Home » Blog » SEO » 24 Link building tools MIỄN PHÍ tốt nhất 2023

24 Link building tools MIỄN PHÍ tốt nhất 2023

Updated

By Dai Nguyen

seo tools free

Link building là một công việc thử thách và cũng có thể tốn rất nhiều chi phí. Cho dù bạn là một marketer, chủ doanh nghiệp hay blogger muốn tạo ra các backlinks, điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được phương pháp tiếp cận tốt nhất tùy vào tình huống.

May mắn là có một số công cụ miễn phí cho phép bạn tạo ra các backlink chất lượng cao thông qua một số chiến lược tiếp cận khác nhau. Chúng là một trong những các công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEO off page và thúc đẩy thứ hạng từ khóa khi SEO tổng thể website.

Link building là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google (SERP) hay thúc đẩy lượng truy cập web, chiến dịch xây dựng Link building sẽ giải quyết các vấn đề của bạn.

Cho dù bạn lên kế hoạch như thế nào để có được các backlink (marketing nội dung, tìm kiếm trang web tiềm năng, bài đăng của khách, broken backlink… ), chỉ mỗi chi phí cho công cụ thôi cũng đã rất đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng có nhiều công cụ miễn phí có sẵn trên internet giúp họ xây dựng liên kết rất dễ dàng và nhanh chóng.

Một số công cụ link building miễn phí:

1. Hunter.io

Hunter.io có thể dễ dàng tìm thấy các email liên quan đến một trang web và kiểm tra tính xác thực với Hunter.

Hunter.io không phải là một công cụ SEO chính thức, mặc dù nó có thể hỗ trợ cho các chiến dịch SEO bằng cách tìm kiếm địa chỉ email của các website, công ty và cá nhân để liên lạc và xây dựng liên kết.

Tuy nhiên, Hunter.io cung cấp một công cụ miễn phí để tìm kiếm các đường dẫn trên website. Công cụ này cho phép người dùng tìm kiếm các liên kết và đường dẫn của một trang web cụ thể, cũng như đánh giá chất lượng của các liên kết đó bằng cách cung cấp thông tin về Domain Authority và các thông số khác liên quan đến SEO.

2. Google Alerts

Google Alerts cho phép bạn theo dõi bất kỳ chủ đề hoặc cụm từ tìm kiếm nào và nhận email hàng ngày với nội dung mới nhất về chủ đề hoặc cụm từ đó, và bạn có thể (hy vọng) tạo ra được các liên kết mới.

Danh sách cập nhật tự động mọi thứ về từ khóa mà bạn đã chọn, được đề cập ở bất kỳ đâu trên các trang web, hàng ngày, hàng giờ, cho dù bạn tạo ra các alert khi nào. Chính ví vậy mà các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO từ khóa rất thích sử dụng Google Alerts.

Google Alerts

3. Google Search Console

Google Search Console (hoặc Webmaster Tools) là một công cụ miễn phí và quá tiện lợi để các chuyên gia digital marketing quản lý trang web của họ trên Google. Khi sử dụng dịch vụ SEO từ khóa của các đơn vị làm SEO thì đây là tools tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp có thể đối chiếu số liệu thực tế với báo cáo.
 
Nó bao gồm một số tính năng thú vị như tìm kiếm thông tin về hiệu suất trang web trên các công cụ tìm kiếm quan trọng. Nhưng với mục đích link building, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cơ bản (và miễn phí) về số lượng liên kết mà trang web của bạn hiện có.

Ahrefs có thể phát hiện tất cả các liên kết bị gãy trên bất kỳ trang web nào. Web crawler tìm các internal backlinks đã gãy và các external backlinks, báo cáo chúng cùng với thông tin về tham số URL và các trang được tìm thấy trong mỗi văn bản liên kết.

Tất cả những gì bạn cần làm là thả một tên miền vào công cụ, nhấn enter và chỉ vài giây sau, màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các trang có liên kết bị gãy hoặc lỗi với biểu tượng màu đỏ. Không cần đăng ký để xem kết quả!

Kiểm tra broken link với Ahref
Kiểm tra broken link với Ahref thực sự hiệu quả

5. OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler lấy thông tin khá chi tiết về các liên kết dẫn đến bất kỳ trang web nào. Bao gồm các internal link và external link, chẳng hạn như liệt kê của Google về một trang, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, v.v. Nó cũng cho bạn biết những trang web nào đang được liên kết với nhau.

Cái cách các trang liên kết với nhau có thể cho chúng ta thấy mối quan hệ chặt chẽ trong cộng đồng mạng, cho dù đó là đối thủ cạnh tranh như trang web của công ty hay các cơ hội bổ sung.

Làm cách nào để kiểm tra các Backlink miễn phí?

Có rất nhiều cách, blog sẽ có một bài đăng riêng về chủ đề này! Công cụ kiểm tra Backlink là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về các Backlink dẫn đến trang web của bạn. Vấn đề duy nhất với các công cụ miễn phí là không có gì đảm bảo chúng sẽ cho ra kết quả chính xác.

Do đó, điều quan trọng là các marketer phải hiểu những hạn chế của các công cụ này là gì trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên kết quả của chúng.

Dưới đây là một số công cụ miễn phí để kiểm tra các Backlink:

Ahrefs Free Backlink Checker là một công cụ SEO cho phép bạn xem những trang web nào đang liên kết với trang web nào bạn chọn.
Nó sử dụng danh sách hơn 15 nghìn tỷ backlink trực tiếp (gấp hơn hai lần tất cả các trang trong có thể tìm trong Google cộng lại) và cho phép bạn kiểm tra các liên kết, tìm nguồn liên kết và phân tích từ khóa đang trending.

2. Seobility

Seobility là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí giúp phân tích các backlink của bạn và bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Nó cũng cho người dùng biết về các liên kết cũ, nofollow hoặc spam trên trang web của đối thủ – giúp bạn xác định backlink nào của họ đang hoạt động và cái nào có thể bị đưa vào danh sách đen cho mục đích tối ưu hóa.

Trình kiểm tra backlink sẽ tạo ra một báo cáo tổng quan cho biết hiện tại mỗi trang web có bao nhiêu backlink, chất lượng thế nào (xếp hạng riêng) cũng như phải cần bao nhiêu liên kết mới có chất lượng cao nên được thêm vào để cải thiện hiệu suất.

3. Majestic

Majestic cung cấp một loạt các công cụ phân tích backlink để giúp bạn phân tích tình trạng trang web của mình theo Domain (tên miền), Trust Flow và Citation Flow.

Bạn muốn đảm bảo rằng thứ hạng trang web của mình được đánh giá đúng và tin rằng Majestic sẽ phù hợp hơn trong việc cung cấp thông tin về các liên kết, liên kết trong tên miền, liên kết gốc kết hợp với một tên miền nhất định, trust flow từ các trang external sites sẽ cho biết quyền hạn tổng thể và link power cho mỗi domain.

Khi làm dịch vụ SEO website tổng thể thì đây chắc chắn là một tools mà bạn nên cân nhắc.

4. Semrush

Semrush backlink checker là một công cụ quyền lực để theo dõi các backlink của bất kỳ trang web nào bằng cách thu thập dữ liệu dựa trên các chức năng của nó.

Sức mạnh của công cụ này nằm ở vô số phân tích khác nhau mà nó có thể thực hiện, cung cấp cho bạn các phân tích về liên kết URL cụ thể mà trang web của bạn là đích.

Không cần phải nói quá nhiều về công cụ này, Semrush đang là một công cụ kiểm tra backlink chuyên sâu nhất hiện nay.

5. Moz

Moz Link Explorer sẽ hiển thị tên miền của liên kết, trang được liên kết và anchor text, cũng như domain authority (DA) và page authority (PA).

Bạn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi đối thủ cạnh tranh khi muốn biết họ đang sử dụng nội dung gì hoặc tìm ra những trang web nào liên kết đến blog của bạn.Cần đăng ký tài khoản để sử dụng.

Monitor Backlinks có công cụ kiểm tra backlink miễn phí, sẽ giúp bạn tìm và kiểm tra số lượng backlink trên trang web của bạn hoặc của bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Nền tảng MIỄN PHÍ cung cấp xếp hạng, phát hiện nofollow, danh sách URL mà web crawler tìm thấy và nhiều tính năng khác. Bạn sẽ có được cái nhìn trực quan về các liên kết đang ảnh hưởng đến xếp hạng trang web để điều chỉnh chiến lược tốt hơn với tác động lớn hơn.

Khám phá các thông tin chi tiết về giá trị doanh nghiệp của bạn, tìm ra ai là đồng mình và ai là đối thủ cạnh tranh, thu thập thông tin chi tiết có giá trị về ngành của họ để liên kết nội dung. Backlink checker miễn phí là một cách nhanh chóng để tạo link building thông qua tiếp cận cộng đồng.

SmallSeoTools cung cấp các công cụ kiểm tra backlink tuyệt vời để tìm ra và nghiên cứu các liên kết. Nhập tên miền của bạn và click để kiểm tra các backlink miễn phí. Công cụ này cũng giúp nâng cao xếp hạng trang web trên SERP, một số khách hàng đã nhận thấy sự tăng thứ hạng sau khi kiểm tra các backlink của họ với công cụ này!

Đây là bản phân tích hoàn chỉnh sẽ được cập nhật hàng ngày với bất kỳ thay đổi nào ví dụ như cảnh báo khi thấy các liên kết không hoạt động chính xác nữa hoặc ai đó đã gỡ bỏ hoàn toàn liên kết khỏi trang web của họ.

SEO Review Tools Backlink Checker là một công cụ nhanh chóng và miễn phí cung cấp cả các thông tin chuyên sâu về các backlink dẫn đến trang web của bạn cũng như các đề xuất cơ hội cho link building.

Chỉ mất vài giây để sử dụng công cụ này: nhập URL trang web của bạn vào biểu mẫu, click vào “Check Links”, sau đó nó sẽ hiện ra các liên kết có sẵn liên quan đến trang web này.

10. Linkgraph

Linkgraph có Backlink Analysis Checker miễn phí (và các công cụ khác) để tìm ra lỗi tên miền, liên kết bị gãy, điều hướng sai, vấn đề với index, v.v. chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

11. Rankwatch

Rankwatch là một công cụ phân tích backlink cho phép bạn tìm ra trang web chứa liên kết dẫn đến trang web của bạn, số lượng từ khóa thúc đẩy lượng truy cập đến trang web và vị trí hiện tại của trang web trên SERP như thế nào.

Nó cung cấp một báo cáo đầy đủ về tất cả những thay đổi mới nhất trong xếp hạng, cập nhật về những vấn đề như biểu đồ vị trí, mật độ từ khóa, các loại tên miền liên kết, v.v. – mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào từ quảng cáo hoặc thông tin khác

Có rất nhiều tiện ích mở rộng trong cửa hàng Chrome có thể giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn với tư cách là link buider. 

Với một cú click chuột đơn giản vào nút, “Check My Links”, công cụ sẽ thu thập thông tin qua trang web của bạn và tự động xác định tất cả các liên kết bị gãy mà bạn có thể đã bỏ qua.

2. Ahrefs’ SEO Toolbar

Ahrefs’ SEO Toolbar là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox giúp kiểm tra SEO một trang web ngay lập tức.
 Nó cung cấp một phản hồi ngắn gọn về kết quả, báo cáo liên kết bị gãy, công cụ theo dõi điều hướng để bạn có thể phát hiện ra bất kỳ điều hướng không mong muốn nào và trình giả lập tìm kiếm cục bộ giúp tối ưu hóa danh sách doanh nghiệp địa phương.

3. Detailed SEO Extension

Detailed SEO Extension là một tiện ích chuyên sâu về SEO sẽ cung cấp thông tin chi tiết theo yêu cầu cho bất kỳ trang web, bài đăng blog, video YouTube hoặc bài đăng trên mạng xã hội nào.Tiện ích này có thể hữu ích khi thực hiện nghiên cứu từ khóa vì nó cung cấp thông tin về sử dụng từ khóa, backlink, tương tác mạng xã hội (thích và chia sẻ), tối ưu hóa trang web, schema và các liên kết bị gãy.

4. Buzzstream Buzzmarker

BuzzMarker là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn sử dụng các tính năng của BuzzStream ở bất kỳ đâu trên internet.
Nó cũng có nhiều công cụ nâng cao, hồ sơ khách hàng theo ngữ cảnh có sẵn, tóm tắt dự án giá thầu và đề xuất, tích hợp Google Alerts tự động lưu tất cả cảnh báo vào danh sách của bạn (lý tưởng cho nhân viên bán hàng), Team Watchlist bao gồm lịch và lời nhắc để các thành viên trong nhóm có thể cùng nhau làm việc hiệu quả hơn – ngay cả khi họ không ở cùng trong một văn phòng.

5. SEOminion

SEO Minion là một công cụ thu thập thông tin trang web giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày liên quan đến SEO, chẳng hạn như phân tích SEO trang web, kiểm tra liên kết bị gãy, xem trước SERP, v.v.

6. NoFollow

Tiện ích mở rộng NoFollow là một công cụ đơn giản nhưng hữu ích để theo dõi các nofollow link. Nó hỗ trợ các giá trị thuộc tính NOFOLLOW, UGC và SPONSORED và tìm kiếm các thẻ meta robot dành riêng cho công cụ.

7. Scraper

Scraper là một tiện ích khai thác dữ liệu đơn giản dùng để thực hiện các nghiên cứu trên mạng khi bạn cần nhanh chóng đưa dữ liệu vào biểu mẫu bảng tính. Nó được thiết kế sao cho dễ sử dụng với người dùng XPath từ trung cấp đến cao cấp.

Tiện ích mở rộng này có thể quét các bảng, danh sách hoặc thậm chí toàn bộ trang web và đặt nó ở định dạng có thể chỉnh sửa giúp bạn có thể thao tác trên Google Tài liệu.

8. Infinityg

Infinity là một tiện ích mở rộng của Chrome bổ sung khả năng scroll vô hạn cho SERPs. Nó khá hữu ích khi dùng để thu thập thông tin của một loạt các khách hàng tiềm năng trong một lần sử dụng.

Kết luận

Nếu bạn đã từng làm SEO từ khóa một vài lần, tôi chắc rằng bạn biết có một chiến lược link building vững chắc luôn là khía cạnh quan trọng nhất để tăng thứ hạng trên SERP.
 
Nếu trang web của bạn không xây dựng một hồ sơ backlink vững chắc bằng cách lấy các liên kết từ các trang web có thẩm quyền, thì bạn không thể nào xếp hạng cao.

Có phải các công cụ link building sẽ trở thành viên đạn bạc cho thành công của bạn khi đột ngột làm xuất hiện vô số liên kết chất lượng không?

Có thể là không. Nhưng chúng có thể đẩy nhanh quá trình học tập, đặc biệt khi ngân sách của bạn thực sự eo hẹp. Bạn nghĩ rằng thiếu mất một vài công cụ link building hữu ích? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ bổ sung.

5/5 - (3 votes)

Photo of author

Dai Nguyen

CTV tại diễn đàn Digital Marketing Việt Nam, 5-6 năm kinh nghiệm về Digital Marketing, thích tổng hợp và chia sẻ các kiến thức từ bản thân.

Leave a Comment

digital-marketing.vn

Digital Marketing Vietnam

Blog nhằm chia sẻ kiến thức và tài nguyên về Wordpress và Digital Marketing. Hi vọng mang lại những điều hữu ích cho bạn!

Design by Way To Ads

Digital Marketing Vietnam © 2023 All rights reserved