Home » Blog » SEO » Top 10 công cụ làm SEO on-page tốt nhất 2023

Top 10 công cụ làm SEO on-page tốt nhất 2023

Updated

By Dai Nguyen


Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra SEO miễn phí tốt nhất? Đây chắc chắn sẽ là bài viết bạn không thể bỏ qua

Một trong những điều quan trọng nhất về SEO là tối ưu hóa trang web có nghĩa là làm SEO Onpage. Trong SEO checklist mới nhất thì SEO Onpage đống vai trò mấu chốt trong SEO tổng thể. Cho dù bạn có giỏi nghiên cứu từ khóa hay làm tốt mảng link building đến đâu, nếu bạn không chú trọng SEO Onpage của mình, bạn sẽ không bao giờ có được kết quả mong muốn.

Dưới đây là 10 công cụ SEO Onpage mà mình có tham khảo trên mạng để chia sẻ lại cho các bạn. Ở Việt Nam chúng ta thường quen với Semrush, Ahref hay Moz nhưng vẫn còn nhiều công cụ SEO Onpage ngoài kia có nhiều tính năng bổ trợ khác

Mình chỉ đề cập về những lợi ích của các công cụ này cùng với giá cả và cách sử dụng chúng để giúp bạn tối ưu SEO Onpage đúng cách. Còn đi sâu hơn thì các bạn có thể tự tạo tài khoản ở các công cụ này và tét thử nhé

Nội dung bài viết

Top 10 công cụ SEO Onpage miễn phí tốt nhất 2023

1. Semrush Onpage SEO Checker

Semrush là một trong những công cụ SEO website toàn diện nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện mọi công việc, từ khả năng tìm các từ khóa tuyệt vời cho đến ước tính lượng truy cập của bất kỳ trang web và thậm chí là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Hầu hết mọi người không biết rằng Semrush cung cấp một công cụ kiểm tra SEO on page có thể dễ dàng tối ưu hóa trang web. Hãy nói qua về công cụ này.

Bạn có thể làm gì với công cụ này của Semrush ?

 • Phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới xếp hạng của Google
 • Nhận các đề xuất thiết thực để tăng thứ hạng trang web
 • So sánh trang web của bạn với 10 trang web khác nằm ở đầu kết quả tìm kiếm

Công cụ của Semrush hoạt động như thế nào?

Bạn có thể bắt đầu từ các bước sau.

Đăng nhập vào  Semrush dashboard, đi tới các Project, tìm dòng  “On-Page SEO Checker” để thiết lập một dự án với trang web của bạn (hoặc trang web khách hàng của bạn).

Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị tổng quan về trang web để chỉ ra chỗ cần cải thiện SEO On page cho trang web của bạn. Kết quả như một ví dụ bên dưới

Onpage SEO Checker của Semrush
Onpage SEO Checker của Semrush

Như bạn có thể thấy ở trong ảnh, Semrush sẽ cung cấp tất cả các ý tưởng có thể thực hiện để cải thiện SEO bao gồm:

 • Ý tưởng chiến lược
 • Ý tưởng Backlink
 • Ý tưởng technical SEO
 • Ý tưởng về trải nghiệm người dùng

Công cụ sẽ sử dụng các ý tưởng chiến lược, backlink, nội dung và technical SEO v.v. dựa trên các trang web hàng đầu (do Semrush đưa ra) để tối ưu hóa nội dung trang của bạn. Tất cả các phân tích và đề xuất này nhằm cải thiện tổng thể về SEO Onpage

Phải hiểu rõ các ưu tiên được đặt ra để tối ưu hóa trang web bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra SEO của Semrush .

Nhìn chung khi làm SEO Onpage bạn cần phải biết rõ các ưu tiên của mình. Bạn cần ưu tiên từ hoá hay nội dung nào, website/blog nào có thể giúp bạn đặt backlink tốt nhất. Công cụ của Semrush đều có những tính năng để hỗ trợ điều này.

Ví dụ: giả sử bạn muốn xây dựng nhiều backlink hơn cho nội dung trang web của mình, bạn có thể click vào “Backlink Ideas” (hiển thị ở trên) để lấy ý tưởng từ các bài đăng đã được chứng minh là giúp bạn có được thêm nhiều backlink hơn.

Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Ý tưởng để tìm kiếm backlink
Ý tưởng để tìm kiếm backlink

Giống như trên ảnh, công cụ Semrush cung cấp các đề xuất về các cách để có thể nhận được nhiều backlink hơn, chẳng hạn như tối ưu hóa trang web đúng cách.

Nhìn chung, đó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn kiếm thêm ý tưởng về nội dung để tăng lượng truy cập và backlink đến trang web của mình.

Chi phí cho công cụ của Semrush là bao nhiêu?

Semrush hiện có 3 lựa chọn về chi phí được liệt kê bên dưới;

 • Gói Pro chỉ từ $ 119,95/tháng
 • Gói Guru chỉ từ $ 229,95/tháng
 • Gói Doanh nghiệp chỉ từ $449,95/tháng

Nếu bạn muốn sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày từ tài khoản Semrush Pro thì hoàn toàn có thể đăng ký tại website của Semrush.

 2. On-Page Grader của Moz

Khi làm SEO lâu năm thì chắc chắn bạn sẽ biết công cụ SEO Onpage Grader của Moz, nó cung cấp cho bạn danh sách các đề xuất giúp cải thiện việc tối ưu hóa trang web.

Tính năng của Onpage Grader

 • On-Page Grader cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sử dụng chính xác các từ khóa quan trọng
 • Giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình
 • Giúp bạn xếp hạng cao hơn với các từ khóa trending bất kể bạn đang ở trong lĩnh vực nào
 • Nó đồng thời giúp bạn tăng lượng truy cập thuần (bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về SEO on page)

Bạn cũng có thể phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra các chủ đề liên quan và thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google

Công cụ này hoạt động như thế nào?

Đăng ký Moz và truy cập trang Grader. Sau đó, nhập URL cùng với từ khóa mà bạn muốn biết thứ hạng. Màn hình sẽ hiển thị như dưới đây

Kiểm tra SEO Onpage mới Moz
Kiểm tra SEO Onpage mới Moz

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các từ khóa và nhân tố ảnh hưởng mà trang web của bạn đang sử dụng (công cụ cũng đưa ra một số điểm đánh giá  trang web, điểm càng cao thì trang của bạn càng được tối ưu hóa tốt hơn).

Bạn chỉ cần bắt đầu chỉnh lại các vấn đề yếu kém (công cụ sẽ  cung cấp cho bạn đề xuất về cách tối ưu hóa nội dung).

Chi phí cho Moz Pro là bao nhiêu?

Moz Pro hiện đang cung cấp bốn gói chi phí khác nhau được liệt kê dưới đây.

 • Gói Standard
 • Gói Medium
 • Gói Large
 • Gói Premium

Gói Standard được xem là gói tốt nhất cho người mới bắt đầu và chi phí chỉ có 99 đô la/ tháng với các tính năng hạn chế. Nhưng vậy là quá đủ đối với hầu hết người mới bắt đầu, họ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ SEO bao gồm cả công cụ On-Page Grader.

Gói Medium sẽ cho bạn toàn quyền truy cập vào các công cụ nghiên cứu từ khóa không giới hạn và chi phí là 149 đô la mỗi tháng.

Gói Large là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể khám phá hầu hết các tính năng tốt nhất với nhiều giới hạn cho phép  hơn và chi phí là 249 đô la/tháng.

Gói Premium cung cấp tất cả các tính năng cao cấp như quyền truy cập ngân sách thu thập dữ liệu khổng lồ và số lượng người dùng không giới hạn trên mỗi tài khoản với chi phí là 599 đô la mỗi tháng.

Điều tuyệt vời khi sử dụng các công cụ SEO của Moz là bạn có thể truy cập miễn phí vào bất kỳ gói nào được đề cập ở trên trong 30 ngày. Hãy thử một lần xem.

 3. Onpageseotool.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra SEO on page MIỄN PHÍ, bạn chắc chắn nên dùng thử công cụ này, nó cung cấp cho bạn một báo cáo kiểm tra trang web chi tiết ngay sau khi bạn nhập URL trang đích với từ khóa mục tiêu.

Bạn có thể làm những gì trên  Onpageseotool.com?

 • Kiểm tra tốc độ loading trang web và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian loading và kích thước để bạn có thể điều chỉnh dễ dàng hơn khi cần thiết.
 • Tính năng phân tích trang web cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về nội dung của bạn
 • Kiểm tra  title tag và description tag của nội dung để đảm bảo chúng được sử dụng đúng cách.
 • Thực hiện phân tích hình ảnh để tối ưu hóa hình ảnh cho các từ khóa cụ thể giúp bạn nhận được nhiều lượng truy cập hơn từ công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google
 • Phân tích liên kết cũng được thực hiện để tìm ra các liên kết bị gãy, liên kết hỏng hoặc liên kết độc hại,  giúp bạn xây dựng một hồ sơ backlink lành mạnh để tăng thứ hạng trang web của mình
 • Bạn có thể nhận được danh sách đề xuất chi tiết để cải tiến trang web giúp tăng điểm SEO on page và cả thứ hạng tìm kiếm một cách dễ dàng

Công cụ này hoạt động như thế nào?

Đăng nhập vào website và tạo tài khoản, sau đó bạn nhập URL của một bài đăng trên blog hoặc trang đích cùng với email của bạn để xem nó được tối ưu hóa như thế nào.

Bạn sẽ thấy rằng nó cũng cho điểm số các từ khóa mà một trang web sử dụng và các vấn đề cần cải thiện của một trang web cụ thể để bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn.

Giá Onpageseotool.com là bao nhiêu?

Onpageseo hoàn toàn miễn phí các trang web của bạn với các từ khóa nhất định giúp tối ưu hóa tốt hơn nội dung và thứ hạng tìm kiếm trên Google.

4. Internet Marketing Ninjas

Đây là một công cụ kiểm tra SEO miễn phí tuyệt vời khác cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về một trang web. Internet Markteting Ninjas hiển thị cho bạn số lượng từ, các internal và external link cùng với mật độ từ khóa, nhờ đó bạn sẽ biết nội dung của mình được tối ưu hóa như thế nào.

Cồn dụng của Internet Marketing Ninjas

Bạn có thể sử dụng công cụ này để thực hiện tất cả những công việc  được đề cập bên dưới;

 • Công cụ này cực kỳ hữu ích để phân tích các internal link 
 • Hữu ích cho meta description của bạn và
 • Hữu ích khi dễ dàng phân tích nội dung trang web giúp có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn

Trên thực tế, công cụ này là sự kết hợp của một loạt các công cụ sau giúp bạn có thứ hạng tốt hơn thông qua SEO.

 • Công cụ siêu dữ liệu hiển thị văn bản với title tag và meta elements
 • Công cụ mật độ từ khóa cho biết thống kê số lượng từ khóa SEO cho nội dung được liên kết và không được liên kết
 • Công cụ tối ưu hóa từ khóa có thể phân tích tối ưu hóa bằng cách hiển thị số lượng từ được sử dụng trong nội dung, bao gồm anchor text của các internal và external link
 • Công cụ Link Accounting hiển thị số lượng và loại liên kết được sử dụng trong các trang web của bạn
 • Công cụ kiểm tra tiêu đề cho thấy  mã Phản hồi trạng thái HTTP của các liên kết để bạn có thể biết được có sự cố xảy ra hay không
 • Công cụ mã nguồn cung cấp quyền truy cập nhanh vào mã nguồn HTML trên trang để phân tích tốt hơn

Cách thực hiện SEO Onpage với Internet Marketing Ninjas)

Truy cập trang web, nhập tên miền bất kỳ trang đích nào với các từ khóa mục tiêu (bạn có thể nhập tối đa 5 từ khóa) và sau đó click vào “Ninja Check” để tiếp tục.

Nó ngay lập tức hiển thị tất cả thông tin về trang web của bạn ;

 Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin như title tag, meta desc, tổng số từ của trang và cả mật độ từ khóa. Nó cũng hiển thị thông tin về các internal và external link cùng với mã server để bạn dễ dàng tìm ra các liên kết bị gãy nếu có.

Công cụ của Internet Marketing Ninjas tốn bao nhiêu chi phí?

Đây là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về SEO để trang web của bạn có thứ hạng tốt hơn và cải thiện nội dung cho cả người đọc và search crawler.

5. SEORCH – Công cụ kiểm tra SEO OnPage miễn phí

SEORCH là một trong những công cụ kiểm tra SEO on page tốt nhất cung cấp các báo cáo kiểm tra chi tiết để giúp bạn tìm và khắc phục tất cả các vấn đề về kỹ thuật trang web, mobile SEO, SEO off page mà bạn đang gặp phải. Nó là một công cụ hoàn toàn miễn phí!

Bạn có thể làm được những gì với SEORCH?

 • Theo dõi thứ hạng từ khóa một cách dễ dàng
 • Kiểm tra, giám sát hàng ngày
 • Tìm những lỗi SEO phổ biến
 • Nhận các đề xuất hữu ích theo thời gian thực để tăng thứ hạng trên SERP

Chỉ cần nhập URL và nó sẽ cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết và cho bạn thấy các vấn đề với SEO trên trang web của bạn

SEORCH hoạt động như thế nào?

Truy cập trang web, nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra cùng với từ khóa (tùy chọn) và click vào “Check”, màn hình sẽ hiển thị tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến SEO của bạn

Như bạn có thể thấy trong ảnh, công cụ này cung cấp một bản phân tích SEO kỹ lưỡng trang web cùng với tất cả các số liệu quan trọng khác nhau, từ SEO off page cho đến xã hội, kỹ thuật và mobile SEO để giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến SEO mà trang web của bạn đang phải đối mặt.

Chi phí khi sử dụng SEORCH

Đây là một công cụ miễn phí, nơi bạn có thể truy cập tất cả các chi tiết cần thiết về SEO cùng với báo cáo kiểm tra toàn diện để khắc phục bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải với trang web của mình.

6. Sitechecker.pro

Đúng như cái tên của nó, đây là một công cụ kiểm tra trang web hoàn chỉnh giúp bạn tối ưu hóa SEO trang web cùng với tính năng khắc phục các vấn đề kỹ thuật có trong trang web của bạn.

Tính năng của sitechecker pro

 • Kiểm tra ngay lập tức được tiêu đề, mô tả, H1-H6 tag, kích thước của trang, v.v. để tối ưu hóa SEO đúng cách
 • Tìm ra tất cả các vấn đề kỹ thuật khiến cho thứ hạng SERP của bạn ở mức thấp
 • Dễ dàng quét và phân tích tất cả các internal và external link để nhanh chóng tìm ra vấn đề với hồ sơ backlink 

Sitechecker.pro cũng đề xuất kiểm tra SEO để làm cho trang web của bạn có thể vào được bằng thiết bị di động và mang lại nhiều lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google

Công cụ này đánh giá trang web của bạn với Page Score dựa trên việc đánh giá các lỗi nghiêm trọng, cảnh báo, thông báo và kết quả Google Page Speed.

Click vào đây, nhập tên miền bạn chọn và nhấn enter để nhận báo cáo SEO chi tiết của tên miền.

Cách sử dụng sitecheckerpro

Từ hình minh họa trên, bạn có thể thấy rằng màn hình đang hiển thị page score cùng với tất cả các lỗi và cảnh báo nghiêm trọng mà bạn có thể điều chỉnh để tối ưu hóa sự hiện diện trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Chi phí khi sử dụng Site Checker Pro?

Site Checker Pro có cung cấp một phiên bản miễn phí, bạn sẽ sử dụng với tính năng hạn chế, nhưng nếu bạn muốn có các tính năng tốt hơn với nhiều giới hạn cho phép để thực hiện phân tích SEO chi tiết các trang web của mình, thì có sẵn 3 gói chi phí sau.

Gói Basic (chi phí là 29 đô la mỗi tháng trong đó bạn sẽ có quyền truy cập vào 1500 URL để thu thập thông tin mỗi tháng và có thể sử dụng cho 3 trang web đang hoạt động)

Gói Startup (chi phí là 49 đô la mỗi tháng trong đó bạn sẽ có quyền truy cập vào 5.000 URL để thu thập thông tin mỗi tháng và có thể sử dụng cho 5 trang web đang hoạt động)

Gói Growing (chi phí là 99 đô la mỗi tháng trong đó bạn sẽ có quyền truy cập vào 50.000 URL để thu thập dữ liệu mỗi tháng và có thể sử dụng cho 10 trang web đang hoạt động)

Bạn sẽ nhận được các tính năng phổ biến trong cả 3 gói trên như sau.

 • Phân tích trang đích không giới hạn
 • Kiểm tra hơn 100 thông số SEO on page
 • Sử dụng hướng dẫn sửa chữa
 • Tải xuống báo cáo PDF

7. SEO Analyzer của Neil Patel

Nếu bạn đã viết blog một thời gian, bạn có thể đã nghe nói về chuyên gia SEO Neil Patel, người đã tạo ra một công cụ phân tích SEO được sử dụng để kiểm tra trang web hoàn hảo giúp cải thiện thứ hạng trên SERP. Nó hoàn toàn miễn phí và sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo SEO chi tiết cùng với các đề xuất.

Tính năng của SEO analyzer?

Dưới đây là một vài lời khuyên tuyệt vời từ chính chuyên gia SEO Neil Patel;

 • Cung cấp báo cáo phân tích trang web chi tiết, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các vấn đề, lỗi và cảnh báo mà trang web của bạn hiện đang gặp phải
 • Công cụ sẽ cho bạn biết điểm SEO cấp độ trang web và điểm page speed với các đề xuất để cải thiện 
 • Thông tin chi tiết về phương tiện truyền thông xã hội được cung cấp để giúp bạn trau dồi các chiến lược marketing nội dung và gặt hái được kết quả tốt hơn 
 • Một marketing checklist được cung cấp để bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất và nhận kết quả từ các công cụ tìm kiếm như Google
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh là cần thiết để bạn hiểu trang web của mình đang đứng ở vị trí nào so với các đối thủ cạnh tranh

Cách sử dụng SEO Analyzer

Click vào đây để truy cập trang web của Neil và nhập URL để bắt đầu phân tích SEO cho trang web của bạn và nhận báo cáo kiểm tra.

Công cụ làm SEO của SEO Analyzer
Công cụ làm SEO của SEO Analyzer

Công cụ này cung cấp một điểm số tổng thể về SEO on page cùng với các lỗi và cảnh báo (nếu có), điểm số page level speed để tối ưu hóa tốt hơn trang web và điều chỉnh thời gian tải nhanh hơn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tìm từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và nhiều hơn thế nữa.

Giá của SEO analyzer

Nó miễn phí và nếu muốn có nhiều tính năng hơn, bạn có thể sử dụng các gói cao cấp được liệt kê bên dưới.

 • Gói Individual có chi phí là bạn 120 đô la (quyền truy cập trọn đời)
 • Gói Business tốn của bạn 200 đô la (quyền truy cập trọn đời)
 • Gói Agency chi phí là 400 đô la (quyền truy cập trọn đời)

8. SEOptimer (Free SEO onpage tools)

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem trang web của mình có thể được tối ưu hóa như thế nào là tốt nhất đối với các công cụ tìm kiếm như Google, bạn nên thử dùng công cụ có tên là SEOptimer – nó hiệu quả và hoàn toàn miễn phí .

Bạn có thể sử dụng SEOptimer để làm việc một cách hiệu quả;

Tính năng của SEOptimer

 • Giúp bạn xác định các vấn đề về trang web của mình
 • Cung cấp báo cáo phân tích trang web chuyên sâu 
 • Đề xuất khắc phục sự cố trang web 

Bạn có thể sử dụng nó để tạo báo cáo SEO nhãn trắng – giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn và tăng thu nhập của mình

Nó cung cấp quyền truy cập vào các công cụ SEO tuyệt vời khác để bạn có thể tăng lượng tương tác cho trang web của mình bằng cách khắc phục các vấn đề liên quan đến SEO 

Nói chung , SEOptimer hỗ trợ bạn phân tích trang web chi tiết bằng cách sử dụng 100 điểm dữ liệu trang web và đề xuất các ý kiến hữu ích để bạn có thể tăng thứ hạng SERP với SEO. Ngoài ra, SEOptimer còn cung cấp quyền truy cập vào các công cụ vô cùng hữu ích như;

 • Trình tạo Meta Tag
 • Trình tạo từ khóa
 • Trình tạo Robots.txt
 • Trình tạo tệp htaccess
 • Trình tạo XML Sitemap

 Cách hoạt động của SEOptimer

Click vào đây, nhập trang web để phân tích mức độ tối ưu hóa cho SEO và hiệu suất của nó. Màn hình sẽ trông như sau:

Công cụ làm SEO của SEOptimer
Công cụ làm SEO của SEOptimer

SEOptimer chấm điểm cho từng phần từ SEO, hiệu suất cho đến xã hội, bảo mật và cung cấp các đề xuất để bạn có thể khắc phục những điểm yếu ngăn trang web của bạn nhận được nhiều lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Giá của SEOptimer là bao nhiêu?

Công cụ có thể sử dụng miễn phí nhưng ngoài ra cũng cung cấp các gói giá khác được liệt kê bên dưới.

 • Gói DIY SEO tốn của bạn 19 đô la mỗi tháng
 • Gói White Label tiêu tốn khoảng 29 đô la mỗi tháng với các báo cáo PDF White Label không giới hạn
 • Gói White Label & Embedding chi phí là 59 đô la mỗi tháng, cung cấp tất cả các tính năng ‘White Label’ + xây dựng Biểu mẫu tùy chỉnh Embed Audit Form

9. SEObility

SEObility cung cấp một loạt các công cụ SEO có thể cải thiện khả năng tối ưu hóa trang web để tăng thứ hạng SERP trên Google.

Tính năng của SEObility

Nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng sau đây ;

 • Thu thập thông tin trang web
 • Kiểm tra trang web
 • Google Rank Tracker
 • Trình kiểm tra Backlink
 • Giám sát liên tục
 • Báo cáo Nhãn trắng

Cách SEObility hoạt động

Vào trang web, ấn vào “SEO Checker” và nhập tên miền để tìm tổng quan chi tiết về trang web, công cụ này này cũng đưa ra các đề xuất on page.

Giá của SEObility như thế nào?

SEObility sử dụng miễn phí và cung cấp hai gói trả phí khác sau đây.

 • Gói Premium chi phí là 50 đô la mỗi tháng
 • Gói Agency chi phí là 200 đô la mỗi tháng

10. SEOMator : Công cụ kiểm tra SEO On-page

SEOMator là một công cụ kiểm tra SEO toàn diện hữu ích không chỉ ở trên trang web mà còn có thể sử dụng để nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ cạnh tranh, so sánh vị trí trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể làm gì với SEOMator ?

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà SEOMator mang lại để tăng thứ hạng và khả năng đọc trang web.

 • Bạn có thể theo dõi các chiến dịch SEO của mình liên tục để nắm được bất kỳ thay đổi nào trong SEO của trang web và nhanh chóng điều chỉnh để tránh tổn thất.
 • Nó cho bạn quyền truy cập vào các báo cáo gắn nhãn trắng để bạn có được nhiều khách hàng SEO hơn
 • Công cụ này còn cấp cho bạn một báo cáo toàn diện dựa trên SEO của trang web, internal link, thẻ HTML, backlink, page speed, khả năng sử dụng trên thiết bị di động, thống kê văn bản, mạng xã hội, organic presence và chất lượng nội dung giúp trang web có được thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm 
 • Công cụ so sánh tên miền giúp bạn có thể nhanh chóng so sánh trang web của mình với trang web của đối thủ cạnh tranh
 • Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung trang trùng lặp, thẻ ALT quá dài, thiếu thẻ alt hình ảnh, liên kết dẫn không có hình ảnh, v.v. một cách nhanh chóng

Làm thế nào để làm việc với SEOMator?

Chỉ cần truy cập trang web của họ và nhập URL trang web của bạn (hoặc bất kỳ URL nào bạn muốn thực hiện SEO) và nó sẽ yêu cầu bạn phải đăng ký. Bạn có thể sử dụng email của mình hoặc đăng ký bằng các tài khoản mạng xã hội để bắt đầu sử dụng công cụ này.

Đối với tên miền ưa thích của bạn, công cụ sẽ cho chạy phân tích trang web chi tiết và báo cáo kiểm tra trang web sẽ trông như thế này

SEOmator
SEO onpage tools của SEOmator

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn sẽ nhận được tổng điểm số cho tên miền bạn nhập cùng với tất cả các vấn đề khác mà bạn có thể khắc phục như thiếu thẻ meta description, không có alt tag, liên kết bị gãy, v.v.

SEOMator tốn bao nhiêu chi phí?

SEOMator cung cấp 4 gói giá bao gồm một bản dùng thử miễn phí.  

 • Gói Pay as you go: ( bạn phải trả $ 5 mỗi lần sử dụng, bạn có thể sử dụng nó như một khoản thanh toán dịch vụ giúp bạn tạo 1 dự án cùng với các báo cáo SEO nhãn trắng)
 • Gói Small business: (chi phí là 19 đô la mỗi tháng và bạn có thể tạo tối đa 5 dự án với bản phân tích toàn diện on page và off page cho trang web và các báo cáo SEO nhãn trắng)
 • Gói Professional: (chi phí là 49 đô la mỗi tháng và bạn có thể tạo tối đa 15 dự án với bản phân tích toàn diện on page và off page cho trang web và các báo cáo SEO nhãn trắng)
 • Gói Unlimited: (chi phí là 179 đô la mỗi tháng và bạn có thể tạo các dự án không giới hạn với bản phân tích toàn diện on page và off page cho trang web và các báo cáo SEO nhãn trắng)

Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn không hài lòng với các tính năng hoặc giá cả của họ, bạn có thể hủy tài khoản của mình và yêu cầu hoàn lại tiền, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền cho thời gian chưa sử dụng trong vòng hai ngày (48 giờ) sau khi gói của bạn bị hủy.

Điều quan trọng nhất về SEO Onpage

Bạn có biết điều gì là quan trọng nhất để tạo nên sự khác biệt lớn trong SEO on-page của bạn không? Đó là kiểm tra nội dung và trang web của bạn để tìm nội dung trùng lặp vì thông thường, Google sẽ phạt bạn nếu trùng lặp nội dung hoặc các trang.

 Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện SEO của mình bằng cách loại bỏ nội dung trùng lặp? Để làm được điều đó, ở đây mình dề xuất công cụ giống như Copyscape .

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn tuyệt vời cho phép bạn tìm ra các trang web khác sử dụng nội dung của bạn, hoặc nội dung do khách hàng viết trên trang web của bạn bị sao chép từ các trang web khác, để bạn có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Làm gì khi ai đó đang sao chép nội dung của mình?

 Sẽ có rất nhiều người chỉ sao chép nội dung của bạn và dùng nó trên trang web của họ để có thêm lượng truy cập. Điều này đã xảy ra rất nhiều lần với chúng tôi và những người ăn cắp nội dung đó ngang nhiên đăng nó trên trang của họ.

 Vậy chúng tôi đã làm gì khi phát hiện ai đó sao chép nội dung của chúng tôi? Chúng tôi ngay lập tức liên hệ với họ thông qua email hoặc mạng xã hội và gửi một cảnh báo yêu cầu gỡ nội dung đó xuống. Phần lớn những người nhận được email đó sẽ chỉ đơn giản là xóa nội dung đã sao chép. Nếu họ không phản hồi, chúng tôi chỉ cần gửi đơn khiếu nại DMCA để họ gỡ bỏ nội dung đó.

Làm gì nếu nội dung bị trùng lặp

 Có nhiều cách khác nhau để tạo ra các nội dung trùng lặp (cố ý hoặc vô tình) bao gồm

 • Vô tình tạo ra các dòng tiêu đề hoặc meta description giống nhau hoặc tương tự trên trang web của bạn
 • Sao chép và dán nội dung của người khác trên trang web của bạn (bạn không bao giờ nên làm điều đó và hãy xóa tất cả nội dung đã sao chép nếu bạn không muốn bị Google phạt)
 • Ghi credit (nếu bạn đang sử dụng hình ảnh từ các trang web khác, hãy đảm bảo chèn backlink và nói rằng đó là tài liệu tham khảo để không ai cảm thấy khó chịu )

Tầm quan trọng của việc sử dụng TinEye

TinEye là một công cụ miễn phí cho phép bạn tìm ra các trang web khác sử dụng hình ảnh của bạn thông qua đảo ngược tìm kiếm hình ảnh. Google & Bing cũng cung cấp tính năng này nhưng TinEye là một trong những công cụ đơn giản nhất để sử dụng với độ chính xác cao.

Vậy, làm cách nào bạn sử dụng nó để tìm ra các trang web đang sử dụng hình ảnh mà không ghi credit trang web của bạn ( bạn có thể yêu cầu credit dưới dạng backlink hoặc đơn giản là yêu cầu họ gỡ chúng xuống)?

Chỉ cần truy cập trang web của họ, tải lên hình ảnh hoặc tìm kiếm bằng URL, hoặc bạn cũng có thể chỉ cần kéo và thả hình ảnh của mình để bắt đầu tìm kiếm.

TinEye ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm những hình ảnh tương tự thông qua cơ sở dữ liệu khổng lồ của nó (nó có một index hơn 28 tỷ hình ảnh). Vậy là xong, nếu bất kỳ trang nào khác đang sử dụng hình ảnh của bạn mà không có sự cho phép, bạn chỉ cần gửi email cho họ để xin chèn backlink hoặc yêu cầu họ gỡ xuống.

Điều tuyệt vời khi sử dụng TinEye là nó hoàn toàn riêng tư và an toàn. Điều đó có nghĩa là, khi bạn tìm kiếm bằng TinEye, hình ảnh của bạn không bao giờ được lưu hoặc thêm vào index dù nó tìm thêm hàng triệu hình ảnh mới từ web mỗi ngày nhưng hình ảnh của bạn chỉ thuộc về bạn (chúng không được lưu trữ hoặc lập index).

Câu hỏi thường gặp | Công cụ kiểm tra SEO on page

Dưới đây là một số Câu hỏi thường gặp mà bạn chắc chắn nên biết để hiểu rõ hơn về các công cụ kiểm tra SEO on page trong năm 2021 và hơn thế nữa.

 Tại sao bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra SEO on page?

Các công cụ kiểm tra SEO on page giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google. Bạn có thể dễ dàng tìm và khắc phục tất cả các vấn đề trên trang web như liên kết bị gãy, văn bản không được tối ưu hóa, thẻ tiêu đề dài, thiếu alt tag, v.v. bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra SEO.

 Tối ưu hóa on page có cần thiết không?

Một trong những điều quan trọng nhất trong SEO là tối ưu hóa on page. Các trang web của bạn được tối ưu hóa như thế nào sẽ quyết định sự thành công của SEO. Theo nghĩa đen, SEO của trang web ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn. Nó giúp bạn mang lại nhiều lượng tìm kiếm hơn với các từ khóa cụ thể.

 Công cụ kiểm tra SEO on page nào TỐT NHẤT?

Semrush là công cụ kiểm tra SEO on page mạnh nhất. Nó không chỉ giúp bạn với SEO on-page mà còn được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, v.v. Hãy nhấp vào đây để dùng thử Semrush miễn phí trong 30 ngày.

 Phân tích on page là gì?

Phân tích on page là việc tìm cách tối ưu hóa một trang web đúng cách để mang lại nhiều lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm như Google. Nó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy và khắc phục tất cả các vấn đề mà các trang web của bạn gặp phải để bạn có thể giảm thiểu khả năng bị Google phạt và tăng tỷ lệ đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

 Có công cụ kiểm tra SEO on page nào miễn phí không?

Có, đây là một số công cụ kiểm tra SEO on page miễn phí tốt nhất. SEObility, Ubersuggest, SEOptimer

Kết luận về các công cụ kiểm tra SEO on page miễn phí

Cho dù trang web của bạn được tối ưu hóa tốt hay tệ, bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra SEO on page tools để cải thiện sự hiện diện của trang web trên Google.

Danh sách các công cụ kiểm tra SEO được đề cập ở đây là khác nhau, từ miễn phí đến cao cấp, vì vậy hãy kiểm tra tất cả chúng và sử dụng công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 Suy nghĩ của bạn về các công cụ được chia sẻ ở đây là gì? Hãy viết nó trong phần bình luận bên dưới nhé

5/5 - (12 votes)

Photo of author

Dai Nguyen

CTV tại diễn đàn Digital Marketing Việt Nam, 5-6 năm kinh nghiệm về Digital Marketing, thích tổng hợp và chia sẻ các kiến thức từ bản thân.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved