Home » Blog » Quảng Cáo Facebook » Quảng cáo tương tác vs tin nhắn trên facebook?

Quảng cáo tương tác vs tin nhắn trên facebook?

Updated

By Digital Marketing Vietnam

Giới thiệu chung

Khi đã chạy quảng cáo được một thời gian rồi, chắc hẳn các bạn đã nắm qua được các mục tiêu quảng cáo trên facebook, thì cũng không xa lạ với quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn. Quảng cáo tương tác đề cập ở đây là (post engagement) tức là chạy quảng cáo dựa trên các organic post trên fanpage mà chúng tay hay gọi là “boost post”. Vì thực chất quảng cáo tương tác còn được sử dụng cho các non-organic post có nghĩa là các loại quảng cáo mà chúng ta cài đặt trực tiếp trên trình quản lý. Quảng cáo tin nhắn thì đơn giản là chúng ta tăng lượng tương tác với khách hàng qua inbox của fanpage.

Mục đích sử dụng quảng cáo

Đây là vấn đề chính chúng ta cùng thảo luận trong bài viết này.

Quảng cáo tương tác bài viết

Nếu để ý chúng ta để ý thì đối với các bài viết trên fanapge khi chạy quảng cáo facebook cho nhà quảng cáo lựa chọn để tăng lượt tương tác với fanpage qua tin nhắn. Với lựa chọn này thì bài viết sẽ được thêm vào nút “NHẮN TIN” trên mỗi post. Ví dụ minh hoạ như bên dưới

Facebook tính giá của mỗi tương tác CPE sẽ dựa trên số tiền nhà quảng cáo chi tiêu và số tương tác có được, theo công thức bên dưới. Và model cost mà facebook sử dụng để tính phí là CPM (giá trên một 1000 lượt hiện thị)

Phải thừa nhận rằng, hầu hết các đơn vị kinh doanh, đặc biệt là các đơn vị nhỏ lẻ đều muốn khách hàng “inbox” cho mình thay vì để lại tin nhắn trực tiếp trên bài đăng. Vốn rất dễ bị đối thủ soi giá hoặc bị ăn cắp khách hàng đúng không nào? Vấn nạn này đặc biệt phổ biến tại Việt Nam. Do vậy đây cũng là một bất lợi của quảng cáo bài viết.

Thuật toán sử dụng cho quảng cáo tương tác

Hiện nay các nhà quảng cáo không biết chính xác thuật toán của facebook áp dụng cho quảng cáo tương tác bài viết là gì. Chỉ biết rằng facebook sẽ tối ưu hiện thị để có thể có nhiều tương tác nhất cho bài viết. Và như đã nói ở trên tương tác có thể là (like, comment, share, click…). Do vậy dễ hiểu khi quảng cáo bài viết thường có giá trên mỗi tương tác rẻ hơn nhưng giá trên mỗi tin nhắn lại cao hơn rất nhiều.

Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tin nhắn của facebook đưa khách hàng ngay lập tức vào mục ibox của trang sau khi KH click vào quảng cáo.

  • Tiếp cận được khách hàng ngay khi click vào quảng cáo
  • Chạy được đa dạng các loại quảng cáo (hình ảnh, video, carousel…)
  • Custom được các loại tin nhắn khác nhau cho các loại sản phẩm khác nhau

Với hình thức này facebook cũng dựa trên model cost là CPM giống như quảng cáo tin nhắn. Giá của mỗi tin nhắn sẽ dựa trên số tiền đã chi tiêu và số tương tác qua tin nhắn có được.

mau quang cao tin nhan facebook

Thuật toán sử dụng cho quảng cáo tin nhắn

Với quảng cáo tin nhắn thì mục tiêu rất cụ thể. Hệ thống quảng cáo của facebook sẽ cố gắng học được tối được tiềm năng sau giai đoạn learning. Giai đoạn này thường tốn khoảng 3-5 ngày tuỳ ngân sách và cách cài đặt phân phối. Sau giai đoạn này facebook ads sẽ biết được đối tượng tiềm năng của chiến dịch là ai, online vào khung giờ nào, tuổi, giới tính… Qua đó phân phối quảng cáo để đem nhiều nhất tin nhắn có thể trong phạm vi ngân sách.

Dĩ nhiên nhà quảng cáo có thể sử dụng quảng cáo thử nghiệm A/B testing trên facebook để tìm ra nhóm khách hàng tối ưu cho mình. Cũng như sử dụng các tập khách hàng tuỳ chỉnh đối với quảng cáo tin nhắn.

Hình thức nào tối ưu hơn

Câu hỏi đặt ra là vậy nên quảng cáo tin nhắn hay quảng cáo tương tác, hình thức quảng cáo nào hiệu quả hơn? Câu trả lời như bên dưới

Sử dụng quảng cáo tương tác bài viết

  • Khi bạn muốn nhiều người biết đến, quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ, theo thống kế 2019 thì CPM của quảng cáo tương tác bài viết là rẻ nhất trong các hình thức quảng cáo.
  • Tăng tương tác cho page, tạo sự uy tín qua lượt like, share, comment qua các bài viết.
  • Chưa biết chạy quảng cáo nào ngoài tương tác :p

Sử dụng quảng cáo tin nhắn

  • Khi bạn muốn có khách hàng inbox nhanh chóng để tư vấn
  • Thử nghiệm các mẫu quảng cáo khác nhau
  • Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn đặc thù mà không tiện cho khách hàng để lại tin nhắn trên bài viết.
  • Tiếp cận lại nhóm KH đã tương tác bài viết hoặc nhóm đã vào website qua tin nhắn.

5/5 - (1 vote)

Photo of author

Digital Marketing Vietnam

Diễn đàn cung cấp kiến thức - giải pháp và tài nguyên về Digital Marketing toàn diện và tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp.

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved