Top công cụ hỗ trợ SEO toàn diện nhất 2024

best seo tools

Làm SEO chưa bao giờ là công việc dễ dàng, thậm chỉ là khó khăn và đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. May thay với website WordPress nói riêng thì nhìn chung “dân SEO” sẽ “đỡ khổ” hơn. Cơ bản với WordPress thì có rất nhiều plugin làm SEO và công cụ làm SEO hỗ trợ tối ưu đặc biệt.

Trong bài viết này đội ngũ Digital Marketing Việt Nam sẽ chia sẻ top các SEO tools có thể hỗ trợ các bạn làm SEO một cách toàn diện nhất. Nếu các bạn đang tìm công cụ hỗ trợ SEO on-page thì có thể tham khảo thêm bài viết tại đây hoặc đọc thêm về checklist SEO offpage mà bên mình có biên soạn.

Kỳ vọng gì ở một công cụ hỗ trợ SEO

Việc sử dụng các công cụ làm SEO nhìn chung sẽ hỗ trợ cho bạn các hạng mục trong SEO Checklist một cách nhanh – chính xác và tối ưu hơn. Dưới đây là một số tính năng chính mà các công cụ SEO phổ biến hỗ trợ

 • Audit toàn bộ các hạng mục SEO on page và SEO off page website của bạn (điểm nào tốt, điểm nào cần cải thiện)
 • Công cụ nghiên cứu và phân tích từ khoá
 • Phân tích backlink của website và của cả đối thủ
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa của website

Có nhiều công cụ SEO chỉ cung cấp một tính năng chuyên biệt như nghiên cứu từ khoá (Keywords planner, keyword tools…) hoặc check backlink của đối thủ nhưng có một số công cụ lại tích hợp nhiều tính năng giúp hỗ trợ SEO tổng thể tốt hơn (Ahref, SEMRush, All in one SEO…)

Và dĩ nhiên nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hay ho, chuyên sâu như xem backlink của đối thủ đã đi thì bạn cần phải mua các bản nâng cấp trả phí.

Top công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Có hàng trăm công cụ hỗ trợ SEO website hiện nay trên thị trường với nhiều tính năng và giá cả khác nhau.

Dưới đây là danh sách mà đội ngũ Digital Marketing Việt Nam ra để các bạn có thể tham khảo các công cụ này. Bài viết này mình dựa trên quan điểm cá nhân đã từng sử dụng qua các công cụ này và tham khảo một số bài viết đánh giá từ các blog uy tín hiện nay (WP Beginner, Shoudmeloud…)

1. SEMRush

SEMRushcông cụ SEO tổng thể tốt nhất trên thị trường. Được sử dụng bởi các chuyên gia SEO chuyên nghiệp, nhà tiếp thị, người viết blog, doanh nghiệp lớn và nhỏ, nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để tìm các từ khóa không phải trả tiền và cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Nó cũng cho phép bạn thực hiện nghiên cứu cạnh tranh và xem những từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng và cách bạn có thể đánh bại họ.

Semrush dashboard
Semrush dashboard

Công cụ hỗ trợ viết bài SEO SEMRush giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình để vượt qua 10 kết quả hàng đầu cho từ khóa trọng tâm của bạn. Nó tích hợp với WordPress và điều này sẽ giúp bạn viết nội dung thân thiện với SEO hơn.

Bạn cũng có thể tạo các mẫu SEO và nhận các đề xuất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng cho nội dung của mình cùng với các đề xuất SEO nâng cao.

Chúng tôi có giới thiệu về việc tìm backlink chất lượng với SEMRush tại chuyên mục SEO các bạn có thể đọc để xem cách kiếm backlink cho website của mình. Dĩ nhiên là phải nâng cấp lên bản trả phí để sử dụng tính năng này

2. Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web và quản trị viên web theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google. Có thể nói đây là một công cụ SEO mà 100% các bạn làm SEO đều phải có.

Nó thông báo cho bạn khi Google không thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Bạn cũng nhận được các mẹo hữu ích về cách khắc phục các lỗi thu thập dữ liệu đó.

Quan trọng nhất, nó cho biết trang web của bạn đang được xếp hạng từ khóa nào, văn bản neo, vị trí trung bình, số lần hiển thị, v.v. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách tối ưu hóa nội dung của mình. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu từ khóa này để đưa ra ý tưởng bài đăng blog mới.

3. Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner giúp bạn tạo ý tưởng từ khóa của riêng mình từ chính Google.

Không ai trên hành tinh này có nhiều thông tin chi tiết về những gì mọi người đang tìm kiếm hơn gã khổng lồ tìm kiếm Google. Công cụ miễn phí này được cung cấp miễn phí cho các nhà quảng cáo của Google và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Mục đích chính của nó là hiển thị cho các nhà quảng cáo những từ khóa mà họ có thể đặt giá thầu cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn đúng từ khóa bằng cách hiển thị cho họ ước tính về khối lượng tìm kiếm, số lượng kết quả và mức độ khó.

Với tư cách là nhà tiếp thị nội dung hoặc người viết blog, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao, mức độ quan tâm của nhà quảng cáo cao và quan trọng hơn là các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng vượt qua tất cả các trang web khác.

Keywords Planner
Sử dụng Keywords Planner để nghiên cứu từ khoá

4. Ahref

Ahrefs là một công cụ phân tích SEO tất cả trong một dành cho các nhà tiếp thị, người viết blog và doanh nghiệp. Nó là một giải pháp thay thế phổ biến cho SEMRush và cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng tương tự.

Nó cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu backlink, kiểm toán SEO, theo dõi thứ hạng từ khóa, v.v.

Dashboard phân tích SEO của Ahref
Dashboard phân tích SEO của Ahref

Ahref cũng cung cấp một công cụ phân tích nội dung chi tiết giúp bạn cải thiện nội dung trong khi nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể.

Mặc dù có nhiều tính năng trùng lặp với một số công cụ như Google Search Console nhưng điều mà Ahrefs thực sự làm rất tốt là phân tích backlink. Phiên bản trả phí của Ahref giúp bạn phân tích toàn bộ lượng backlink của đối thủ bao gồm

 • Top số lượng backlink đang ở trang nào
 • Chất lượng của backlink mà đối thủ đang đi (DA của domain và URL)
 • Backlink đang ở trang nào và liên kết về final URL nào

Chúng cũng giúp chúng ta xác định nội dung nào mà nhiều đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng cao hơn bạn cho cùng sản phẩm/dịch vụ. Qua đó có thể giúp bạn tạo nội dung về những chủ đề đó để được hiển thị nhiều hơn.

Vì vậy, nếu là một doanh nghiệp lớn thì Chuột recommend bạn nên tham khảo và sử dụng gói trả phí của Ahref

5. SEOQuake

SEOQuake là một công cụ hỗ trợ SEO hữu ích cho chủ sở hữu trang web. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho trình duyệt web Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

Nó cung cấp thông tin liên quan đến SEO cho bất kỳ trang web nào. Dữ liệu này bao gồm tình trạng trang, tuổi, cập nhật lần cuối, xếp hạng Alexa và nhiều thông số khác. Đây là một trong những addon trình duyệt được tải xuống nhiều nhất bởi các chuyên gia SEO.

Ngoài ra, thanh công cụ SEOQuake có thể hiển thị cho bạn tất cả các kết quả tìm kiếm dữ liệu giống nhau khi bạn nhập từ khóa. Thông tin này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang đánh giá mức độ cạnh tranh cho các từ khóa khác nhau. Bạn thậm chí có thể tải xuống các kết quả tìm kiếm ở định dạng CSV và chuẩn bị các bảng dữ liệu tìm kiếm excel của riêng mình.

6. Moz Pro

Moz Pro là một công cụ SEO chuyên sâu được sử dụng để giúp bạn theo dõi hiệu suất tìm kiếm và tối ưu hóa trang web của mình. Dưới đây là một số tính năng chính của Moz Pro:

 1. Phân tích từ khóa: Moz Pro cho phép bạn tìm kiếm từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn và phân tích các từ khóa này để đề xuất các từ khóa mới có thể sử dụng trong chiến lược SEO của bạn.
 2. Phân tích liên kết: Công cụ này giúp bạn giám sát liên kết đến trang web của mình và phân tích sức mạnh của các liên kết này. Bạn có thể tìm kiếm các liên kết tiềm năng và theo dõi các chiến lược liên kết của đối thủ cạnh tranh.
 3. Giám sát đối thủ cạnh tranh: Moz Pro cho phép bạn giám sát hiệu suất tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh và phân tích các chiến lược của họ, giúp bạn tìm cách cạnh tranh với họ.
 4. Phân tích nội dung: Công cụ này cung cấp các công cụ tối ưu hóa nội dung để giúp bạn tối ưu hóa các trang web của mình, đồng thời cung cấp đề xuất từ khóa, phân tích tỷ lệ thoát trang và nhiều hơn nữa.

Một số các công cụ hỗ trợ SEO khác

Ngoài các công cụ hỗ trợ SEO mà đội ngũ Digital Marketing Việt Nam chia sẻ ở trên thì trên thị trường còn rất nhiều các công cụ giúp bạn làm SEO tốt hơn.

Tuỳ theo quy mô của mỗi công ty và dự án làm SEO mà bạn có thể trang bị thêm cho mình những tính năng trả phí.

Tên công cụTính năng nổi bậtMức giá
AhrefsPhân tích BacklinkTheo dõi thứ hạngNghiên cứu từ khóa Phân tích các chỉ số trên websiteCó phí 
Google TrendPhân tích từ khóa theo xu hướngĐánh giá nhu cầu tại khu vực cụ thểMiễn phí 
SEMRushPhân tích từ khóa, phân tích Backlink, theo dõi thứ hạng và phân tích dữ liệu quảng cáoCó phí 
SEOQuakePhân tích Onpage, so sánh domain và URL, phân tích backlinkMiễn phí
Google Search ConsolePhân tích website, phân tích BacklinkMiễn phí
SEO Site CheckupPhân tích Onpage, phân tích BacklinkMiễn phí
MozPhân tích Onpage, phân tích BacklinkCó phí
Small Seo ToolKiểm tra chất lượng bài viếtMiễn phí
KWFinderPhân tích từ khóa, phân tích BacklinkTheo dõi thứ hạngCó phí
UbersuggestPhân tích từ khóa, phân tích BacklinkMiễn phí 
Google Keyword PlannerNghiên cứu từ khóa, hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo Google AdsMiễn phí 
Keywordtool.ioNghiên cứu từ khóaMiễn phí 
Screaming Frog SEO SpiderTối ưu hóa website Phân tích các chỉ số trên websiteMiễn phí
Fat RankTheo dõi thứ hạng từ khóaMiễn phí
SEO PowersuiteTối ưu hóa website, phân tích Backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa, phân tích đối thủMiễn phí
Google AnalyticsPhân tích websiteMiễn phí
Yoast SEOTối ưu nội dung, phân tích từ khóa, phân tích OnpageMiễn phí
SerpstatPhân tích Website Nghiên cứu từ khóa Phân tích BacklinkTheo dõi thứ hạngCó phí
CopyscapeKiểm tra chất lượng bài viếtMiễn phí
Bảng so sánh các công cụ làm sEO

Kết luận

Có thể nói trên đây là những công cụ hỗ trợ rất tốt cho nguời mới bắt đầu làm SEO và muốn tìm ra giải pháp hỗ trợ SEO tốt nhất cho website của mình.

Gần như các công cụ SEO này đều cung cấp bản miễn phí/dùng thử để các bạn trải nghiệm và dùng một số tính năng cơ bản.

Về việc nâng cấp lên phiên bản trả phí thì các bạn cần phải cân nhắc cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp. Các tính năng này có thực sự cần cho website hay không? Nâng cấp lên bạn sẽ sử dụng và khai thác nó như thế nào? Vì các bản trả phí của các công cụ này có mức giá tương đối cao.

Hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Nếu cần hỗ trợ các bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới để được đội ngũ Digital Marketing Việt Nam hỗ trợ nhé.

4.9/5 - (18 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *