Home » Blog » Email Marketing » 10 nhân tố làm nên 1 chiến dịch Email marketing hiệu quả

10 nhân tố làm nên 1 chiến dịch Email marketing hiệu quả

Updated

By Hải Đăng

Gửi email marketing hiệu quả

Đã bảo giờ bạn tự hỏi vì sao mình gửi email marketing với số lượng lớn nhưng hiệu quả đem lại không như mong đợi, tỉ lệ CTR thấp, không có khách hàng gọi lại hay truy cập wesbite của bạn? Email marketing là công cụ tiếp thị rất mạnh mẽ cho dù bạn tận dùng bằng các công cụ email marketing miễn phí đi chăng nữa thì nếu bạn chuẩn bị một chiến dịch chu đáo kết quả mang lại sẽ rất khác.

Hãy bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu hai vấn đề sau để có thêm kiến thức để gửi email marketing hiệu quả:

Dưới đây là một mẫu email rất chuẩn của Starbuck và chúng ta có thể thấy, đầy đủ các yếu tố để mang lại một trải nghiệm tuyệt với cho khách hàng.

Dưới đây là 10 nhân tố theo Maility cho rằng sẽ làm nên một chiến dịch email marketing hiệu quả. Bỏ qua các yếu tố khách quan như chất lượng, sản phẩm, dịch vụ hay nhà cung cấp dịch vụ gửi email marketing miễn phí/mất phí…

1. Preheader

Preheader là các đoạn text sẽ nằm trên cùng mẫu email của bạn, hãy lựa chọn text phù hợp để KH có thể tiếp tục quyết định có mở mail của bạn xem hay không.

2. Logo

Đây là điều không thể thiếu cho bất kỳ thương hiệu nào, nó cho KH biết bạn là ai và làm gì.

3. Quick contact

Hãy để thông tin liên hệ (thường là hotline number) lên trên đầu main của nội dung email để KH có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

4. Catchy Header

Là nội dung thông điệp chính bao trùm mà bạn muốn nhắn tới khách hàng, nếu có thể thì hãy là đoạn text (thay vì hình ảnh) vì nếu thông điệp chính của bạn bỏ trong ảnh thì khi đến hòm thư KH nhiều mail client sẽ không tự động hiện thị nếu không có tác động từ phía người nhận.

5. Call to action

Luôn là thông điệp cần thiết trong mỗi mẫu email marketing để kêu gọi khách hàng mua/sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (SHOP NOW, GET IT NOW…)

6. Tỉ lệ chữ và hình ảnh

Cần cân đối tỉ lệ text và images khi không phải người nhận nào cũng biết download hình ảnh từ mail họ nhận được, điều này khá dễ hiểu khi bạn thấy một số mail gửi đến hình ảnh sẽ không tự hiện thị mà bạn phải click vào chữ xanh nhỏ (Google và Yahoo) như “Display images below” hay “Show images”.

Do đó hãy chắc rằng nội dung của bạn vẫn sẽ đầy đủ nếu khách hàng không chọn chế độ hiện thị hình ảnh nhé.

7. Cá nhân hóa

Điều này cho thấy sự tôn trọng và chuyên nghiệp của mẫu email được gửi ra, các thống kê cho thấy tỉ lệ CTR từ việc gửi email marketing cá nhân hóa luôn cao hơn các mẫu email không cá nhân hóa.

8. Mobile version

Luôn tối ưu hóa mẫu email của bạn để hiện thị đúng trên di động. Không có gì phải bàn cãi khi một ngày không xa các thiết bị mobile sẽ thay thế cho PC, các bạn có thể tham khảo thống kế về Mobile năm 2019 tại đây. Để việc gửi email marketing hiệu quả thì bạn cần xem trước phiên bản dành cho di động

9. Opt-out link

Opt -out link là link từ chối nhận mail, khi khách hàng click vào link này thì địa chỉ email của KH sẽ nằm trong “black list” nói cách khác khách hàng sẽ không nhận được mail của bạn cho các chiến dịch kế tiếp.

Một cách để bạn tôn trọng người nhận và đo lường được việc gửi email marketing marketing hiệu quả có đúng lượng khách hàng tiềm năng hay không.

10. Campaign review

Luôn kiểm tra việc hiện thị nội dung email trên tất cả các Mail clients như Gmail, Yahoo, Outlook…để nội dung của bạn hiện thị đầy đủ và chính xác. Đây là tính năng mà các hệ thống gửi mail chuyên nghiệp đều hỗ trợ, các phần mềm gửi email marketing miễn phí thì mình không chắc.

Các nhân tố trên mình thấy rất chính xác với một campaign email marketing, tuy nhiên như mình đã chia sẽ ở trên nó chỉ là yếu tố chủ quan liên quan trực tiếp đến nội dung bên ngoài email, đẻ gửi email marketing hiệu quả và thành công còn các yếu tố khác như giá trị thông điệp đưa ra, nhà cung cấp dịch vụ, target audiences…

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Photo of author

Hải Đăng

CTV mảng email marketing tại diễn đàn Digital Marketing Vietnam, 5+ năm lăn lộn với email marketing, đam mê nhiếp ảnh và hội họa.

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved