Top trang web social bookmarking tốt nhất 2022 (DA 50+)

social bookmark website
5/5 - (1 vote)

Social bookmarking là một trong những kỹ thuật SEO off-page mà các SEOer thường hay sử dụng để tăng độ uy tín cho domain và tìm kiếm backlink. Tuy không phổ biến như một số kỹ thuật như SEO checklist mà Ahref đề cập nhưng theo Report mới nhất từ Moz thì social boomarking vẫn có vai trò nhất định trong việc làm domain trở nên phổ biến hơn với các công cụ tìm kiếm.

Cũng như các dịch vụ khác. Các nhà cung cấp dịch vụ social bookmarking thường đính kèm theo các dịch vụ mở rộng kèm theo dịch vụ chia sẻ đường link ví dụ như: Cho điểm, Thêm chú thích (comment) cho tường đường link một, khả năng nhập và xuất tập hợp các đường link yêu thích từ trình duyệt, từ một file dữ liệu, từ một cộng đồng khác.

Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các social bookmarking sites có DA PA DoFollow cao miễn phí hàng đầu để xây dựng backlink chất lượng cao và có thẩm quyền cao cho các trang web của bạn và organic traffic vào các trang web của bạn vào năm 2022.

Social bookmarking là gì?

Social bookmarking dịch ra là đánh dấu trang xã hội là một nền tảng hoặc trang web trực tuyến cho phép người dùng lưu, tìm kiếm, sắp xếp, chỉnh sửa, lưu trữ và chia sẻ liên kết của các trang web mà bạn yêu thích hoặc muốn đọc sau này.

Những người được phép có thể xem tổng hợp một danh sách các link mà đã được phân loại theo các từ khoá (tag) hoặc thông qua sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, hầu hết các bạn làm SEO hay sử dụng tính năng social bookmarking để kiếm backlink cho website của mình. Đây là một cách nhanh và vô cùng đơn giản.

Đánh dấu trang xã hội là một phần của SEO off-page. Khái niệm trung tâm đằng sau đánh dấu trang xã hội là đạt được các backlink chất lượng cao để nâng cao khả năng hiển thị của các trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Social bookmarking có tốt cho SEO không

Có, cho dù bạn SEO từ khóa hay làm SEO tổng thể thì social bookmarking là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được backlink chất lượng và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm khác nhau. Social bookmarking vẫn hữu ích nếu bạn không spam.

Inbound links liên quan sẽ hỗ trợ bạn nâng cao khả năng hiển thị của các trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và cải thiện kế hoạch xây dựng backlink của bạn.

Social bookmaking đã phát triển thành một công cụ mạnh mẽ cho các chuyên gia SEO. Khi bạn bookmark 1 link nào đó, không những bạn lưu trữ thông tin  page đó, nó còn cho bạn phân loại từ khóa, link thuộc lĩnh vực gì , nội dung ra sao (title và description) sau này bạn đỡ mất công tìm kiếm. Một hộp lưu trữ rất tiện dụng đúng không nào !

Thêm vào đó, một tính năng rất hữu ích là bookmark share, tính năng này không những giúp link đó có tính phổ biến rộng rãi, chia sẻ mọi người, và mang tính quảng bá rất hữu hiệu. Chính vì điều này mang lại một nguồn visit đáng nể cho site.

Ví dụ: ở VN có trang social bookmarking Linkhay. Nó gần giống với Digg. Khi bạn chia sẻ 1 link nào đó, nó sẽ chia sẻ với bạn bè , kết nối với nhiều tài khoản khác như Twitter, Facebook, Yahoo,…và những mạng xã hội phổ biến khác. Có thể nói, chỉ với 1 cú nhấp chuột, link của bạn đã được share trên rất nhiều social khác. Tăng giá trị liên kết lên gấp nhiều lần.

Link càng được bookmark nhiều, càng tăng giá trị link đó, và đó cũng là một tín hiệu để các công cụ tìm kiếm chú ý đặc biệt đến site bạn, và từ đó bạn dễ dàng cải tiến thứ hạng

Hiện nay một số Social Bookmarking VN ngoài Linkhay thì còn có Soha, Loantin, Go.vn, Yumi, Zingme …đều rất phổ biến và quen thuộc. Để làm SEO tốt, ta càng không nên bỏ qua các yếu tố này, nên tận dụng  khai thác triệt để.

Có thể nói, năm 2022 là năm làm mưa làm gió của các Social. Liên tiếp rất nhiều Social ra đời và phát triển mạnh mẽ. SEO có thể sẽ bị cuốn theo các yếu tố này, vì thế  định hướng chiến lược SEO tổng thể trong năm nay ta càng không nên lơ là các mạng xã hội. Và Social bookmarking là một thủ thuật đáng để bàn khi nói đến SEO.

Cách thực hiện social bookmarking

Khi bạn có kế hoạch để có được các liên kết ngược da DoFollow cao từ các trang web đánh dấu trang xã hội, bạn cần biết một số ý tưởng trước khi bắt đầu quá trình đánh dấu trang. Đây là danh sách để theo dõi:

 • Chọn danh mục thích hợp.
 • Sử dụng các thẻ hoặc từ khóa thích hợp và ngắn gọn.
 • Chọn các trang web có DA cao để đánh dấu các trang của bạn.
 • Đừng đánh dấu trang web cụ thể lặp đi lặp lại.
 • Tuân theo các điều khoản, điều kiện và hướng dẫn của trang web.
 • Các trang web đánh dấu trang xã hội DA cao là gì

Các trang web đánh dấu xã hội DA cao là các trang web có thẩm quyền tên miền cao do MOZ SEO đưa ra để đo lường thẩm quyền và mức độ tin cậy của một tên miền.

Lấy backlink từ các trang có DA cao thì hơi khó, nhưng các backlink này rất hiệu quả để tăng thứ hạng không phải trả tiền của một trang web một cách nhanh chóng.

Top các trang social bookmarking có DA cao 2022

Bây giờ, mình sẽ chia sẻ danh sách các trang web đánh dấu trang xã hội DA PA DoFollow miễn phí hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để đạt được các liên kết ngược có thẩm quyền cao từ chúng vào năm 2022.

Các trang web này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào các trang web của bạn vào năm 2022.

Hãy xem danh sách các trang social bookmarking có DA DoFollow cao miễn phí hàng đầu mà bạn có thể sử dụng vào năm 2022:

 1. reddit.com
 2. del.icio.us
 3. scoop.it
 4. mix.com
 5. weheartit.com
 6. digg.com
 7. fark.com
 8. slashdot.org
 9. diigo.com
 10. metafilter.com
 11. bizsugar.com
 12. stumbleupon.com
 13. dribbble.com
 14. twitter.com
 15. flipboard.com
 16. mozylinks.com
 17. instapaper.com
 18. folkd.com
 19. pearltrees.com
 20. pinboard.in
 21. linkagogo.com
 22. list.ly
 23. tumblr.com
 24. emolinks.com
 25. pipinews.com
 26. sitejot.com
 27. newsvine.com
 28. pinterest.com
 29. bibsonomy.org
 30. getpocket.com
 31. linkarena.com

Kết luận

Các trang social bookmarking có DA cao tuy không còn được đánh giá qua cao so với nhiều năm trước đây nhưng vẫn là một nguồn mà các bạn làm SEO có thể tận dụng để kiếm backlink, thậm chí là backlink chất lượng. Ngoài ra mình thấy làm social bookmarking nó tương đối “sạch” và ít bị đánh giá spam.

Nếu bạn muốn mua các gói social bookmarking thì đây là một phần trong dịch vụ SEO website mà các đơn vị cung cấp sẽ hỗ trợ bạn.

Ngoài social bookmarking các bạn có thể sử dụng link Building tools để kiếm tra các trang web cho phép đặt backlink miễn phí.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Để lại bình luận của bạnx