướng đến. 

Mỗi năm, hàng trăm ngàn USD đã đổ vào các chiến dịch quảng cáo AdWords. Thế nhưng, có đến 97% các quảng cáo không mang lại doanh thu cho DN. Rất nhiều công ty không bán được sản phẩm nào từ hoạt động này.

Đó là kết quả khảo sát do Công ty Quảng cáo trực tuyến Disruptive Advertising thực hiện với 2.000 tài khoản AdWords. Theo Disruptive Advertising, có 4 sai lầm phổ biến khiến DN lãng phí tiền bạc cho hoạt động quảng cáo vốn được xem là hình thức tiếp thị tuyệt vời này.

Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo từ khoá trên Google

1. Xây dựng từ khóa bừa bãi

Trong một chiến dịch Google Search Ads, số lượng từ khóa nhiều khiến DN cảm thấy quy mô quảng cáo lớn và đôi khi làm gia tăng lượt truy cập vào website. Thế nhưng, chỉ 12% các từ khóa trong một tài khoản quảng cáo mang lại được chuyển đổi. Nói cách khác, 9 trên 10 từ khóa được xây dựng trong AdWords là vô dụng, không mang đến doanh thu hay bất cứ chuyển đổi nào doanh nghiệp mong muốn.

Cách xây dựng từ khóa bừa bãi, thừa mứa không làm gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu mà chỉ phung phí tiền bạc. Trung bình, việc xây dựng các từ khóa chiếm 61% chi tiêu cho quảng cáo nhưng hầu như không có giao dịch nào được thực hiện.Số lượng từ khóa không tỷ lệ thuận với khả năng chuyển đổi thành các giao dịch, lượng truy cập… Sai lầm của các công ty là đầu tư vào việc tìm kiếm mà không hướng đến khả năng chuyển đổi, không tập trung vào những từ khóa chính.

2. Không biết cách giữ chân khách hàng

Hành động nhấp chuột vào trang web của khách hàng không mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp và không thể bù đắp chi phí thực hiện chiến dịch quảng cáo từ khoá. Thế nhưng, hơn 50% tài khoản Google Ads chỉ hướng khách hàng truy cập vào trang chủ, và không đến 15% người dùng đi tiếp đến “landing page” (trang đích tập trung vào nội dung cụ thể). Doanh nghiệp không thể có chiến dịch quảng cáo từ khoá hiệu quả nếu “landing page” không được tối ưu hóa.

Cách cải thiện “landing page” là tăng cường tính nhất quán của thông điệp. Các doanh nghiệp cần làm cho khách hàng hiểu mục đích và mong muốn của DN thông qua quảng cáo cũng như họ sẽ nhận được gì khi truy cập vào “landing page”. Do đó, nội dung quảng cáo và từ khóa phải có sự gắn kết chặt chẽ.Ngoài ra, nếu tiêu đề và nội dung không nhất quán, khách hàng sẽ cảm thấy thất vọng và rời khỏi trang web.

Để tìm được cách tiếp cận khách hàng tốt nhất, doanh nghiệp cần chạy thử nghiệm nhiều chiến dịch, ghi nhận phản ứng của khách hàng để điều chỉnh. Khoảng 50% khách hàng của Disruptive Advertising đã cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi sau khi thực hiện các quảng cáo theo cách này.

3. “Đem con bỏ chợ”

Phân tích dữ liệu là yếu tố tối quan trọng của bất cứ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào, Google Ads cũng không ngoại lệ. Theo báo cáo Hubspots State of Inbound, chỉ cần theo dõi sự tăng trưởng của inbound marketing (trường phái tiếp thị dựa trên những chia sẻ nội dung hữu ích cho cộng đồng để thu hút khách hàng tiềm năng) sẽ giúp gia tăng khả năng thành công lên 17 lần.

Google Ads trở thành nền tảng quảng cáo phổ biến như hiện nay là nhờ ưu điểm giúp người dùng theo dõi được cách quảng cáo tương tác với khách hàng. Thế nhưng, nghịch lý là chỉ 50% các công ty sử dụng công cụ phân tích để theo dõi chiến dịch Google Ads và rất ít trong số đó sử dụng các dữ liệu một cách hiệu quả.Chỉ có 53% các nhà quảng cáo Google Ads theo dõi inbound marketing của họ. “Không được phân tích dữ liệu tốt, 97% các chiến dịch AdWords đều thất bại”, Jacob Baadsgaard, CEO Disruptive Advertising, cho biết.

4. Quản lý kém

Nguyên nhân sâu xa gây ra những vấn đề của Google Ads là do DN thiếu năng lực quản lý, không theo dõi sát các chiến dịch. Theo Larry Kim, nhà sáng lập Công ty WordStream chuyên cung cấp dịch vụ và công cụ hỗ trợ marketing, chỉ 10% các tài khoản Google Ads được tối ưu hóa một lần vào mỗi tuần.Để khắc phục, người dùng cần đầu tư thêm thời gian để tìm những từ khóa chính xác cho phần Negative Keyword và nâng cao hiệu quả chiến dịch Google Ads

Doanh nghiệp có thể cải thiện nội dung quảng cáo bằng cách chạy nhiều thử nghiệm quảng cáo, thông điệp để tìm ra cách tiếp cận khách hàng hấp dẫn nhất, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khi nhận thấy Google Ads không mang lại hiệu quả, DN hãy tăng cường kiểm tra, theo dõi, phân tích dữ liệu từ chiến dịch.

Bí mật thành công của Google Ads là thời gian. Nếu bạn chi khoảng 10.000 USD/tháng cho chiến dịch quảng cáo thì cũng cần bỏ ra 1 – 2 giờ/tuần để giữ cho mọi thứ chạy trơn tru, hoặc 4 – 6 giờ/tuần để giúp tài khoản chạy hiệu quả hơn. Nếu chạy một chiến dịch mới, bạn cần kiểm tra 3 lần/ngày. Chủ tài khoản Google Ads cần theo dõi, tinh chỉnh, chăm sóc chúng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá post

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved